fbpx

Thị trường 13/09: Đậu nành CBOT leo thang do nhu cầu lạc quan

Cùng Công ty hàng hóa phái sinh  cập nhật tin tức thị trường 13/9 ngay tại bài viết dưới đây. Chúc Quý nhà đầu tư có một phiên giao dịch thành công!

Lúa mỳ

Giá lúa mì kỳ hạn của Mỹ đã kết thúc thấp hơn vào thứ Sáu sau khi thương mại hỗn hợp, chịu áp lực do giảm bớt lo ngại về nguồn cung toàn cầu, các nhà giao dịch cho biết.

Cơ quan ngũ cốc nhà nước của Tunisia được cho là đã đạt được thỏa thuận mua khoảng 75.000 tấn lúa mì xay mềm và 100.000 tấn lúa mạch làm thức ăn chăn nuôi trong một cuộc đấu thầu quốc tế kết thúc vào thứ Sáu, các thương nhân châu Âu cho biết. 

Giá thầu giao ngay cho lúa mì cứng mùa đông đỏ (HRW) được giữ ổn định vào thứ Sáu ở Đồng bằng phía nam Hoa Kỳ và nông dân bán ra trầm lắng sau khi giá lúa mì kỳ hạn KC giảm 5,6% trong tuần này, các đại lý ngũ cốc cho biết.

Một số nhà sản xuất ở một số khu vực đã bắt đầu trồng vụ lúa mì đông 2022 nhưng việc gieo hạt bị hạn chế ở Oklahoma do thiếu độ ẩm của đất, một người bán hàng cho biết.

USDA báo cáo doanh số xuất khẩu lúa mì của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 2 tháng 9 ở mức 388.400 tấn, phù hợp với kỳ vọng thương mại là 200.000 đến 450.000 tấn. Con số này bao gồm doanh số bán 227.400 tấn lúa mì HRW, trong đó Mexico là nước mua nhiều nhất với 113.300 tấn. 

Ngô

Giá thầu giao ngay cho ngô đã giảm mạnh tại một số nhà máy sản xuất ethanol ở Trung Tây Hoa Kỳ và các địa điểm chế biến khác vào thứ Sáu khi vụ thu hoạch vụ mới sắp đến và người bán hàng đã tăng phí bảo hiểm đối với ngũ cốc cũ.

Cơ sở giảm 50 xu một giạ tại các cơ sở sản xuất ethanol ở Illinois và Indiana. Cơ sở giảm 30 xu tại Decatur, Illinois, một trung tâm chế biến ngũ cốc. Tuy nhiên, giá thầu ngô tăng cao tại các thang máy trên sông Trung Tây vận chuyển ngũ cốc xuống sông đến các bến xuất khẩu ở Vịnh Hoa Kỳ, sau dấu hiệu cho thấy các cơ sở tại Vịnh đang dần tăng lên sau gần hai tuần tạm dừng do thiệt hại từ cơn bão Ida.

Giá thầu cơ sở đậu nành ổn định và trái ngược nhau vào thứ Sáu, mặc dù xu hướng trong tuần này là giá thầu cơ bản yếu hơn tại các cơ sở nghiền đậu nành khi vụ thu hoạch đến gần.

Giá ngô kỳ hạn của Hội đồng Thương mại Chicago nhích cao hơn vào thứ Sáu, sau khi Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ báo cáo sản lượng của Hoa Kỳ tăng theo kỳ vọng của các nhà phân tích. Theo USDA, sản lượng ngô của Mỹ dự kiến ​​đạt 14,996 tỷ giạ trong năm sản xuất 2021/2022, vụ thu hoạch lớn thứ hai trong kỷ lục. 

Bộ Nông nghiệp cho biết Trung Quốc đã hạ ước tính tiêu thụ ngô làm thức ăn chăn nuôi giai đoạn 2021/2022 do giá lợn hơi ở mức thấp. 

USDA báo cáo doanh số xuất khẩu ngô của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 2 tháng 9 ở mức 905.800 tấn, phù hợp với kỳ vọng thương mại. Tổng cộng 2.978.100 tấn bán được đã được chuyển từ năm tiếp thị 2020/21, kết thúc vào ngày 31 tháng 8.

Đậu tương

Đậu nành CBOT leo thang do nhu cầu lạc quan, báo cáo của USDA

Giá đậu tương kỳ hạn của Hội đồng Thương mại Chicago tăng vào thứ Sáu, được thúc đẩy bởi ước tính giảm của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ đối với các mẫu Anh thu hoạch, cũng như 

USDA xác nhận đã bán riêng lẻ 132.000 tấn đậu nành Mỹ cho Trung Quốc cho đợt giao hàng năm 2021/22.

Theo USDA, sản lượng đậu tương của Mỹ đạt 4,374 tỷ giạ, vụ lớn thứ ba trong kỷ lục đối với hạt có dầu.

USDA báo cáo doanh số xuất khẩu đậu nành của Mỹ trong tuần kết thúc vào ngày 2 tháng 9 ở mức 1.471.900 tấn, phù hợp với kỳ vọng thương mại. Tổng cộng 1.805.800 tấn bán được đã được chuyển từ năm tiếp thị 2020/21, kết thúc vào ngày 31 tháng 8.

Đường

Các đại lý cho biết dường như đường đã mất đà tăng trong tháng 7 và tháng 8, với nhu cầu giảm do giá cước tăng cao và sản lượng kém ở nhà sản xuất hàng đầu Brazil đã được định giá. Những yếu tố đó đã thúc đẩy các quỹ ghi nhận lợi nhuận, làm giảm vị thế mua ròng của họ.

Một nhà môi giới cho biết: “Các quỹ đã bán thị trường từ sáng sớm nay. Có vẻ như sẽ không dừng lại, và việc phát hành Unica ít nhất là vào lúc này đã hạn chế việc bán hoặc bù đắp nó”.

Unica cho biết sản lượng đường từ khu vực trung nam của Brazil đã tăng 0,7% vào cuối tháng 8, nhưng cho biết vụ mùa sẽ kết thúc trước thời hạn, sớm nhất là vào tháng 10. 

USDA đã tăng ước tính về nhu cầu và nhập khẩu đường của Mỹ. 

Cà phê

Nhà sản xuất arabica hàng đầu Brazil, nước bị ảnh hưởng bởi hạn hán và sương giá đầu mùa này, đã chứng kiến ​​một số trận mưa trong những ngày gần đây.

Các đại lý cho biết sẽ có mưa rào nhẹ vào cuối tuần này tại các bang trồng arabica như Parana, Sao Paulo và Minas. Mưa là rất quan trọng trong những tuần tới khi mùa hoa đến gần.

“Trong thời tiết bình thường, tôi sẽ không quá lo lắng về những cơn mưa cho đến cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10, nhưng tất cả mọi thứ đều được coi là điều cần chú ý vì chúng ta có lượng mưa thấp kể từ giữa tháng 3, cộng với sương giá,” một nhà môi giới có trụ sở tại Brazil cho biết.

Cà phê robusta giao tháng 11 mất 2 USD, tương đương 0,1%, ở mức 2.048 USD / tấn.

Ca cao

Ca cao New York giao tháng 12 giảm 70 USD, tương đương 2,6%, ở mức 2.603 USD / tấn.

Ca cao London tháng 12 giảm 22 pound, tương đương 1,2%, ở mức 1.780 pound / tấn

Các đại lý cho biết các nhà đầu cơ đang thanh lý vị thế lâu dài của họ trong nguyên liệu thô làm sô cô la, cả ở London và New York.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now