fbpx

Những điều cần biết về Sàn TOCOM | kênh đầu tư chất lượng

Sàn TOCOM (Tokyo Commodity Exchange) là sàn giao dịch hàng hóa tương lai lớn nhất Nhật Bản. Đây cũng là một trong những sàn giao dịch lớn nhất thế giới. Nơi này được xem là kênh đầu tư chất lượng mua và bán nguyên liệu thô hoặc hàng hoá cơ bản. Theo đó, các nhà đầu tư có thêm nhiều cơ hội để giao dịch hợp đồng tương lai và quyền chọn đối với mặt hàng như: kim loại quý, dầu thô, cao su.

東京商品取引所が生き残るには、JPXとの統合だけでは足りない | アゴラ 言論プラットフォーム

1. Sàn TOCOM vận hành như thế nào?

Sàn TOCOM được phép giao dịch trên nền tảng điện tử vào tháng 4 năm 1991. Vào tháng 1 năm 2003, sàn giao dịch này đã giới thiệu một nền tảng giao dịch điện tử tân tiến. Sau đó, các phiên bản mới của hệ thống điện tử cũng được ra mắt lần lượt vào năm 2009 và 2013.

Các mặt hàng chủ yếu:

Ban đầu, TOCOM chủ yếu tập trung vào niêm yết các mặt hàng cao su, vàng , bạc và bạch kim. Nhưng trong gần hai thập kỷ tiếp theo, phạm vi hoạt động của TOCOM đã mở rộng hơn rất nhiều. Đến năm 1990, kênh đầu tư chất lượng này đã bổ sung thêm palladi, nhôm, xăng và dầu hỏa vào danh sách hàng hóa giao dịch. Tính đến nay, TOCOM mang đến cho các nhà đầu tư nhiều cơ hội giao dịch hợp đồng tương lai. Và quyền chọn đối với cao su, vàng, bạc, dầu thô, xăng, dầu khí, dầu hỏa, bạch kim và palađi. Trong đó, cao su là mặt hàng được giao dịch phổ biến nhất tại TOCOM.

Tổng hợp 31/12] Các mặt hàng năng lượng đồng loạt tăng giá trong phiên cuối

2. Thời gian hoạt động kênh đầu tư chất lượng

Mỗi ngày, sàn TOCOM hoạt động hai phiên giao dịch với thời gian như sau:

  • Phiên trong ngày hoạt động từ 8:45 sáng đến 3:15 chiều. Sàn giao dịch chấp nhận các lệnh cho phiên ban ngày lúc 8:00 sáng.
  • Phiên giao dịch ban đêm kéo dài từ 16:00 đến 17:30 cho thị trường năng lượng và nhôm. Từ 16:30 đến 19:00 đối với thị trường điện. Sàn giao dịch chấp nhận các lệnh cho phiên đêm hàng ngày lúc 16:15.

Đặc biệt, sàn giao dịch đóng cửa vào: Thứ Bảy, Chủ Nhật và các ngày lễ; ngày 31 tháng 12 và ba ngày đầu tiên của Năm Mới. TOCOM cung cấp một số cấp độ thành viên tùy thuộc vào loại hình kinh doanh mà thành viên tiến hành. Ứng viên cũng phải là thành viên của Hiệp hội thanh toán hàng hóa Nhật Bản (JCCH) để được xem xét trở thành thành viên.

Mức độ uy tín của sàn TOCOM có được đảm bảo hay không?

TOCOM được biết đến là một trong những sàn giao dịch hợp đồng tương lai lớn nhất thế giới. Sở Giao Dịch Hàng Hoá Việt Nam (MXV) là đơn vị tổ chức giao dịch hàng hóa tập trung và liên kết với nhiều sàn hàng hóa uy tín. Trong đó không thể thiếu sàn TOCOM. Điều này tạo điều kiện cho nhà đầu tư được giao dịch trong môi trường minh bạch, an toàn dưới sự bảo hộ của Bộ Công Thương.

Nếu bạn cần được tư vấn hoặc còn bất kỳ thắc mắc nào về kênh đầu tư chất lượng. Hãy liên hệ ngay đến TVT để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé!

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now