fbpx

Phái sinh giao dịch hàng hóa – Sự lựa chọn đầu tư tiềm năng cho năm 2021

Hiện nay, phái sinh giao dịch hàng hóa được biết đến là xu hướng đầu tư nổi bật tại thị trường tài chính Việt Nam. Tuy nhiên, thuật ngữ này vẫn còn khá mới mẻ đối với nhiều nhà đầu tư “chân ướt chân ráo”. Nhận biết được những thiếu sót và hạn chế này, TVT xin chia sẻ đến bạn cụ thể hơn tại bài viết dưới đây!

Khái niệm phái sinh giao dịch hàng hóa

Tính đến nay thì quy mô thị trường phái sinh trên thế giới đã tăng trưởng một cách chóng mặt. Tổng mức vốn hóa thị trường này ước tính đạt hơn 1200 tỷ USD. Gấp gần 10 lần tổng GDP của toàn thế giới. Việc đầu tư vào sản phẩm phái sinh mang đến cho khách hàng nhiều lợi ích hấp dẫn.

Phái sinh (Derivative)

Đây được hiểu là công cụ tài chính mà giá trị của chúng phụ thuộc vào giá của một tài sản cơ sở. Các tài sản cơ sở phổ biến nhất bao gồm:

  • Các loại hàng hóa
  • Cổ phiếu
  • Trái phiếu
  • Lãi suất
  • Tiền tệ

Có nên đầu tư vào phái sinh giao dịch hàng hóa: cơ hội hay rủi ro nhiều hơn?

Tính rủi ro luôn là yếu tố lo ngại được xem xét hàng đầu đối với các nhà đầu tư. Sản phẩm hàng hóa phái sinh là công cụ phòng ngừa rủi ro cho sự biến động của giá cả trên thị trường. Do đó thị trường này trở thành cơ hội đầu tư tiềm năng. Giúp các nhà đầu tư dễ dàng thu được lợi nhuận.

Phái sinh giao dịch hàng hóa được bảo đảm về tính pháp lý. Giao dịch thực hiện qua thị trường tổ chức tập trung. Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) được Bộ Công Thương cấp phép hoạt động.

Sự minh bạch trong giao dịch

Được thể hiện qua việc MXV liên thông với các Sở Giao dịch Hàng hóa thế giới. Vì thế mọi thông tin được công khai, cập nhật nhanh chóng. MXV đăng ký danh sách Legal Entity Identifier (LEI) do The Financial Stability Board (FSB) áp dụng cho tất cả các giao dịch tài chính với các đối tác ở Châu Âu.

Ưu điểm nổi trội của loại hình đầu tư này là tính thanh khoản. Do giao dịch trực tiếp tới các sàn giao dịch hàng hóa quốc tế. Thời gian giao dịch tùy theo mặt hàng giao động từ 8 tiếng – 18 tiếng/ ngày (từ thứ 2 – thứ 6).

Tính hai chiều

Nhờ có tính hai chiều, nhà đầu tư có thể liên tục mở và đóng vị thế (tức mua hoặc bán) trong phiên giao dịch. Điều này giúp việc đầu tư trở nên linh hoạt hơn. Không những vậy, còn có nhiều sự lựa chọn và tùy theo biến động của thị trường mà nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định phù hợp.

Ký quỹ

So với các kênh đầu tư khác thì phái sinh hàng hóa có tỷ lệ ký quỹ vượt trội hơn hẳn (tối đa 1:30, tùy theo một số mặt hàng). Do đó nhà đầu tư không cần tốn quá nhiều vốn để giao dịch.

Hơn nữa, khi tham gia chứng khoán nhà đầu tư sẽ chịu chi phí tối thiểu (0.4% giá trị hợp đồng). Trong khi với giao dịch này nhà đầu tư chỉ phải trả duy nhất phí giao dịch (khoảng 300.000 – 350.000 tùy vào từng sản phẩm) mà không phải trả bất cứ một khoản phí nào khác nào như lãi suất qua đêm.

Về mặt lợi nhuận, nhà đầu tư có thể thu được mức lợi nhuận cao do các hợp đồng giao dịch thường có giá trị lớn. Hiện nay thị trường phái sinh cho phép bán khống nên dễ dàng cho nhà đầu tư kiếm lợi nhuận hơn.

Giao dịch hàng hóa phái sinh ở đâu?

Việc “chọn mặt gửi vàng” để giao dịch an toàn và hiệu quả cần thỏa mãn các tiêu chí:

  • Uy tín
  • Tin cậy
  • Chuyên nghiệp.

Công ty TNHH Thương mại TVT là thành viên kinh doanh của MXV. Từ khi thành lập đến nay, TVT đã phát huy tối đa sứ mệnh của mình, đem đến cho khách hàng những giá trị tốt nhất.

Với nền tảng vững chắc, quy trình xử lý linh hoạt, đội ngũ chuyên viên tận tâm, các nhà đầu tư hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn TVT.

————
Tìm hiểu thêm giao dịch hàng hóa phái sinh: https://sanhanghoa24h.com/huong-dan-su-dung-website-sanhanghoa24h/
————
Đăng kí mở tài khoản giao dịch và nhận tư vấn miễn phí: https://sanhanghoa24h.com/mo-tai-khoan-mien-phi/
Hotline/Zalo tín hiệu xuyên suốt: 0906 543 852
————
Tải app xem giá:
Adnroid: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sanhanghoa24h.trading
iOs: https://apps.apple.com/us/app/s%C3%A0n-h%C3%A0ng-ho%C3%A1-24h/id1501459410?ls=1
————
Trụ sở chính: 12/01 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
Chi nhánh Đà Nẵng: 40 Lê Đình Lý, Quận Thanh Khê, Đà Nẵng

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now