fbpx

Tại sao tuổi trẻ nên đầu tư tài chính càng sớm càng tốt?

Muốn thành công bạn không chỉ biết tiết kiệm tiền mà còn phải biết kiếm tiền. Đầu tư tài chính là một hình thức giúp bạn có thể tạo thêm 1 nguồn thu nhập và duy trì trạng thái “có tiền”. Câu hỏi đặt ra là “Khi nào là bạn có thể bắt đầu đầu tư?” và “Tại sao nên đầu tư tài chính càng sớm càng tốt?”. TVT sẽ giải đáp cùng bạn ngay bài viết dưới đây.

đầu tư tài chính

Đầu tư tài chính là gì?

Đầu tư tài chính là một hình thức sử dụng nguồn vốn nhàn rỗi của bạn để sinh ra lợi nhuận, gia tăng giá trị ban đầu của tài sản bằng cách sử dụng các công cụ đầu tư khác như chứng khoáng, bất động sản, trái phiếu, hàng hóa,….

Những người thành công hoặc thích làm giàu sẽ luôn để “tiền đẻ ra tiền”, có nghĩa là tận dụng số tiền hiện có để tạo ra khối tài sản lớn hơn, chứ không muốn để đồng tiền “đóng băng” 1 chỗ, người ta thường gọi là “đồng tiền chết”.

Tại sao nên đầu tư tài chính càng sớm càng tốt?

Độ tuổi 20 là khoảng thời gian tự do nhất của mỗi con người. Tại thời điểm này mọi người đều có quyền được sai và rút kinh nghiệm từ những thất bại đó. Việc đầu tư càng sớm sẽ giúp bạn:

1. Nhanh chóng tự do tài chính

Những người giàu thường có từ 2 nguồn thu nhập trở lên. Hiện nay khái niệm “nguồn thu nhập thụ động” khá phổ biến và mọi người đều mong muốn có cho riêng mình. Việc tạo ra một nguồn thu nhập thụ nhập sẽ giúp bạn có thể sống thoải mái. Không phải lo về những khoản hóa đơn cần phải thanh toán, hay số nợ trong thẻ tín dụng cần phải thanh toán.

Việc tự do tài chính không phải là việc cho bạn sống một cách dư dả. Có thể giúp bạn có thể sống dư dả trong bao lâu. Đầu tư sớm giúp bạn sống thoải mái hơn, tạo ra lợi nhuận kể cả khi bạn đang ngủ.

đầu tư tài chính

2. Gia tăng vốn, mở rộng hoạt động kinh doanh

Sau khi tốt nghiệp khoản 2-3 năm, bạn có một số vốn nho nhỏ và ngán ngẩm với việc “làm công ăn lương”. Điều này sẽ thôi thúc bạn có mong muốn có một sự nghiệp kinh doanh cho bản thân. Nhưng điều này lại cần phải có một nguồn vốn hơn nữa.

Đầu tư tài chính sẽ giúp bạn mở rộng nguồn vốn từ một số tiền nhỏ ban đầu. Tận dụng lợi thế “lãi suất kép” đầu tư vào nhiều công cụ tài chính nhằm nhân lên số tiền đang có. Dần dần bạn sẽ nhanh chóng có một số tiền khổng lồ cho hoạt động kinh doanh sắp tới của mình.

3. Vận hành sức mạnh lãi suất kép

Như đã nhắc bên trên “lãi suất kép” là thế mạnh trong đầu tư tài chính mà một công việc ổn định sẽ không thể mang đến cho bạn. Lãi suất kép được hiểu đơn giản như là lợi nhuận mà bạn sẽ kiếm được dựa trên số vốn gốc và lãi suất mà bạn đầu tư theo thời gian. Có thể nói thời gian là “chìa khóa vàng” giúp bạn tối đa hóa sức mạnh lãi suất kép. Đây cũng là 1 trong 3 nguyên tắc vàng giúp cho nhà đầu tư huyền thoại Warrent Buffett thành công và giàu có.

4. Chuẩn bị tương lai cho con cái

Theo thời gian mọi chi phí ngày càng đắt đỏ. Để chuẩn bị một kế hoạch tốt nhất cho con cái, tiết kiệm tiền thôi là chưa đủ.

Nhiều cha mẹ đã tạo ra một quỹ tiết kiệm cho con khi bé còn chưa lọt lòng. Đây cũng là một phương pháp đầu tư an toàn cho con. Nhưng cách này thường chậm và kém hiệu quả. Việc đầu tư tài chính từ hôm nay sẽ giúp bạn vừa có kinh nghiệm vừa có thể tạo ra một nguồn tiền thụ động trong thời gian dài.

5. Tiết kiệm tiền cho nghỉ hưu

Tuối nghỉ hưu bình thường cho một người làm công ăn lương là 55-60 tuổi. Thường trong độ tuổi này mọi người thường không thể thực hiện những ước mơ và mong muốn từ trẻ. Nhưng việc bắt đầu đầu tư tài chính sớm sẽ giúp bạn có một số tiền nhàn rỗi sớm hơn và rút ngắn độ tuổi nghỉ hưu bản thân.

Những người thành công và tự do về tài chính sớm có thể nghỉ hưu từ độ tuổi 40 và họ sẽ còn một khoản thời gian dài về sau để thực hiện những điều mình yêu thích.

6. Chống lại sự mất giá của đồng tiền

Nhìn ra một số quốc gia khác trên thế giới như Nam Sudan, Venezuela hay Argentina tỷ lệ lạm phát luôn lên đến mức 2 con số. Việc đầu tư tài chính sẽ giúp cho đồng tiền của bạn luôn lưu động trên thị trường, đồng thời làm gia tăng quy mô tài sản. Điều này có thể bảo vệ giá trị tài sản của bạn trước tác động của lạm phát.

Phái sinh hàng hóa

Đây là một kênh đầu tư tài chính khá mới đối với thị trường Việt Nam. Nhưng trên thế giới, đầu tư phái sinh hàng hóa không còn quá xa lạ với mức biến động và thanh khoản cao.

Hiện nay đầu tư giao dịch phái sinh hàng hóa thu hút nhiều nhà đầu tư cá nhân với mức biến động hàng hóa cao. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể “chốt lời” ngay trong ngày. Đặc biệt, giao dịch hàng hóa còn được cấp phép bởi Bộ Công Thương thông qua Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam.

Mỗi thị trường kể trên đều có những ưu nhược điểm và phù hợp với một số nhà đầu tư, tùy theo mục đích cá nhân của từng nhà đầu tư như ngắn hạn, dài hạn,…. Bạn nên chọn cho mình một kênh đầu tư thích hợp ngay hôm nay để có cơ hội tự chủ tài chính sớm nhất.

———

– Nhóm tín hiệu giao dịch dài hạn: https://t.me/dautuhanghoaTVT
– Nhóm tín hiệu giao dịch ngắn hạn: https://t.me/shortdautuTVT
– Nhóm tin tức hàng hóa: https://t.me/joinchat/95iMIFCtb7EwYmFl

Trụ sở chính: 314 Nguyễn Tất Thành, Pleiku, Gia Lai
Chi nhánh Đà Nẵng: 40 Lê Đình Lý, Q Thanh Khê, Đà Nẵng

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now