fbpx

THIẾU HỤT CÀ PHÊ BRAZIL CHẤT LƯỢNG CAO, TRADER NÓNG MẶT

Theo Reuters, dù năm nay mùa màng Brazil bội thu, nhưng vì thời tiết thất thường, khiến cho cà phê chất lượng cao bị thiếu hụt nặng so với năm ngoái, khiến cho trader – những người dựa vào cà phê để kiếm tiền, đang “như ngồi trên đống lửa”.

Vì số lượng ko nhiều, thị trường cung cấp cà Arabica được yêu cầu chặt chẽ hơn nhiều, nên phí bảo hiểm cho nguồn gốc trên sàn New York cao hơn bình thường – điều ít khi xảy ra, cà phê Arabica đang là chủ đề nhạy cảm được thảo luận của một nhóm người chơi trên sàn giao dịch. 

“Một số nhà giao dịch đang lùng sục thị trường. Những loại cà phê này đang giao dịch với giá cao cho New York và chỉ trong tháng Bảy. Đây sẽ là một mùa dài, đau đớn cho những người này”, một trader ở London nói. 
“Chúng tôi đã không thấy một tuần như thế này trong một thời gian dài. Thị trường đang trong tâm thế mua cao, nhưng các nhà sản xuất không sẵn sàng bán. Họ lo lắng về quy mô và chất lượng của cây trồng”, một người tư vấn giao dịch đã lưu ý cho khách hàng vào cuối ngày thứ sáu tuần vừa rồi.

Một vấn đề phát sinh của chuyện này, đó là đối với những loại cà phê chất lượng thấp hơn nhưng lại có sản lượng cao hơn – thường dùng để rang xay pha chế, đang khiến cho người nông dân phải đối mặt với giá thấp chưa từng thấy trong lịch sử, nỗi đau đớn sẽ càng bóp nghẹt khi phải bán hàng chất lượng như một giải pháp vớt vát.

Nhiều nhà tư vấn giao dịch cho biết hợp đồng tương lai trên sàn New York có thể bị ảnh hưởng nếu người mua bắt đầu chuyển sang trao đổi cổ phiếu, vốn không phải là sản phẩm thay thế hoàn hảo nhưng ít nhất không quá tệ cho việc bù lỗ.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now