fbpx

Sàn đầu tư hàng hóa uy tín CBOT là gì?

Sàn giao dịch hàng hóa Chicago Board of Trade được viết tắt là CBOT. Thành lập vào năm 1848 tại Hoa Kỳ và đây là 1 trong 4 thành phần quan trọng của CME Group (Chicago Mercantile Exchange Group). Đây là tổ chức giao dịch phái sinh lớn nhất thế giới. Để tìm hiểu chi tiết hơn về sàn đầu tư hàng hóa uy tín, hãy cùng TVT theo dõi bài viết dưới đây!

Sàn đầu tư hàng hóa uy tín

1. Giới thiệu về sàn hàng hoá CBOT

Sản phẩm được giao dịch phổ biến trên sàn CBOT đó là: hợp đồng tài chính và hợp đồng tương lai nông sản. Sở giao dịch hàng hóa CME đã hợp nhất với Sàn giao dịch CBOT Chiago năm 2007. Đồng thời, bổ sung thêm sản phẩm nông nghiệp và hợp đồng tương lai, cổ phiếu vào danh mục sản phẩm hiện tại. Sàn giao dịch CBOT ra đời chủ yếu là để giúp nhà sản xuất, công ty xuất/nhập khẩu phòng vệ rủi ro hàng hóa. Bằng việc thực hiện giao dịch mua và bán một khối lượng hàng hóa tại mức giá xác định. Thông qua loại hợp đồng tương lai có kỳ hạn như: lúa mì và ngô, đậu tương.

Chicago sở hữu vị trí địa lý thuận lợi. Cụ thể, gần trung tâm nông nghiệp Mỹ, các cơ sở hạ tầng đường sắt. Đặc biệt là điểm trung chuyển quan trọng cho chăn nuôi. Do đó, nơi này được chọn là địa điểm giao dịch hàng hóa. Nhờ đó, việc phân phối các sản phẩm hợp đồng tương lai và giao dịch trên sàn được thực hiện dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn.

Sàn đầu tư hàng hóa uy tín

2. Mặt hàng giao dịch ở CBOT

Ban đầu, sàn giao dịch CBOT chỉ giao dịch các mặt hàng nông sản như lúa mì, ngô và đậu tương. Ngày nay, nó cung cấp thêm các hợp đồng quyền chọn và hợp đồng tương lai của nhiều loại sản phẩm bao gồm vàng bạc, trái phiếu kho bạc Mỹ và năng lượng.

3. Thời gian hoạt động ở CBOT

CBOT hoạt động hai phiên giao dịch mỗi ngày, với thời gian nghỉ giữa hai phiên:

  • Phiên trong ngày hoạt động từ 7:00 sáng đến 19:45 tối.
  • Phiên tiếp theo kéo dài từ 20:30 đến 1:20 sáng hôm sau.

nha-dau-tu

Tuy nhiên, khi bước vào mùa đông, thì thời gian hoạt động sẽ muộn hơn một giờ. Cụ thể là phiên hoạt động trong ngày sẽ kéo dài 8:00 sáng 20:45 tối. Và phiên thứ hai cũng tương tự, hoạt động từ 21:30 đến 2:20 sáng hôm sau.

4. Sàn giao dịch CBOT có uy tín để giao dịch ?

CBOT là một trong những sàn giao dịch hàng hóa phái sinh uy tín và lớn nhất thế giới. Sở Giao Dịch Hàng Hoá Việt Nam (MXV) là đơn vị tổ chức giao dịch hàng hóa tập
trung tại Việt Nam và cũng là đối tác liên kết với CBOT.

Trên đây là những thông tin hữu ích về sàn hàng hoá CBOT. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc gì về các sàn đầu tư hàng hóa uy tín, thì hãy để lại câu hỏi, đội ngũ nhân viên của TVT sẽ nhanh chóng liên hệ tư vấn.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now