fbpx

Phân tích thị trường cà phê phiên 13/09/2022.

Thông tin cơ bản

Giá cà phê hôm thứ Hai đóng cửa giảm . Áp lực thu hoạch ở Brazil đang đè nặng lên giá cà phê sau khi Cooxupe báo cáo rằng vụ thu hoạch cà phê của Brazil đã hoàn thành 95% tính đến ngày 2 tháng 9. Doanh số bán của các nhà sản xuất cà phê thường tăng trong thời gian thu hoạch để có không gian lưu trữ cây mới hái của họ.  

Sức mạnh của đồng real Brazil (^ USDBRL) có tác động tích cực đối với giá arabica sau khi đồng real hôm thứ Hai tăng lên mức cao nhất trong 1 tuần so với đồng đô la. Đồng real mạnh hơn không khuyến khích việc bán xuất khẩu từ các nhà sản xuất cà phê của Brazil.

Một yếu tố hỗ trợ cho cà phê là dự đoán vào thứ Sáu tuần trước từ hợp tác xã Cooxupe, một trong những nhà sản xuất cà phê lớn nhất của Brazil, rằng niên vụ cà phê arabica 2022/23 của Brazil sẽ giảm -11% xuống còn 4,0 triệu bao do thời tiết khô hạn khiến năng suất giảm.  

Brazil, nhà xuất khẩu cà phê lớn nhất thế giới, đã vận chuyển 2,44 triệu bao cà phê nhân loại 60 kg ra nước ngoài trong tháng 8, ít hơn 1,2% so với cùng tháng một năm trước, nhưng các lô hàng loại arabica lại tăng , nhóm công nghiệp Cecafe cho biết hôm thứ Hai.

Xuất khẩu cà phê nhân arabica đã tăng 10,6% lên 2,35 triệu bao từ tháng 8 năm 2021. Arabica là loại nhẹ hơn được các chuỗi cà phê lớn như Starbucks ưa chuộng. Xuất khẩu cà phê robusta, chủ yếu được sử dụng để làm cà phê hòa tan, giảm 74%, trong khi đó, chỉ còn 89.244 bao.

Về Kỹ Thuật Cà Phê Robusta ( LRCX22):
Phiên hôm qua tín hiệu mua chúng ta đã có lợi nhuận, hiện tại trên biểu đồ giá đang di chuyển giống mô hình vai đầu vai các phiên tới chúng ta quan sát tín hiệu và bán xuống vị thế @2270.

  • Quan sát tín hiệu từ vùng giá @2270.
  • Bán@2270 dừng lỗ @2290 chốt lời @2200.

Về Kỹ Thuật Cà Phê Arabica ( KCEZ22):

Phiên hôm qua giá không vào điểm chúng ta canh bán hiện tại giá giảm khi gặp kháng cự là đường xu hướng kèm với đường MA100 như đã cảnh báo ở phiên trước. Phiên hôm nay chúng ta qua sát tín hiệu có thể giá chuyển sang giai đoạn tích lũy vùng giá biến động @220 – @230.

  • Quan sát thêm tín hiệu từ thị trường.

Tổng kết giao dịch ý tưởng phiên thứ 2 : 1/2 mua đáy  (LRCX22), 1/2 không vào được (KCEZ22)

Cảm ơn Anh/chị đã đọc bài phân tích hôm nay.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now