fbpx

Thị trường 29/06: Các mặt hàng nông sản đồng loạt tăng cao

Kết thúc phiên giao dịch đầu tuần giá dầu giảm 2% khi lo lại số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt tại Châu Á và Châu Âu. Các mặt hàng nông sản tăng do dự báo thời tiết bất lợi. Cùng Công ty đầu tư giao dịch hàng hóa cập nhật tin tức thị trường 29/06 ngay tại bài viết dưới đây. Chúc Quý nhà đầu tư có một phiên giao dịch thành công!

Dầu giảm 2%

Giá dầu giảm 2% xuống mức thấp nhất một tuần sau khi đạt mức cao nhất kể từ đầu năm 2018. Do số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt tại Châu Á và Châu Âu đã kìm hãm đà phục hồi trước cuộc họp của OPEC+ trong tuần này.

Dầu thô Brent giảm 1,5 USD hay 2,0% xuống 74,68 USD/thùng. Trong khi WTI giảm 1,14 USD hay 1,5% xuống 72,91 USD/thùng.

Sự sụt giảm này đã đẩy cả hai hợp đồng ra khỏi vùng mua quá nhiều và đóng cửa thấp nhất kể từ ngày 18/6. Trong phiên giao dịch này cả hai hợp đồng đã tăng lên mức cao nhất kể từ tháng 10/2018.

Các nhà đầu tư lo ngại số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt ở Châu Á. Thành phố Sydney đông dân nhất ở Australia phải đóng cửa sau khi một loạt các ca nhiễm liên quan đến chủng Delta.

Indonesia đang đối mặt với số ca nhiễm kỷ lục trong khi Malaysia tiếp tục phong tỏa toàn quốc. Thái Lan đã công bố những hạn chế mới ở Bangkok và các tỉnh khác.

Manh mối trong tuần này tập trung vào cuộc họp của OPEC+ diễn ra vào thứ năm (ngày 1/7). Trong tháng 5 đến tháng 7 nguồn cung dầu của OPEC+ vào thị trường đã bổ sung thêm 2,1 triệu thùng/ngày sau khi cắt giảm sản lượng trong đại dịch, và có thể quyết định bổ sung thêm trong tháng 8 sau khi giá dầu thô tăng trong tuần trước, tăng tuần thứ 5 liên tiếp do nhu cầu phục hồi.

Dự báo của OPEC chỉ ra nguồn cung dầu thiếu hụt trong tháng 8 và trong những tháng còn lại của năm 2021 do sự phục hồi kinh tế từ đại dịch, cho thấy OPEC+ có dư địa để nâng sản lượng.

Đồng giảm do lợi nhuận ngành công nghiệp của Trung Quốc chậm lại

Giá đồng giảm trong phiên đầu tuần do tăng trưởng lợi nhuận tại các công ty công nghiệp ở Trung Quốc chậm lại, tồn kho tăng.

Đồng giao sau 3 tháng trên sàn giao dịch kim loại London (LME) giảm 0,2% xuống 9.397,5 USD/tấn. Kim loại này đã đạt kỷ lục 10.747,5 USD/tấn hồi tháng 5.

Tăng trưởng lợi nhuận tại các hãng công nghiệp Trung Quốc chậm lại so với trong tháng 5 do giá nguyên liệu thô tăng vọt.

Giá cao đã khiến chính phủ Trung Quốc giải phóng kho dự trữ kim loại của nước này để hạ nhiệt.

Theo nhà môi giới Marex, các quỹ cắt giảm vị thế mua đồng LME tuần thứ 6 liên tiếp.

Các nhà đầu tư đang theo dõi tiến độ của thỏa thuận cơ sở hạ tầng trị giá 1,2 nghìn tỷ USD có thể có lợi cho nhu cầu kim loại.

Cao su Nhật Bản giảm

Giá cao su Nhật Bản giảm từ mức cao nhất trong gần 3 tuần do số ca nhiễm Covid-19 tăng vọt khắp Châu Á gây lo lắng về sự phục hồi nhu cầu cao su trong khu vực này chậm lại.

Hợp đồng cao su kỳ hạn tháng 12 trên sàn giao dịch Osaka đóng cửa giảm 1,1% hay 2,6 JPY xuống 237,3 JPY (2,1 USD)/kg. Giá đã đạt mức cao nhất kể từ ngày 7/6 tại 244 JPY/kg trong ngày 25/6.

Hợp đồng cao su giao tháng 9 tại Thượng Hải giảm 5 CNY xuống 13.150 CNY (2.036 USD)/tấn.

Đường tăng

Đường thô kỳ hạn tháng 7 đóng cửa tăng 0,33 US cent hay 2% lên 17,23 US cent/lb.

Các đại lý lưu ý các nhà máy tại trung nam Brazil đang dần bắt đầu giảm khối lượng mía để sản xuất đường, ngày càng ưa chuộng nhiên liệu sinh học ethanol. Các nhà máy ở khu vực này đã sản xuất 2,19 triệu tấn đường trong nửa đầu tháng 6, giảm 14% so với cùng kỳ năm trước và thấp hơn dự đoán của thị trường.

Đường trắng kỳ hạn tháng 8 tăng 5,5 USD hay 1,3% lên 433,3 USD/tấn.

Cà phê arabica tăng vọt

Cà phê arabica kỳ hạn tháng 9 tăng 4,9 US cent hay 3,1% lên 1,627 USD/lb, cao nhất trong hai mươi ngày.

Các đại lý theo dõi chặt chẽ thời tiết lạnh đang di chuyển đến khu vực trung nam của Brazil với nhiệt độ dự báo giảm trong ngày thứ tư và thứ năm đồng thời có nguy cơ băng giá ở một số khu vực thấp.

Brazil đang thu hoạch vụ cho sản lượng thấp hơn bình thường do thời tiết khô hạn trong năm nay và bất kỳ vấn đề mới đối với vụ mùa năm tới sẽ ảnh hưởng tới nguồn cung.

Cà phê robusta kỳ hạn tháng 9 tăng 32 USD hay 1,9% lên 1.711 USD/tấn.

Ngô, đậu tương, lúa mì đồng loạt tăng

Ngô, đậu tương, lúa mì trên sàn giao dịch Chicago tăng khi các nhà đầu tư tập trung vào dự báo thời tiết nóng tại miền tây của Midwest.

Một số cơ hội mua vào cũng được ghi nhận sau khi thị trường này sụt giảm mạnh trong tuần trước.

Ngô trên sàn giao dịch Chicago kỳ hạn tháng 12 tăng 28 US cent lên 5,47-1/4 USD/bushel.

Đậu tương CBOT kỳ hạn tháng 11 tăng 42-3/4 US cent lên 13,12-1/2 USD/bushel và vượt mức trung bình trong 10 ngày lần đầu tiên trong 2 tuần.

Mặc dù có mưa lớn cuối tuần qua ở một số khu vực, nhưng các nơi khác chỉ nhận được lượng mưa vừa đủ để bảo vệ mùa vụ trong thời gian ngắn.

Lúa mì vụ đông đỏ mềm tăng 10-3/4 US cent lên 6,51-1/2 USD/bushel.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now