fbpx

Tổng hợp thông tin hàng hóa phái sinh: Nông sản phiên 12/09/2022

Hợp đồng tương lai Chicago giảm do thỏa thuận cung cấp Ukraine; Tiêu điểm báo cáo USDA
Giá ngũ cốc kỳ hạn ở Chicago giảm trong giao dịch sớm tại châu Á hôm thứ Hai sau khi Bộ trưởng Giao thông Pháp cho biết ông sẽ ký một thỏa thuận với Romania để giúp tăng xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine sang các nước đang phát triển.

Tuy nhiên, mức lỗ đã được giới hạn trước báo cáo cung cầu hàng tháng của Bộ Nông nghiệp Mỹ (USDA), với cơ quan này dự kiến ​​sẽ hạ dự báo thu hoạch của Mỹ, đặc biệt là đối với ngô.

Các thông tin cơ bản

Bộ trưởng Giao thông của Pháp, Clement Beaune, cho biết thỏa thuận với Romania bao gồm xuất khẩu đường bộ, đường biển và đường sông.
Romania, nhà xuất khẩu lúa mì lớn thứ hai của Liên minh châu Âu sang các nước không thuộc EU, bao gồm Ai Cập, sau Pháp và lớn nhất về ngô, là một trong những con đường thay thế được sử dụng để xuất khẩu ngũ cốc Ukraine.
Báo cáo Ước tính Cung và Cầu Nông nghiệp Thế giới (WASDE) và Sản lượng Trồng trọt hàng tháng của USDA đã được lên kế hoạch phát hành lúc 23:00 vào thứ Hai.
Hôm Chủ nhật, Anh bác bỏ khẳng định của Tổng thống Nga Vladimir Putin là không đúng sự thật rằng chỉ một phần nhỏ lượng ngũ cốc xuất khẩu từ Ukraine theo một thỏa thuận quốc tế được chuyển đến các nước nghèo.
Mỹ đang làm việc với Liên Hợp Quốc để giải quyết các khiếu nại của Nga rằng các lệnh trừng phạt đang cản trở các chuyến hàng thực phẩm và phân bón của họ, mặc dù không có sự gián đoạn nào đối với hoạt động xuất khẩu hàng hóa của Moscow, một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết hôm thứ Sáu.
Điện Kremlin cho biết hôm Chủ nhật, ông Putin đã nói với người đồng cấp Pháp Emmanuel Macron rằng Liên minh châu Âu không nên cản trở việc cung cấp thực phẩm và phân bón của Nga cho châu Phi, Trung Đông và Mỹ Latinh.
Tin tức thị trường
Thị trường chứng khoán châu Á đã tăng một cách thận trọng vào thứ Hai do hy vọng kết quả chính về lạm phát của Mỹ sẽ cho thấy sự hạ nhiệt, trong khi đồng đô la Mỹ bị kiềm chế bởi rủi ro lãi suất cao hơn của châu Âu và sự can thiệp của Nhật Bản.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now