fbpx

Phân Tích Thị Trường Hàng Hóa Phái Sinh: Cà Phê phiên 04/01/2023.

Thông tin cơ bản.

Giá cà phê hôm thứ Ba biến động trái chiều, với arabica giảm xuống mức thấp nhất trong 2 tuần. Điều kiện khô hạn ở Brazil giảm bớt đã làm giảm giá arabica sau khi Somar Meteorologia báo cáo hôm thứ Hai rằng khu vực Minas Gerais của Brazil đã nhận được lượng mưa 115,4 mm vào tuần trước, tương đương 193% mức trung bình trong lịch sử. Minas Gerais chiếm khoảng 30% sản lượng arabica của Brazil.

Sự suy yếu của đồng real Brazil ( USDBRL ) cũng làm giảm giá arabica sau khi đồng real của Brazil vào thứ Ba giảm xuống mức thấp nhất trong 1 tháng rưỡi so với đồng đô la. Đồng real yếu hơn khuyến khích các nhà sản xuất cà phê Brazil bán hàng xuất khẩu.

Cà phê Robusta hôm thứ Ba tăng cao hơn do có dấu hiệu nguồn cung thắt chặt hơn sau khi tồn kho cà phê robusta do ICE theo dõi vẫn ở mức thấp nhất trong 4 năm rưỡi là 6.426 lô.

Xuất khẩu cà phê của Costa Rica giảm 11,7% trong tháng 12.(Cà phê Arabica của Costa Rica cho thấy sự khác biệt tích cực liên quan đến giá trung bình quốc tế, với ICAFE dự kiến ​​mức chênh lệch 279,6 USD/tạ được đặt tại cảng trong chu kỳ hiện tại.)

Xuất khẩu cà phê của Honduras giảm 15% trong tháng 12. (Xuất khẩu cà phê ở Trung Mỹ, một nhà sản xuất lớn cà phê arabica cao cấp của thế giới, đã bị ảnh hưởng bởi bất ổn giá toàn cầu.)

Về Kỹ Thuật Cà Phê Robusta ( LRCH23):

Phiên hôm qua giá tăng hồi phục về cùng kháng cự khớp với ý tưởng bán khi giá tái kiểm tra.( vùng này là vùng hỗ trợ trước đó và đã bị phá vỡ)

Phiên hôm nay chúng ta tiếp tục canh bán tại vùng kháng cự này.

Chiến lược hiện tại vẫn ưu tiên canh bán tại các vùng kháng cự phía trên.

  • Vùng kháng cự : @1810-@1820
  • Vùng kháng cự 2: @1855-1870
  • Vùng hỗ trợ : @1750-@1760
  • Bán vùng kháng cự mục tiêu 20-30 giá..

Về Kỹ Thuật Cà Phê Arabica ( KCEH23):

Phiên hôm qua giá bật tăng cho thấy vùng hỗ trợ hợp lưu vói MA200 vẫn hoạt động hiểu quả khi làm chững đã giảm của cà phê Arabica.

Tuy nhiên về cuối phiên giá giảm quay về xoay quanh vùng hỗ trợ này cho thấy áp lực giảm đối với mặt hàng Arabica vẫn còn. Phiên hôm nay chúng ta tiếp tục quan sát vùng hỗ trợ này.

Với các ý tưởng bán trước đó cân nhắc dời dừng lỗ hoặc chốt lời một phần để đảm bảo lợi nhuận.

Vùng giá này phá vỡ sẽ kéo thêm mức giảm về vùng @154-@156.

Vùng kháng cự  : @171-@173

Vùng hỗ trợ : @162-@164

  • Đứng ngoài quan sát thêm tín hiệu.

Cảm ơn Anh/chị đã đọc bài phân tích hôm nay.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now