fbpx

Thị trường ngày 23/8: Đa số các mặt hàng có xu hướng giảm

Cùng TVT cập nhật tin tức thị trường ngày 23/8 ngay tại bài viết dưới đây. Chúc Quý nhà đầu tư có một phiên giao dịch thành công!

Ngô

Giá ngô tương lai của CBOT giảm do dự báo mưa ở Trung Tây, lo ngại về nhiên liệu sinh học .Giá ngô kỳ hạn của Hội đồng Thương mại Chicago giảm xuống mức thấp nhất 3-1 / 2 tuần vào thứ Sáu do dự báo về mưa ở một số khu vực khô hạn nhất của vành đai nông trại Hoa Kỳ và lo ngại về nhu cầu từ các nhà sản xuất, thương nhân nhiên liệu sinh học nói.  Giá ngô CBOT tháng 9 thấp hơn 11-1 / 4 cent ở mức 5,38-3 / 4 USD / giạ. Điểm chuẩn tháng 12 kết thúc giảm 13-3 / 4 cent ở mức 5,37 đô la sau khi chạm mức thấp nhất kể từ ngày 26 tháng 7 trong phiên giao dịch ngày thứ Sáu. Tháng 12 đã không thể vượt lên trên ngưỡng kháng cự của biểu đồ kỹ thuật tại đường trung bình động 50 ngày của nó và việc bán đã tăng tốc khi nó phá vỡ dưới mức hỗ trợ tại đường trung bình động 100 ngày của nó.

Trong tuần, giá kỳ hạn tháng 12 giảm 6,3%, mức giảm hàng tuần đầu tiên trong tháng. Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ khuyến nghị giảm các quy định về pha trộn nhiên liệu sinh học xuống dưới mức năm 2020.Dự kiến ​​sẽ có mưa ở Tây Bắc Trung Tây vào cuối tuần qua, mang lại độ ẩm cần thiết cho các loại cây trồng bị hạn hán. Giá ngô kỳ hạn đã bị đè nặng trong cả tuần bởi những dự báo về vụ mùa mạnh mẽ từ chuyến du lịch hàng năm đến các bang miền Trung Tây. Sau khi kết thúc vào thứ Sáu, nhà tổ chức tour du lịch Pro Farmer dự báo sản lượng ngô và đậu nành của Hoa Kỳ cao hơn dự báo mới nhất của chính phủ. 

Đậu tương

Đậu nành CBOT giảm do lo ngại về nhu cầu nhiên liệu sinh học, dự báo mưa ở Trung Tây 21 tháng 8 năm 2021. Giá đậu tương kỳ hạn của Hội đồng Thương mại Chicago giảm xuống mức thấp nhất trong 7-1 / 2 tuần vào thứ Sáu do lo ngại về nhu cầu su su từ lĩnh vực nhiên liệu sinh học và do các loại cây trồng bị khô hạn ở Tây Bắc Trung Tây Hoa Kỳ sẽ nhận được cần mưa, các thương nhân cho biết.

Giá đậu tương kỳ hạn tháng 11 của CBOT chạm mức thấp nhất kể từ ngày 28/6 và giảm 29-1 / 4 cent ở mức 12,90-3 / 4 USD / bushel. Trong tuần, giá kỳ hạn tháng 11 giảm 5,4%, mức giảm hàng tuần mạnh nhất trong hai tháng. CBOT so với tháng 12 hoạt động tích cực nhất đã giảm giới hạn giao dịch 3,5 cent hàng ngày vào thứ Sáu nhưng kết thúc phiên giảm 3,27 cent ở mức 56,65 cent / pound. Giá đậu nành giao tháng 12 tăng 1,30 USD lên 354,90 USD / tấn ngắn hạn.

Cơ quan Bảo vệ Môi trường Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ khuyến nghị giảm các quy định về pha trộn nhiên liệu sinh học xuống dưới mức năm 2020. Dự kiến ​​sẽ có mưa ở Tây Bắc Trung Tây vào cuối tuần qua, mang lại độ ẩm cần thiết cho các loại cây trồng bị hạn hán. Sau khi kết thúc vào thứ Sáu, nhà tổ chức tour du lịch Pro Farmer dự báo sản lượng ngô và đậu nành của Hoa Kỳ cao hơn dự báo mới nhất của chính phủ. Dữ liệu hải quan cho thấy, nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc từ nhà cung cấp hàng đầu Brazil trong tháng 7 giảm so với năm trước, do tỷ suất lợi nhuận nghiền kém ảnh hưởng đến nhu cầu.

