fbpx

Tổng hợp tin tức hàng hóa phái sinh : Nông Sản phiên 08/09/2022

Lúa mì giảm từ mức cao nhất trong hai tháng, đậu nành, ngô tăng

Giá lúa mì kỳ hạn tại Chicago lần đầu tiên giảm trong 4 phiên hôm thứ Năm, sau khi leo lên mức cao nhất trong gần hai tháng trong phiên trước do lo ngại về nguồn cung ở Biển Đen.

Đậu nành và ngô tăng cao hơn.

Các thông tin cơ bản

 

  • Tổng thống Nga Vladimir Putin hôm thứ Tư cho biết Nga và thế giới đang phát triển đã bị “lừa” bởi một thỏa thuận xuất khẩu ngũ cốc Ukraine do Liên hợp quốc làm trung gian, đồng thời cam kết sẽ xem xét sửa đổi các điều khoản để hạn chế các quốc gia có thể nhận lô hàng.
  • Các quan chức cấp cao của Liên hợp quốc và Nga đã gặp nhau tại Geneva để thảo luận về những phàn nàn của Nga rằng các lệnh trừng phạt của phương Tây đang cản trở hoạt động xuất khẩu ngũ cốc và phân bón của nước này bất chấp thỏa thuận thúc đẩy các lô hàng của Nga và Ukraine.
  • Trong khi Hoa Kỳ và các nước khác nhấn mạnh rằng thực phẩm và phân bón của Nga không bị áp đặt các lệnh trừng phạt đối với cuộc xâm lược của Moscow vào ngày 24 tháng 2 đối với nước láng giềng của mình, Nga khẳng định đã có một tác động lạnh đến xuất khẩu của họ.
  • Giá lúa mì đã bị áp lực trong những tuần gần đây do dòng chảy ngày càng tăng của các chuyến hàng Ukraine qua hành lang Biển Đen, cùng với việc giảm giá các nguồn cung cấp của Ukraine và Nga.
  • Trên thị trường đậu tương, nguồn cung cao hơn từ Argentina và nhu cầu của Trung Quốc chậm lại được cho là sẽ ảnh hưởng đến giá.
  • Nông dân Argentina đã bán tổng cộng 2,13 triệu tấn đậu nành vào thứ Hai và thứ Ba, vượt qua con số 667.000 tấn chỉ trong hai ngày vào tuần trước sau khi chính phủ thiết lập tỷ giá hối đoái ưu đãi cho xuất khẩu đậu tương, Sở giao dịch chứng khoán Rosario cho biết hôm thứ Tư.
  • Nhập khẩu đậu tương của Trung Quốc trong tháng 8 đã giảm 24,5% so với một năm trước đó, dữ liệu hải quan cho thấy hôm thứ Tư.
  • Các quỹ hàng hóa đã mua ròng hợp đồng tương lai lúa mì và bột đậu nành CBOT vào thứ Tư và bán ròng hợp đồng tương lai đậu tương, ngô và su su, các nhà giao dịch cho biết.

Tin tức thị trường

  • Chứng khoán toàn cầu phục hồi vào thứ Tư sau những mất mát gần đây khi lợi suất chuẩn của Kho bạc Mỹ giảm từ mức cao nhất trong ba tháng và giá dầu giảm xuống dưới 90 USD / thùng.
Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now