fbpx

Thương nhân chờ đợi hạt cà phê mới ở Việt Nam, giá tăng ở Indonesia

Giá nội địa ở Việt Nam giảm trong tuần này do giao dịch không ổn định, với người mua chờ đợi đậu tươi về trong những tuần sắp tới, trong khi giá tại Indonesia cao hơn trong bối cảnh nguồn cung giảm, các thương nhân cho biết hôm thứ Năm.

Nông dân ở Tây Nguyên, vùng trồng cà phê lớn nhất của Việt Nam, bán hạt cà phê ở mức 40.400-41.900 đồng (1,63-1,67 USD), thu hẹp từ mức 40,900-43,200 đồng của tuần trước.

Một thương nhân có trụ sở tại vành đai cà phê cho biết: “Vụ thu hoạch đã bắt đầu ở một số khu vực nhưng không nhiều. Người mua vẫn sẽ phải đợi thêm ít nhất ba tuần nữa để có nguồn cung dồi dào”.

“Sản lượng có thể thấp hơn một chút so với năm ngoái.” Một thương nhân khác cho rằng việc tiền đồng yếu hơn đô la Mỹ có thể là động lực tích cực cho xuất khẩu cà phê.

Hợp đồng robusta kỳ hạn tháng 1 trên ICE chốt 12 đô la, tương đương 1%, thấp hơn vào thứ Tư, ở mức 1.872 đô la.

Xuất khẩu cà phê từ Việt Nam ước tính đã tăng 10,6% trong 10 tháng đầu năm nay so với một năm trước đó lên 1,4 triệu tấn, tương đương 23 triệu bao 60 kg (130 pound), số liệu chính thức cho thấy.

Trong khi đó, Indonesia đã xuất khẩu 53.268,62 tấn hạt cà phê robusta Sumatra trong tháng 9, dữ liệu từ một văn phòng thương mại địa phương cho thấy, nhiều hơn gấp đôi so với các lô hàng một năm trước đó.

Các thương nhân ở Indonesia đã tăng giá trong bối cảnh nguồn cung giảm.

Một thương nhân cho biết hạt robusta Sumatra đã được chào bán với mức phí bảo hiểm là 20 đô la cho hợp đồng tháng 11, tăng so với mức phí bảo hiểm 10 đô la của tuần trước.

Một nhà giao dịch khác cũng tăng gấp đôi phí bảo hiểm của họ lên 200 đô la cho hợp đồng tháng 12, so với 100 đô la cho hợp đồng tháng 11 vào tuần trước.

“Nguồn cung tại địa phương rất mỏng. Nông dân đang giữ lại kho của họ và sẽ không bán với giá rẻ”, một trong những thương nhân cho biết.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now