fbpx

TÀU CHỞ DẦU: CHẠY ĐUA ĐỂ KỊP TRƯỚC THỜI HẠN THUẾ QUAN

Mặc dù đã có những tin tức về việc thoả thuận giữa Hoa Kì và Trung Quốc về thuế quan các mặt hàng 2 bên, nhưng mọi thứ chỉ là tin đồn, chính vì vậy, một số tàu chở dầu chở dầu thô của Mỹ đến Trung Quốc đang chạy đua để vượt qua thời hạn ngày 1 tháng 9 khi thuế 5% của Bắc Kinh đối với hàng nhập khẩu dầu thô của Mỹ sẽ được áp dụng, nhưng không phải tất cả sẽ vượt qua “vạch đích”.
 
Rủi ro ngày càng trầm trọng trong bối cảnh những thương nhân Trung Quốc tăng cường mua hàng hóa của Mỹ khi căng thẳng thương mại giảm bớt vào cuối tháng 6, và hàng hóa được mua từ đó “đã đóng kiện lên tàu”. Những mặt hàng hàng hóa theo đường biển này liên quan trực tiếp đến sự xung đột thương mại Mỹ-Trung đã làm tăng rủi ro cho người mua và thương nhân bị mất cảnh giác bởi thông báo thuế quan vào tuần trước, và phải tìm các lựa chọn để bán lại hoặc chuyển hướng các lô hàng khi họ vẫn ở trên biển.
 
Các thương nhân có trụ sở tại Singapore cho biết các chuyến hàng bằng đường biển sẽ khó bán lại vì hàng hóa nhanh chóng phải được giảm giá mạnh do bán hàng vào phút cuối và có thể rẻ hơn cho người mua chỉ cần trả thuế.
Do sự không chắc chắn đang diễn ra xung quanh căng thẳng Mỹ – Trung, các thương nhân cũng đã chọn cách có nhiều điểm đến khác nhau, trong trường hợp giao hàng đến Trung Quốc bị nguy hiểm. Những tàu này được thuê với mức giá kép tùy thuộc vào điểm giao hàng cuối cùng.
Trong tuần kết thúc vào ngày 23 tháng 8, ngay trước khi thuế quan của Trung Quốc được công bố, các chuyến hàng dầu thô của Mỹ tới châu Á ở mức 8,5 triệu thùng, gần một nửa tổng lượng xuất khẩu dầu thô của Mỹ là 18 triệu thùng trong tuần, dữ liệu này được lấy từ nguồn theo dõi tàu.
 
Đọc thêm:

 

Cơ hội và may mắn sẽ không đến với người thụ động” – thay vì ngồi một chỗ chờ đợi diễn biến kinh tế phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến mình, hãy tận dụng thách thức này, bạn nên tham gia vào một số kênh đầu tư an toàn, và sử dụng phương pháp “lướt sóng” – dựa vào biến động của thị trường để kiếm lợi nhuận. Vậy thế nào là kênh đầu tư an toàn?

  • Có đảm bảo về mặt pháp lí để hoàn toàn thoải mái mà không bị tâm lý sợ sệt
  • Mặt hàng thân thuộc với mình để không bị thụ động trong tiếp cận thông tin
  • Luôn có đội ngũ tư vấn kĩ lưỡng và uy tín đồng hành hằng ngày
  • Đơn vị tư vấn có đầy đủ các mặt hàng hàng hoá để chọn lựa đầu tư

Đối với thị trường tại Việt Nam, kênh đầu tư trên sàn hàng hoá giao dịch hiện được coi là kênh đầu tư có thể đảm bảo các yếu tố trên. Bạn có thể để lại thông tin để chúng tôi tư vấn thêm chi tiết bằng một trong những cách sau:

Bạn có thể tham khảo thêm về những tư vấn thị trường hằng ngày của chúng tôi tại: Tư vấn giao dịch.

 

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now