fbpx

Sản lượng cà phê năm 2022 của Colombia có thể xuống thấp nhất kể từ năm 2014

Sản lượng cà phê của Colombia năm nay sẽ giảm xuống mức thấp nhất trong 8 năm, với sự sụt giảm trong việc cải tạo đồn điền và việc sử dụng phân bón gây ra các vấn đề cho cây trồng trong tương lai, một nhà lãnh đạo ngành công nghiệp nói với Reuters.

Roberto Velez, ông chủ của liên đoàn cà phê quốc gia Colombia, cho biết sản lượng thu hoạch dự kiến ​​giảm xuống khoảng 12 triệu bao 60 kg, có thể là thấp nhất kể từ năm 2014, là do mưa lớn gây ra bởi hiện tượng thời tiết La Nina cũng như biến đổi khí hậu. trong một cuộc phỏng vấn vào cuối ngày thứ Tư.

Velez cho biết tại hội chợ công nghiệp ở thủ đô Bogota của Colombia: “Ở Colombia, chúng tôi đã trải qua 26 tháng với lượng mưa hàng tháng vượt quá mức trung bình lịch sử kèm theo đó là mây mù và thiếu ánh nắng mặt trời làm giảm sản lượng”.

Sản lượng sụt giảm diễn ra vào thời điểm giá cà phê quốc tế đang ở mức cao nhất trong những năm gần đây, trong khi đồng peso của Colombia giảm mạnh, có lợi cho xuất khẩu.

Velez cho biết xuất khẩu cà phê của Colombia có thể đóng cửa năm 2022 ở mức từ 11,5 triệu đến 12 triệu bao, thấp hơn mức 12,5 triệu bao xuất khẩu vào năm 2021.

Cũng như sản lượng sụt giảm, việc cải tạo đồn điền cà phê sẽ giảm từ 80.000 ha điển hình (197.684 mẫu Anh) mỗi năm xuống còn khoảng 60.000 ha vào năm 2022, trong khi chi phí đầu vào nông nghiệp tăng lên do chiến tranh ở Ukraine

Dự kiến ​​sẽ chứng kiến ​​việc sử dụng phân bón giảm một phần năm.

“Hậu quả của việc này sẽ phải trả giá bằng vụ thu hoạch tiếp theo,” Velez nói.

Trong khi mưa gây ra một vấn đề, các đồn điền cà phê ở Colombia vẫn khỏe mạnh

Với mức độ bệnh gỉ sắt cà phê, một loại nấm gây hại cho lá cây và bọ sâu đục quả cà phê ăn hạt.

Velez cho biết, dự kiến ​​sẽ giảm trong năm tới, điều này có thể cho phép sản lượng cà phê của Colombia cải thiện.

Colombia có khả năng sản xuất khoảng 14 triệu bao cà phê mỗi năm.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now