fbpx

POWELL SẼ CÓ PHÁT BIỂU VỀ LÃI SUẤT VÀO THỨ 6 TUẦN SAU

Chủ tịch của FED (Cục Dự trữ Liên bang) Jerome Powell có lẽ sẽ phát biểu chính thức về chính sách lãi suất trước cuộc họp chính sách 17-18 tháng 9. Điều này chắc chắn sẽ ảnh hưởng mạnh đến kinh tế hiện tại, bởi trước đó, trong phát biểu gần nhất, ông đã nói: “Chúng tôi sẽ bàn bạc kĩ lưỡng”.
 
Theo nguồn tin của Greg Robb – phóng viên kinh tế dày dặn của MarketWatch, cho biết Powell dự kiến ​​sẽ phát biểu tại Thụy Sĩ, tại Đại học Zurich, về triển vọng kinh tế và chính sách lãi suất của Hoa Kỳ vào thứ Sáu tuần sau (06/09). 
Trước đó không lâu, chính phủ sẽ công bố báo cáo những việc quan trọng trong tháng 8, và chủ tịch Powell sẽ chỉ có vài tiếng đồng hồ để có những điều chỉnh cuối cùng của mình trước khi phát biểu.
 
Một số lượng lớn các quan chức Fed không nghĩ rằng đây là thời gian để Fed mạnh tay cắt giảm lãi suất. Họ muốn Fed kiềm chế hành động vào tháng 9 và có giữ vững lập trường sẽ tiếp tục chờ đợi tình hình. Một phe khác lại cho rằng Fed phải giảm bớt lãi suất khi đối mặt với bức tranh kinh tế toàn cầu đang không ổn định và ngày càng yếu đi.
 
Liệu Powell sẽ nói gì? Hay sẽ lại là một câu nói đầy thách thức đến Trump và các nhà đầu tư cũng như những đơn vị liên quan đến hàng hoá: “FED thấy ổn và FED sẽ không hành động”.
Trong một bài viết trước đây, chúng tôi cũng đã đưa tin Donald Trump đã giận dữ và gọi FED là kẻ thù của nước Mỹ khi đặt ra câu hỏi: “Ai mới là kẻ thù thực sự của chúng ta: FED hay Tập Cận Bình?”. Điều này có lặp lại hay không, nó còn phụ thuộc vào diễn biến cuộc chiến trang thương mại từ nay đến thứ 6 tuần sau.
 
Đọc thêm:

 

Cơ hội và may mắn sẽ không đến với người thụ động” – thay vì ngồi một chỗ chờ đợi diễn biến kinh tế phức tạp ảnh hưởng trực tiếp đến mình, hãy tận dụng thách thức này, bạn nên tham gia vào một số kênh đầu tư an toàn, và sử dụng phương pháp “lướt sóng” – dựa vào biến động của thị trường để kiếm lợi nhuận. Vậy thế nào là kênh đầu tư an toàn?

  • Có đảm bảo về mặt pháp lí để hoàn toàn thoải mái mà không bị tâm lý sợ sệt
  • Mặt hàng thân thuộc với mình để không bị thụ động trong tiếp cận thông tin
  • Luôn có đội ngũ tư vấn kĩ lưỡng và uy tín đồng hành hằng ngày
  • Đơn vị tư vấn có đầy đủ các mặt hàng hàng hoá để chọn lựa đầu tư

Đối với thị trường tại Việt Nam, kênh đầu tư trên sàn hàng hoá giao dịch hiện được coi là kênh đầu tư có thể đảm bảo các yếu tố trên. Bạn có thể để lại thông tin để chúng tôi tư vấn thêm chi tiết bằng một trong những cách sau:

Bạn có thể tham khảo thêm về những tư vấn thị trường hằng ngày của chúng tôi tại: Tư vấn giao dịch.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now