fbpx

Thị trường ngày 25/5: Khô đậu tương phục hồi sau 7 phiên giảm liên tiếp

Cùng TVT cập nhật tin tức thị trường ngày 25/5 ngay tại bài viết dưới đây. Chúc Quý nhà đầu tư có một phiên giao dịch thành công!

NÔNG SẢN

Commodities: Corn,Soybean and Wheat Roundup - FVP Trade

Giá đậu tương

Tiếp tục có phiên giảm thứ 5 liên tiếp với mức giảm 0.23% về 1522.75 cent/giạ. Thời tiết thuận lợi tại Midwest thời gian vẫn gây sức ép lớn lên giá đậu tương, khi thị trường mở cửa trở lại trong phiên đầu tuần. Tuy nhiên, việc thiếu vắng các thông tin cơ bản mới khiến diễn biến giá chủ yếu dựa vào các mức kháng cự – hỗ trợ kỹ thuật. Giá dầu thô tăng mạnh kéo theo giá dầu đậu tương phục hồi trong phiên tối là yếu tố chính hỗ trợ giá trong phiên hôm qua.

Giá dầu đậu tương

Giảm 0.55%, về mức 65.13 cent/pound. Trong khi giá khô đậu tương tăng 0.33% lên mức 400.2 USD/tấn Mỹ. Dầu đậu tương đã giằng co xung quanh mức giá mở cửa trong hôm qua do diễn biến trái chiều của giá dầu thô và giá dầu cọ. Hiện tại, khả năng công nhân cảng tại Argentina sẽ tiếp tục đình công vào cuối tuần này đang là yếu tố hỗ trợ giá. Tuy nhiên, do thiếu đi các yếu tố cơ bản mới, xu hướng giá của hai mặt hàng này chưa thể được xác định rõ ràng.

Giá ngô

Giảm 0.34% về mức 657.25 cent/giạ. Dự báo thời tiết cho thấy mưa sẽ xuất hiện tại các vùng gieo trồng chính trong khu vực Midwest của Mỹ cũng như tại miền nam Brazil đã tạo sức ép lên giá ngô. Tuy nhiên, khu vực miền trung Brazil được dự báo sẽ hoàn hoàn khô ráo trong những ngày tới, đã hạn chế khả năng giá ngô giảm sâu trong ngắn hạn.

Giá lúa mỳ

Giảm mạnh 1.78% về mức 662.25 cent/giạ. Thị trường lúa mỳ tiếp tục thiếu các thông tin cơ bản mới khiến các yếu tố thời tiết vẫn là nguyên nhân chủ yếu tạo áp lực lên giá. Cụ thể, dự báo thời tiết cho thấy, khu vực gieo trồng chính tại Mỹ, Nga và Ukraine có mưa trong những ngày tới. Trong khi đó, hoạt gieo trồng lúa mỳ vụ xuân tại Nga và Ukraine đang bước vào giai đoạn kết thúc. Ở chiều ngược lại, đơn hàng 240,000 tấn lúa mỳ của Romania bán cho Ai Cập trong phiên hôm qua cho thấy mức giá hiện tại của lúa mỳ, sau nhiều phiên giảm trong tuần trước, đã trở nên hấp dẫn hơn đối với các nước nhập khẩu. Dự kiến hoạt động đấu thầu lúa mỳ sẽ trở nên sôi động hơn trong thời gian tới và hạn chế đà giảm của giá lúa mỳ.

CÔNG NGHIỆP

Giá Arabica

Giảm 0.73% về 149.00 cent/pound, trong khi giá cà phê Robusta giữ nguyên ở mức 1478 USD/tấn . Đà giảm của giá cà phê chủ yếu vẫn do tác động từ lực bán chốt lời của nhà đầu tư tuy nhiên, tồn kho cà phê niên vụ tới tại Brazil được Bộ Nông nghiệp Mỹ dự báo giảm đến gần 70% so với niên vụ hiện tại đã hạn chế đà giảm.

