fbpx

Thị trường ngày 27/7: Đậu tương và ngô đảo chiều tăng trở lại

Phiên vừa qua, giá vàng đi xuống, dầu vững, trong khi các mặt hàng khác đều tăng mạnh. Giá đồng đạt mức cao nhất 6 tuần; quặng sắt, cao su, đậu tương và ngô cũng đảo chiều tăng, riêng cà phê tiếp tục vọt lên mức cao nhất 6,5 năm. Cùng TVT cập nhật tin tức thị trường ngày 27/7 ngay tại bài viết dưới đây. Chúc Quý nhà đầu tư có một phiên giao dịch thành công!

Dầu tương đối vững

Giá dầu dao động nhẹ sau một phiên giao dịch không ổn định trong bối cảnh biến thể Delta lan rộng gây lo ngại về nhu cầu nhiên liệu, nhưng nguồn cung dầu thô từ nay đến cuối năm dự báo cũng sẽ bị thắt chặt.

Kết thúc phiên phiên 26/7, giá dầu Brent tăng 40 US cent, tương đương 0,5%, lên 74,50 USD/thùng, dầu Tây Texas (Mỹ) giảm 16 cent, tương đương 0,2%, xuống 71,91 USD.

Số ca nhiễm Covid-19 tiếp tục tăng trong những ngày qua. Một số quốc gia báo cáo mức tăng trong ngày cao kỷ lục, và mỏ rộng các biện pháp phong tỏa. Trung Quốc, nhà nhập khẩu dầu thô lớn nhất thế giới, cũng đã ghi nhận sự gia tăng các trường hợp COVID-19. Đã xuất hiện lo ngại rằng nhập khẩu dầu của Trung Quốc trong năm nay có thể tăng với tốc độ chậm nhất trong hai thập kỷ mặc dù tỷ lệ lọc dầu dự kiến ​​sẽ tăng trong nửa cuối năm, do Bắc Kinh trấn áp việc lạm dụng hạn ngạch nhập khẩu kết hợp với tác động của giá dầu thô cao.

Đồng cao nhất trong 6 tuần do lũ lụt ở Trung Quốc và USD yếu đi

Giá đồng tăng trong phiên vừa qua sau khi lũ lụt ở Trung Quốc gây lo ngại ảnh hưởng đến nguồn cung, trong khi USD yếu đi cũng hỗ trợ giá.

Kết thúc phiên giao dịch, giá đồng kỳ hạn giao sau 3 tháng trên sàn London tăng 3,2% lên 9,820 USD/tấn, trong phiên có lúc giá đạt mức cao nhất kể từ ngày 15/6, là 9,819,50 USD. Đây là phiên giá tăng thứ 5 liên tiếp.

Lũ lụt ở miền trung Trung Quốc, đặc biệt là ở thành phố trung tâm công nghiệp và giao thông Trịnh Châu, tỉnh Hà Nam, đã làm gia tăng lo ngại về nguồn cung và nhu cầu xây dựng lại cơ sở hạ tầng bị hư hỏng. Đồng chủ yếu được sử dụng trong ngành xây dựng và điện và Trung Quốc chiếm khoảng một nửa lượng tiêu thụ đồng toàn cầu.

Đậu tương và ngô đảo chiều tăng trở lại

Giá đậu tương và ngô tăng trong phiên vừa qua, sau nhiều phiên giảm trước đó, do lo ngại thị trường đã rơi vào tình trạng bán quá mức trong bối cảnh khô hạn tiếp diễn ở Đồng bằng phía Bắc nước Mỹ. Riêng giá lúa mì giảm do nguồn cung dồi dào trên toàn cầu, mặc dù có lo ngại về sản lượng ở một số khu vực.

Giá đậu tương kỳ hạn tháng 11 trên sàn Chicago kết thúc phiên tăng 6 US cent lên 13,57-3/4 USD/bushel, sau khi có thời điểm đạt mức cao nhất 2 tuần, là 13,32 USD. Giá ngô kỳ hạn tháng 12 tăng 3-3/4 cent lên 5,46-3/4 USD/bushel; trong phiên có lúc giá giảm xuống 5,32-1/4 USD/bushel, thấp nhất kể từ ngày 13/7. Giá lúa mì đỏ mềm vụ Đông phiên này giảm 7 US cent xuống 6,77 USD/bushel do triển vọng nhu cầu lúa mì Mỹ mờ nhạt, trong khi Biển Đen đang vào mùa thu hoạch rộ.

Cà phê tăng | Thị trường ngày 27/7

Giá cà phê arabica tăng mạnh, lên mức cao nhất 6,5 năm, do lo ngại rằng các đợt bằng giá ở Brazil tuần trước có thể gây thiệt hại nghiêm trọng cho vụ mùa của Brazil – nước sản xuất cà phê hàng đầu thế giới. Trong khi đó, dự báo sẽ có một đợt băng giá nữa diễn ra vào cuối tuần này.

Kết thúc phiên giao dịch, giá cà phê arabica kỳ hạn tháng 9 tăng 18,8 cent, tương đương 9,9%, lên 2,078 USD/lb, sau khi có lúc đạt đỉnh 2,1520 USD, cao nhất kể từ tháng 10/2014.

Cà phê robusta kỳ hạn tháng 9 phiên này tăng 65 USD, tương đương 3,4%, lên 1.964 USD/tấn.

Đường tăng

Giá đường tăng cũng do băng giá ở Brazil. Kết thúc phiên giao dịch, đường thô kỳ hạn tháng 10 tăng 0,25%, tương đương 1,4%, lên 18,42 cent/lb.

Các đại lý cho biết thị trường được hỗ trợ từ đợt băng giá ở Brazil, nước sản xuất đường hàng đầu thế giới, mặc dù thiệt hại đối với đường ít hơn so với cà phê.

Giá đường trắng kỳ hạn tháng 10 giảm 1,30 USD, tương đương 0,3%, xuống 456,40 USD/tấn.

Cao su đạt đỉnh 1 tuần | Thị trường ngày 27/7

Giá cao su tại Nhật Bản tăng hơn 2% trong phiên vừa qua, lên mức cao nhất trong một tuần, do kỳ vọng nhu cầu ô tô tăng mạnh khi nền kinh tế Mỹ phục hồi.

Kết thúc phiên này, giá cao su kỳ hạn giao dịch nhiều nhất trên sàn Osaka tăng 4,6 yên, tương đương 2,1%, lên 214,9 yên/kg; trong phiên có lúc giá tăng lên 216,6 yên (1,97 USD), cao nhất kể từ ngày 19/7.

Cao su trên sàn Thượng Hải vững ở mức 13.185 CNY (2.034,06 USD)/tấn.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now