fbpx

Tất tần tật những điều cần lưu ý về giao dịch T+0

Hàng hóa phái sinh là kênh đầu tư mới có nhiều ưu điểm nổi bật tại Việt Nam. Đây không chỉ là cơ hội đầu tư cho nhiều khách hàng mới. Mà còn thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư từ các thị trường khác. Một trong những đặc điểm nổi bật của thị trường “màu mỡ” này đó chính là giao dịch T0. Hay còn được gọi là giao dịch T+0. Để tìm hiểu chi tiết hơn về cách đầu tư hàng hoá và những điều cần lưu ý về giao dịch T0, hãy cùng TVT tham khảo bài viết dưới đây.

1. Giao dịch T0 là gì? | cách đầu tư hàng hóa

Giao dịch T0 hay giao dịch T+0 là hình thức giao dịch phái sinh hàng hóa trong ngày. Cho phép các nhà đầu tư mua/bán và thu lợi nhuận ngay trong phiên giao dịch. Đồng thời, lúc này NĐT không cần phải chờ T+3 như chứng khoán. Với cơ chế giao dịch này, các nhà giao dịch các sản phẩm hàng hóa nhiều lần trong cùng ngày với mục đích nắm bắt đúng những thời điểm chốt lời. Hạn chế rủi ro thị trường diễn biến xấu vào những ngày kế tiếp.

2. Những điều cần lưu ý trong giao dịch T0 | cách đầu tư hàng hoá

Kênh đầu tư hàng hóa được cấp phép giao dịch hợp pháp theo Luật thương mại và Nghị định 51/2018/NĐ-CP. Bộ Công Thương cấp phép cho Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV) triển khai giao dịch cho các Thành viên kinh doanh chính thức. Nhằm hỗ trợ KH cá nhân và doanh nghiệp tìm hiểu về giao dịch hàng hóa phái sinh.
Nhà đầu tư được phép mở tài khoản giao dịch hàng hóa phái sinh tại các Thành viên kinh doanh chính thức của MXV. Đồng thời, nhà đầu tư có thể bắt đầu giao dịch T0 sau khi hoàn tất hợp đồng mở tài khoản tại công ty môi giới. Không phải ai cũng nên chọn giao dịch T0 khi đầu tư tài chính. Bởi vì để có kết quả như kỳ vọng đòi hỏi nhà đầu tư phải có chiến lược và phương pháp giao dịch kỹ lưỡng. Hơn nữa, phải có kinh nghiệm “lướt sóng” khi thị trường biến động mạnh. Giao dịch T0 áp dụng khi mã hàng hóa biến động mạnh. Hoặc có thông tin chắc chắn thị trường sẽ tăng hoặc giảm đột ngột trong một thời điểm nào đó.

3. Điểm khác nhau giữa giao dịch T0 trong Hàng hóa phái sinh và Chứng khoán

Giao dịch T0 trong hàng hóa phái sinh và chứng khóa có một số điểm giống nhau. Điển hình như:

  • Là công cụ giúp nhà đầu tư thực hiện hoạt động bán khống. Để hưởng lợi nhuận lớn mà không cần đảm bảo bằng bất kỳ tài sản nào.
  • Trước khi thực hiện đóng/mở vị thế, TVKD có quyền yêu cầu nhà đầu tư ký quỹ và nộp tiền vào tài khoản đầy đủ theo quy định.
  • Giao dịch T0 không áp dụng cho giao dịch thỏa thuận hoặc lô lẻ trên sàn.

Do có nhiều điểm chung, nên nhìn chung giao dịch T0 giữa 2 kênh này không có nhiều khác biệt. Vì vậy, hàng hóa phái sinh hứa hẹn là một kênh đầu tư tiềm năng dành cho các nhà đầu tư đã có kinh nghiệm giao dịch lướt sóng hoặc đã từng thử thách tại thị trường chứng khoán phái sinh nói riêng.

Hy vọng, bạn đã có góc nhìn tổng quát về giao dịch T0 trên thị trường hàng hóa phái sinh. Để tìm hiểu chi tiết hơn, bạn đừng ngần ngại liên hệ ngay đến Đầu Tư TVT nhé. Hãy để chúng tôi hỗ trợ và giúp bạn có chiến lược đầu tư an toàn, phòng vệ rủi ro hiệu quả nhất.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now