fbpx

Thị trường 09/7: Giá cà phê tăng | công ty phái sinh hàng hóa

Giá dầu đảo chiều tăng trong phiên vừa qua, kết thúc nhiều phiên liên tiếp giảm. Trái lại, quặng sắt và cao su giảm mạnh do lo ngại nhu cầu yếu. Đáng chú ý, cacao giảm xuống thấp nhất 1 năm. Một số mặt hàng quan trọng khác như đồng, thép, đường… biến động trái chiều. Cùng công ty phái sinh hàng hóa cập nhật tin tức thị trường 09/7 ngay tại bài viết dưới đây. Chúc Quý nhà đầu tư có một phiên giao dịch thành công!

Giá đồng giảm | công ty phái sinh hàng hóa

Giá đồng giảm trong phiên giao dịch vừa qua sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) xác nhận kế hoạch thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến ban đầu. Điều sẽ khiến cho thanh khoản trên thị trường giảm đi.

Giá đồng kỳ hạn giao sau 3 tháng trên sàn London giảm 1,3% xuống 9.334 USD/tấn.

Việc Fed chuyển sang lập trường ‘diều hâu’ đã được báo hiệu từ cuộc họp chính sách tháng 6. Đẩy đồng USD tăng lên kể từ đó và khiến tài sản được định giá bằng đồng bạc xanh trở nên đắt đỏ hơn đối với những người nắm giữ các loại tiền tệ khác.

Ngô và đậu tương giảm

Giá đậu tương Mỹ giảm trong phiên vừa qua. Do dự báo thời tiết ở các khu vực trồng trọt của Mỹ sẽ mát mẻ nhờ mưa. Mặc dù tình trạng khô hạn ở khu vực Trung Tây nước này vẫn đe dọa ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây trồng.

Trong khi đó, giá ngô giảm do các đợt mưa gần đây giúp cho cây ngô thụ phấn tốt.

Kết thúc phiên giao dịch, giá đậu tương Mỹ giao dịch trên sàn Chicago giảm 7-3/4 cent xuống 13,19-1/2 USD/bushel. Ngô cũng giảm giảm 7-1/4 cent xuống 5,23-3/4 USD/bushel.

Cacao thấp nhất gần 1 năm

Giá ca cao kỳ hạn trên sàn London chạm mức thấp nhất trong gần một năm trong khi ca cao New York giảm xuống mức đáy 8 tháng. Do thị trường tiếp tục chật vật với tình trạng nguồn cung dư thừa.

Theo đó, cacao kỳ hạn tháng 9 trên sàn London giảm 9 GBP. Tương đương 0,6% xuống 1.584 GBP/tấn. Mức thấp nhất kể từ tháng 7 năm ngoái – khi chạm 1.572 GBP/tấn.

Tương tự, cacao kỳ hạn tháng 9 trên sàn New York giảm 1 USD xuống 2.295 USD/tấn vào lúc đóng cửa. Trong phiên có lúc chạm mức thấp nhất trong 8 tháng là 2.268 USD.

Đường thấp nhất 1 tuần

Giá đường thô kỳ hạn tháng 10 giảm 0,3%, tương đương 1,7%, xuống 17,45 cent/lb. Kéo dài xu hướng giảm xa khỏi mức đỉnh 4 tháng là 18,49 cent được thiết lập vào tuần trước.

Đã có những dấu hiệu ban đầu cho thấy thiệt hại ở vụ mía Brazil  – nước sản xuất hàng đầu thế giới. Do các đợt băng giá gần đây không quá nghiêm trọng.

Giá đường trắng giao tháng 8 phiên này cũng giảm 5,50 USD. Tương đương 1,3% xuống 433,20 USD/tấn.

Cà phê tăng | công ty phái sinh hàng hóa

Giá cà phê arabica giao tháng 9 kết thúc phiên tăng 2,3 cent. Tương đương 1,5%, lên 1,5225 USD/lb. Mở rộng đà phục hồi bắt đầu vào thứ Tư (7/7) sau 5 phiên giảm liên tiếp.

Cà phê robusta giao tháng 9 tăng 5 USD, tương đương 0,3% lên 1.707 USD/tấn.

Các đại lý cho biết các nhà rang xay có thể đang đợi cà phê giảm xuống còn 1,40-1,45 USD trước khi mua vào. Bởi họ cảm thấy tự tin hơn sau khi các đợt băng giá gần đây đã lan rộng khắp phần lớn diện tích cà phê ở Brazil.

Tuy nhiên, các đại lý cũng cho biết hoạt động bán cà phê diễn ra chậm chạp bởi nhiều nông dân quyết định không bán sau đợt giảm giá gần đây.

Tại Châu Á, giá cà phê trong nước của Việt Nam giảm. Do việc hạn chế đi lại chống Covid-19 và chi phí vận chuyển tăng cao.

Nông dân ở Tây Nguyên, vùng trồng cà phê lớn nhất của Việt Nam, tuần này bán cà phê ở mức giá 34.600-35.500 đồng (1,50- 1,54 USD)/kg. Giảm so với mức 34.800-36.200 đồng một tuần trước đó.

Cao su giảm do lo ngại tái bùng phát Covid-19 vì virus biến thể

Giá cao su tại Nhật Bản giảm. Do lo ngại nhu cầu yếu đi do số ca nhiễm virus Covi-19 biến thể Delta lan rộng.

Kết thúc phiên giao dịch, cao su kỳ hạn tháng 12 trên sàn Osaka giảm 3,9 yên, tương đương 1,8%, xuống 217,0 yên (2,0 USD)/kg.

Cao su kỳ hạn 1 tháng trên sàn Singapore phiên này cũng giảm 1,2% xuống 161,4 US cent/kg, trong khi cao su kỳ hạn tháng 9 trên sàn Thượng Hải tăng 140 CNY lên 13.395 CNY (2.067 USD)/tấn.

Quặng sắt và than đá giảm do lo ngại về nhu cầu | công ty phái sinh hàng hóaonli

Giá than luyện cốc và than cốc của Trung Quốc giảm xuống mức thấp nhất một tháng, trong khi giá quặng sắt giảm 3,6% khi sản lượng thép giảm tại một số nhà máy làm dấy lên lo ngại về nhu cầu đối với các nguyên liệu sản xuất thép.

Theo Zhuo Guiqiu, nhà phân tích của Jinrui Capital, một nhà sản xuất thép lớn ở miền đông Trung Quốc đã bị thúc giục ngừng hoạt động các lò cao sau cuộc thanh tra của Chính phủ. Ông cho biết thêm, ngày càng có nhiều lo ngại rằng nhu cầu đối với các nguyên liệu thô như than cốc sẽ tiếp tục suy yếu do thông tin nhiều nơi tăng cường kiểm soát sản lượng thép.

Hợp đồng than cốc kỳ hạn tháng 9 –  được giao dịch nhiều nhất – trên Sàn giao dịch Hàng hóa Đại Liên lúc đóng cửa giảm 5,3% xuống mức thấp nhất trong một tháng là 2.472 nhân dân tệ (381,46 USD)/tấn.

Giá than luyện cốc cũng giảm 5,3% ở mức 1.831 nhân dân tệ/tấn, thấp nhất kể từ ngày 9/6.

Giá quặng sắt kỳ hạn tương lai trên sàn Đại Liên giảm 2,9% xuống 1.188 nhân dân tệ/tấn, trong phiên có lúc giảm mạnh 3,6%.

 

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now