Giá đường thô

Đóng cửa tăng 0.96% lên mức 16.83 cent/pound. Do thiếu sự xuất hiện của các yếu tố cơ bản mới, đà tăng của giá đường chủ yếu là nhờ lực mua kỹ thuật tại vùng hỗ trợ 16.50. Thêm vào đó, việc giá đường đã giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng cùng với đà giảm của đồng Dollar cũng đã kjhiến giá đường trở nên hấp hẫn hơn đối với các nước nhập khẩu.

Giá ca cao

How to Roast Fine Cacao: A Beginner's Guide - Perfect Daily Grind

Giảm mạnh 2.73% về 2389 USD/tấn. Lực bán kỹ thuật sau khi giá ca cao phá vỡ mức hỗ trợ 2450 đã phần nào lý giải cho đà giảm của giá. Tuy nhiên, các khu vực trồng ca cao tại bờ biển Ngà tiếp tục trải qua tuần thứ hai liên tiếp trong tình trạng thiếu độ ẩm, làm gia tăng lo ngại về chất lượng hạt ca cao sẽ là các yếu tố “bullish” tiềm ẩn tại vùng giá 2400.

Giá bông

Giữ nguyên ở mức 82.82 cent/pound do thiếu đi những thông tin cơ bản mới.

NĂNG LƯỢNG

Giá dầu thô WTI và Brent

Crude oil prices fall after OPEC+ decides to gradually increase output

Tăng mạnh 3.88% lên 66.05 USD/thùng trong khi giá dầu thô Brent tăng 3.04% lên 68.37 USD/thùng.

Lo ngại về nguồn cung từ Iran tăng lên trong nửa cuối năm nay đã giảm bớt khi có những thông tin cho thấy cuộc đàm phán với Mỹ về thoả thuận hạt nhân có khả năng gặp trở ngại. Bên cạnh đó, cái nhìn tích cực của Goldman Sachs cũng củng cố tâm lý thị trường. Ngân hàng đầu tư này cho biết họ kỳ vọng giá dầu thô Brent có thể tăng lên 80USD/ thùng trong quý IV năm nay ngay cả khi Iran bắt đầu xuất khẩu trở lại vào tháng 07/2021.

Cuộc tấn công của phiến quân Houthi tại Biển Đỏ đã gây ra lo lắng về nguồn cung dầu thô. Đây là một tuyến đường thương mại quan trọng vì Kuwait, Oman và Saudi Arabia vận chuyển khoảng 1.5 triệu thùng dầu thô qua đây mỗi ngày.

Giá xăng RBOB

Nhờ đà tăng của dầu thô, giá xăng RBOB cũng tăng 2.45% lên 2.1217 USD/gallon.

Sau khi gap-down vào đầu phiên, giá khí tự nhiên đã phục hồi nhẹ. Tuy nhiên đóng cửa phiên vẫn giảm 0.57% xuống 2.960 USD/mmBtu do dự báo thời tiết ấm hơn trong 2 tuần tới. làm giảm nhu cầu sưởi ấm.

————
Tìm hiểu thêm giao dịch hàng hóa phái sinh: https://sanhanghoa24h.com/huong-dan-su-dung-website-sanhanghoa24h/
————
Đăng kí mở tài khoản giao dịch và nhận tư vấn miễn phí: https://sanhanghoa24h.com/mo-tai-khoan-mien-phi/
Hotline/Zalo tín hiệu xuyên suốt: 0906 543 852
————
Tải app xem giá
Adnroid: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sanhanghoa24h.trading
iOs: https://apps.apple.com/us/app/s%C3%A0n-h%C3%A0ng-ho%C3%A1-24h/id1501459410?ls=1
————

Đầu Tư TVT
Trụ sở chính: 12/01 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
Chi nhánh Đà Nẵng: 40 Lê Đình Lý, Q Thanh Khê, Đà Nẵng

 

 

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now