fbpx

Nông dân Ukraine có thể cắt giảm ít nhất 30% việc gieo hạt vụ đông – Union

Nông dân Ukraine có khả năng cắt giảm ít nhất 30% diện tích gieo hạt vụ đông do giá hạt giống và nhiên liệu tăng cao kết hợp với giá bán ngũ cốc của họ thấp, Hội đồng Nông nghiệp Ukraine (UAC ) cho biết vào thứ Hai.

Ukraine đã bắt đầu gieo hạt vụ đông năm 2022 và Bộ Nông nghiệp cho biết vào tháng trước họ dự kiến ​​diện tích gieo hạt lúa mì vụ đông có thể giảm xuống 3,8 triệu ha (9,3 triệu mẫu Anh) từ 4,6 triệu mẫu năm trước.

Ukraine đã gieo hơn 6 triệu ha lúa mì vụ đông cho vụ thu hoạch năm 2022, nhưng một khu vực rộng lớn đã bị chiếm đóng trong cuộc xâm lược của Nga bắt đầu vào tháng 2 và chỉ có khoảng 4,6 triệu ha lúa mì sẽ được thu hoạch trên lãnh thổ do Ukraine kiểm soát.

UAC cho biết: “Những lý do chính khuyến khích các nhà sản xuất nông nghiệp giảm diện tích gieo trồng là chi phí phân bón cao, vấn đề bán ngũ cốc, cũng như giá thu mua nông sản quá thấp”.

Hội đồng đại diện cho hàng nghìn nhà sản xuất nông nghiệp vừa và nhỏ trên khắp Ukraine.

“Chúng tôi sẽ giảm gần một nửa số lượng gieo sạ vụ đông. Tôi thấy việc bán lúa mì hiện nay với giá vốn là không thực tế và vẫn gieo khi không có hàng. Tôi đang tìm kiếm thị trường tiêu thụ. Để gieo sạ ngay bây giờ, trang trại cần để bán 500-700 tấn “, UAC dẫn lời nông dân Valery Martyshko từ vùng Kyiv cho biết.

Xuất khẩu ngũ cốc của Ukraine đã sụt giảm kể từ khi bắt đầu chiến tranh do các cảng ở Biển Đen, tuyến đường quan trọng cho các chuyến hàng, bị đóng cửa, khiến giá lương thực toàn cầu tăng cao và gây ra lo ngại về tình trạng thiếu hụt ở châu Phi và Trung Đông.

Ba cảng Biển Đen đã được mở cửa vào cuối tháng 7 theo thỏa thuận giữa Moscow và Kyiv, do Liên Hợp Quốc và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now