fbpx

Thị trường ngày 12/8: Giá dầu tăng, quặng sắt phục hồi gần 4%

Kết thúc phiên giao dịch ngày 11/8 giá dầu và quặng sắt phục hồi gần 4% sau 5 phiên giảm liên tiếp. Đồng giảm khi khả năng cuộc đình công tại mỏ đồng lớn nhất thế giới giảm đi. Đường thô giảm sau khi lên mức cao nhất 4 năm ở phiên trước.

Đồng giảm

Giá đồng thoái lui bởi khả năng đình công giảm dần tại mỏ đồng lớn nhất thế giới.

Tuy nhiên, mức giảm là khiêm tốn sau khi các nhà lập pháp Mỹ thông qua dự luật chi tiêu cho cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD và USD suy yếu.

Giá đồng giao sau ba tháng trên sàn giao dịch kim loại London giảm 0,1% xuống 9.514,5 USD/tấn sau khi tăng 1,6% trong phiên trước.

Giá đồng đã giảm mạnh từ mức lịch sử 10.747,5 USD/tấn hồi tháng 5, nhưng vẫn tăng 22% trong năm nay.

Đồng giảm bớt đà giảm sau khi USD đảo chiều suy yếu khi số liệu cho thấy giá tiêu dùng Mỹ tăng chậm lại trong tháng 7.

Tập đoàn BHP và công đoàn tại mỏ đồng Escondida, mỏ đồng lớn nhất thế giới đã đạt được một thỏa thuận dự kiến cho hợp đồng mới.

Cao su Nhật Bản ổn định

Giá cao su Nhật Bản đóng cửa ổn định do những lo ngại về nguồn cung bởi dịch bệnh Covid-19 tại các nước sản xuất ở Đông Nam Á được bù với những lo sợ về nhu cầu chậm lại tại Trung Quốc.

Hợp đồng cao su giao tháng 1/2022 tại sàn giao dịch Osaka đóng cửa tăng 0,1 JPY lên 22,3 JPY (2 USD)/kg.

Giá cao su tăng gần đây bởi nguồn cung khan hiếm do hạn chế từ đại dịch tại Đông Nam Á và hy vọng nhu cầu phục hồi mạnh tại Mỹ và Châu Âu nơi các biện pháp phong tỏa được nới lỏng. Nhưng lo lắng về sự phục hồi tại Trung Quốc đang chậm lại đã hạn chế đà tăng giá.

Doanh số bán ô tô của Trung Quốc giảm trong tháng 7, giảm tháng thứ 3 liên tiếp, bị thiệt hại nặng nề bởi lũ lụt tại một số khu vực, sự bùng phát Covid-19 tại một số nơi và tình trạng thiếu hụt chất bán dẫn trên toàn cầu.

Cao su tại Thượng Hải giao tháng 1/2022 giảm 30 CNY xuống 14.820 CNY (2.285 USD)/tấn.

Đường thô giảm

Đường thô kỳ hạn tháng 10 đóng cửa giảm 0,12 US cent hay 0,6% xuống 19,47 US cent/lb, sau khi phiên trước lên mức cao nhất kể từ tháng 3/2017.

Các đại lý cho biết đà tăng gần đây của thị trường được thúc đẩy bởi triển vọng sản lượng ở Brazil giảm dần, với những lo ngại tăng cao bởi số liệu được tổ chức Unica công bố.

Báo cáo này khẳng định thiệt hại với cây trồng từ đợt băng giá trong tháng 6 và tháng 7, nghĩa là vụ mía tại Brazil có thể kết thúc sớm hơn bình thường.

Ngân hàng Commerzbank cho biết nếu điều này thực sự xảy ra nguồn cung đường toàn cầu sẽ thiếu đáng kể do Brazil chiếm khoảng 40% xuất khẩu đường toàn cầu. Thiếu hụt đường toàn cầu cho niên vụ 2021/22 sẽ cần điều chỉnh tăng lên đáng kể.

Đường trắng kỳ hạn tháng 10 tăng 3 USD hay 0,6% lên 471,2 USD/tấn.

Cà phê tăng

Cà phê arabica kỳ hạn tháng 9 đảo chiều đóng cửa tăng 1,85 US cent hay 1% lên 1,8385 USD/lb.

Các nhà môi giới cho biết một báo cáo của Comexim tăng dự đoán tổn thất niên vụ hiện tại ở Brazil đã giúp giá trở lại theo chiều tăng.

Trong báo cáo hàng tháng, Tổ chức Cà phê Thế giới cho biết giá cà phê trung bình trong tháng 7 là cao nhất kể từ tháng 11/2014 do lo ngại tăng lên về nguồn cung hiện tại và tương lai, đặc biệt tại nhà sản xuất lớn nhất thế giới, Brazil.

Cà phê rubusta kỳ hạn tháng 11 tăng 1 USD hay 0,1% lên 1.864 USD/tấn.

Lúa mì ổn định, đậu tương và ngô tăng

Lúa mì trên sàn giao dịch Chicago ổn định do các nhà đầu tư điều chỉnh vị thế trước báo cáo mùa vụ của chính phủ Mỹ.

Sản lượng giảm trong vụ lúa mì mùa đông của Nga, thiệt hại do hạn hán với lúa mì vụ xuân ở Bắc Mỹ và mưa lớn trong vụ thu hoạch của Liên minh Châu Âu đã làm gia tăng tình trạng không chắc chắn về nguồn cung xuất khẩu.

Hai tổ chức tư vấn hàng đầu tại Nga, nước xuất khẩu lúa mì lớn nhất thế giới đã cắt giảm ước tính cho vụ lúa mì của Nga năm 2021 do thời tiết khô, nóng.

Hợp đồng lúa mì CBOT đóng cửa ổn định tại 7,27 USD/bushel sau khi tăng 2,2% trong phiên trước đó. Đậu tương CBOT tăng 3-1/4 US cent lên 13,4 USD/bushel và ngô tăng 6 US cent lên 5,59-1/4 USD/bushel.

Đậu tương tăng phiên thứ hai liên tiếp do dấu hiệu nhu cầu xuất khẩu tăng nhanh và sự hỗ trợ lan tỏa từ giá dầu cọ của Malaysia tăng.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now