Lúa mỳ

Hợp đồng lúa mì kỳ hạn của Hội đồng Thương mại Chicago đóng cửa thấp hơn vào thứ Sáu do bán kỹ thuật và sự suy yếu lan tỏa từ ngô và đậu tương trong bối cảnh lo ngại về sức khỏe của nền kinh tế toàn cầu, các thương nhân cho biết. CBOT Lúa mì mùa đông đỏ mềm tháng 12 giảm 14-1 / 2 cent ở mức $ 7,28-1 / 4 / giạ. Trong tuần, hợp đồng giảm 46 cent / bushel, tương đương 5,9%, rút ​​lui sau ba tuần tăng giá. KC lúa mì mùa đông đỏ cứng tháng 12 kết thúc giảm 12-1 / 2 cent vào thứ Sáu ở mức 7,15-3 / 4 USD / giạ và lúa mì vụ xuân tháng 12 của MGEX giảm 2-1 / 4 cent khi chốt ở mức 9,02-1 / 4 USD. Sức mạnh của đồng đô la trong tuần này đã ảnh hưởng đến thị trường, làm cho ngũ cốc của Mỹ trở nên kém cạnh tranh hơn trên toàn cầu. Chỉ số đô la đã giảm 0,12% vào khoảng giữa trưa, nhưng ở vị trí để xem tuần mạnh nhất trong hai tháng. Nga có kế hoạch gửi hai tàu với tổng số 60.000 tấn lúa mì của Nga đến Algeria vào tháng 9, hai nguồn tin quen thuộc với nguồn cung sắp tới nói với Reuters.

Bông

Giá bông ICE kỳ hạn đã phục hồi một số mặt bằng sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong hơn một tuần vào thứ Sáu, nhưng bị ràng buộc giảm hàng tuần do lo ngại rằng các trường hợp COVID-19 tăng có thể làm lệch nhu cầu, trong khi những bất ổn vẫn tồn tại trong điều kiện cây trồng. Bông đã nhảy lên mức đỉnh hơn bảy năm vào thứ Ba, nhưng đã lùi lại từ những mức cao đó và đang trên đường đến mức giảm hàng tuần đầu tiên sau hai tháng.

“Sự không chắc chắn đang ảnh hưởng đến triển vọng”, Bailey Thomen, cộng sự quản lý rủi ro bông tại StoneX Group, cho biết, lưu ý rằng những nghi ngờ vẫn còn về quy mô và tình trạng của vụ bông ngay cả khi nó có thể bị trì hoãn vài tuần. “Cũng có nhiều điều không chắc chắn, đặc biệt là với sự gia tăng gần đây về số ca COVID-19, nhưng cho đến nay nhu cầu bông vẫn rất ổn định và chỉ thiếu nguồn cung cấp.” Những người tham gia thị trường đang đánh giá lại tình trạng của vụ mùa và nguồn cung sau khi Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA) cắt giảm ước tính sản lượng của Mỹ hơn nửa triệu vào tuần trước. 

Cà phê

Cà phê arabica giao tháng 12 ít thay đổi ở mức 1,815 USD / lb sau khi giảm xuống mức thấp 1,7810 USD / lb trước đó trong phiên.Các đại lý cho biết thị trường tiếp tục giảm từ mức đỉnh gần 7 năm thiết lập vào ngày 26 tháng 7 sau khi lo ngại băng giá ở Brazil đã gây thiệt hại lớn cho mùa màng. “Có vẻ như những lo ngại tồi tệ nhất về thiệt hại liên quan đến băng giá đối với vụ cà phê ở Brazil vẫn chưa được xác nhận”, Commerzbank cho biết trong một bản cập nhật thị trường, đồng thời lưu ý dự báo của TRS rằng thiệt hại có thể xảy ra vào khoảng 4%. Rabobank cho biết trong một lưu ý rằng vẫn còn sớm để có một ý tưởng rõ ràng về những thiệt hại sẽ xảy ra đối với hoạt động sản xuất của Brazil.

Cà phê robusta giao tháng 11 tăng 19 USD, tương đương 1,0%, ở mức 1.882 USD / tấn.

Đường

Các đại lý cho biết thị trường đang chịu một bước thụt lùi ngắn hạn sau khi leo lên mức đỉnh 4-1 / 2 năm là 20,37 cent vào thứ Ba nhưng vẫn được củng cố bởi triển vọng sản lượng giảm ở Trung tâm Nam Brazil trong mùa này. Một nhà môi giới Mỹ cho biết: “Thị trường bị ảnh hưởng bởi việc thanh lý thông số kỹ thuật khi các ý tưởng lạm phát được điều chỉnh. Đường thô được dự báo sẽ kết thúc năm nay với mức tăng hàng năm hơn 30%, một cuộc thăm dò của Reuters cho thấy hôm thứ Sáu. 

Ca cao

Giá ca cao tháng 12 tại New York giảm 61 USD, tương đương 2,3%, xuống 2,567 USD / tấn, kéo dài thời gian rút lui khỏi mức cao nhất trong 8 tháng là 2,681 USD được thiết lập vào thứ Tư. Các đại lý cho biết thị trường gần đây đã nhận được sự hỗ trợ từ các dấu hiệu cho thấy nhu cầu đang phục hồi sau đợt sụt giảm liên quan đến COVID-19 nhưng nguồn cung vẫn dồi dào sau các vụ mùa lớn hơn ở cả Bờ Biển Ngà và Ghana trong mùa vụ 2020/21 hiện tại. Giá ca cao tháng 12 tại London giảm 11 pound, tương đương 0,6%, ở mức 1.790 pound / tấn.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now