fbpx

THỊ TRƯỜNG NÔNG SẢN NGÀY 05/03 GIẢM KHÁ MẠNH, DO ĐÂU?

Có lẽ, khá nhiều Khách hàng hoang mang không biết lý do vì sao thị trường ngày hôm qua (05/3) giảm khá mạnh. Để giải đáp thắc mắc này, TVT xin cập nhật một vài tin tức đáng chú ý sau:

1. Bản tin lúa mỳ

Đồng USD suy yếu hỗ trợ xuất khẩu lúa mỳ, tuy nhiên thị trường này vẫn vướng vào tình trạng bất ổn kinh tế vĩ mô do sự ảnh hưởng của virus Covid-19.

Image result for lúa mì

Nga đã ra lệnh khử trùng bắt buộc các tàu đến 2 cảng trong nước ở Biển Đen từ Iran, Ý và Hàn Quốc vì virus Covid-19. Việc khử trùng có thể gây ra sự chậm trễ trong việc vận chuyển hàng hóa xuất khẩu. Bên cạnh đó, xuất khẩu lúa mì hàng tuần (tính đến ngày 4/3) tại cảng Rouen, Pháp đã giảm 32%. Tuy nhiên, doanh số xuất khẩu lúa mì Mỹ trong tuần trước đã tăng 42% khi Đài Loan và Hàn QUốc tăng mua lúa mì.

2. Bản tin dầu đậu tương

Dự trữ dầu đậu tương của Trung Quốc trên cả nước tiếp tục tăng trong tuần này, đạt mức cao nhất kể từ giữa tháng 10/2019 khi virus Covid-19 tiếp tục đè nặng lên nhu cầu tiêu thụ đầu thực vật trong nước.

Image result for dầu đậu tương

3. Bản tin ngô

Thị trường ngô bị áp lực khi dữ liệu tồn kho ethanol đạt mức cao kỷ lục, việc vận chuyển bị chậm lại do virus Covid-19.

Image result for ngô

4. Bản tin đậu tương

Thị trường đậu tương ban đầu được hỗ trợ bởi các tin tức:

  • Chính phủ Trung Quốc đã cấp đợt miễn thuế mới đối với nhập khẩu đậu tương Mỹ đối với một số nhà máy nghiền Trung Quốc có hiệu lực trong 1 năm. Các giao dịch mua bán đậu tương sẽ được báo cáo lên Chính phủ để đánh giá liệu Trung Quốc có thực hiện được thỏa thuận thương mại hay không.
  • Tàu Aeilian Grace chứa khoảng 65,000 tấn đậu tương đã bị mắc kẹt tại cảng Sao Francisco do Sul tại Brazil vào thứ 4. Hiện đang đánh giá sự thiệt hại của con tàu.

Image result for đậu tương

Tuy nhiên, thị trường đã giảm điểm vì các tin tức:

  • Báo cáo mới cho rằng vụ thu hoạch đậu tương của Argentina sẽ lớn hơn dự kiến. Nguồn cung đạt kỷ lục tại Brazil.
  • Tồn kho dầu đậu tương của Trung Quốc đạt mức cao nhất kể từ 10/2019.
  • Doanh thu xuất khẩu đậu tương Mỹ hầu như không thay đổi so với tuần trước.
  • Thị trường đậu tương tại Argentina đang gặp vấn đề từ tăng thuế xuất khẩu.

Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now