fbpx

SAGO MỞ THẦU LÚA MẠCH 780,000 TẤN

SAGO – đơn vị thuộc nhà nước Ả Rập Xê Út đã chính thức trở lại thị trường sau 2 tháng, yêu cầu cung cấp 780.000 tấn lúa mạch cho giao hàng từ tháng 10 đến tháng 12.
 
Theo một tuyên bố chính thức từ SAGO, họ đang tìm kiếm 13 tàu hàng hoá loại lớn, với tám chiếc được vận chuyển đến các cảng Biển Đỏ và phần còn lại hướng đến Vịnh Ba Tư. Đấu thầu sẽ đóng cửa vào thứ Sáu.
 
Trích từ nguồn thống kê của Agricensus, tại lần đấu thầu trước đó vào tháng 6, SAGO đã thu về 900.000 tấn lúa mạch, giá trung bình 193,64 USD/tấn CFR cho giao hàng từ tháng 8 đến tháng 10.

  • Chú thích: CFR (Tiếng Anh: Cost and Freight) – Tiền hàng cộng cước hay giá thành và cước.

Kể từ lần đấu thầu đó, lúa mạch EU đã giảm hơn 10 USD/tấn do vụ thu hoạch năm nay gặp đầu ra có nhu cầu khá hạn chế, trong khi lúa mạch Biển Đen vẫn ổn định.
 
Theo dự đoán, giá đấu thầu sẽ bị ảnh hưởng ít nhiều bởi giá sàn từ hôm nay đến sáu, chưa kể đến diễn biến phức tạp của cuộc chiến thương mại Mỹ Trung.
 

“Cơ hội và may mắn sẽ không đến với người thụ động” – thay vì ngồi một chỗ chờ đợi diễn biến kinh tế phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến mình, hãy tận dụng thách thức này, bạn nên tham gia vào một số kênh đầu tư an toàn, và sử dụng phương pháp “lướt sóng” – dựa vào biến động của thị trường để kiếm lợi nhuận. Vậy thế nào là kênh đầu tư an toàn?

  • Có đảm bảo về mặt pháp lí để hoàn toàn thoải mái mà không bị tâm lý sợ sệt
  • Mặt hàng thân thuộc với mình để không bị thụ động trong tiếp cận thông tin
  • Luôn có đội ngũ tư vấn kĩ lưỡng và uy tín đồng hành hằng ngày

Đối với thị trường tại Việt Nam, kênh đầu tư trên sàn hàng hoá giao dịch hiện được coi là kênh đầu tư có thể đảm bảo các yếu tố trên. Bạn có thể để lại thông tin để chúng tôi tư vấn thêm chi tiết bằng một trong những cách sau:

Bạn có thể tham khảo thêm về những tư vấn thị trường hằng ngày của chúng tôi tại: Tư vấn giao dịch.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now