fbpx

NHỮNG BIẾN ĐỘNG CỦA THỊ TRƯỜNG DẦU TRONG TUẦN VỪA QUA

Cập nhật giá dầu 

Giá dầu thô đã giữ vững vào thứ sáu, tác động tiêu cực của Corona Virus sẽ tác động đến nhiều hoạt động khác của Trung Quốc như cắt giảm sản lượng của các nhà sản xuất dầu OPEC. Brent đã ổn định $57. 98 / bbl, trong khi WTI giảm $0. 63 / bbl, dừng tại $52. 05 / bbl.

Số liệu báo cáo các trường hợp nhiễm bệnh từ Corona

Tốc độ các trường hợp nhiễm bệnh từ Corona Virus tại Trung Quốc bắt đầu phát triển chậm lại vào chủ nhật và một quan chức y tế Trung Quốc cho biết những nỗ lực mãnh liệt để ngăn chặn sự lây lan của nó. Ủy ban y tế Quốc gia của Trung Quốc báo cáo 2.009 trường hợp mới vào chủ nhật, đã giảm từ 2.641 ngày trước. 142 ca tử vong mới xảy ra, chỉ có một thấp hơn 143 vào ngày trước.

Cập nhật thị trường Nga

Từ đó, Nga tham gia cắt giảm sản lượng mới được OPEC đề xuất và các nhà sản xuất dầu lớn khác đang tăng cường, do sự dư thừa tiếp cận sắp tới trong nước Nga cũng như khả năng của một số nguồn lực mạnh hơn (theo báo cáo từ Reuters báo cáo vào thứ sáu). Chính thức, điện Kremlin đã nói rằng không có quyết định nào được đưa ra về đề nghị của OPEC để kéo dài hơn cũng như các khoản cắt giảm sản lượng để đáp ứng tác động của Corona virus ở Trung Quốc. Tuy nhiên, sự bất đồng đang diễn ra của Nga với Belarus đã dẫn đến sự ngăn cản của 240.000 người xuất khẩu dầu Nga sang hàng xóm của mình.

Ngoài ra, số lượng nhà máy lọc dầu Nga đang được bảo trì sẽ đạt đỉnh điểm vào tháng 4 – tháng 5, giải phóng đến 580.000 đô la dầu mỏ. Cuối cùng, dưới sự thoả thuận của $38 – tỷ trong đó Bộ Tài chính của Nga sẽ mua nhà cho vay nhà nước Sberbank. Điều này được dự kiến sẽ dẫn đến một sự phát triển mạnh mẽ hơn, có khả năng gây tổn hại đến khả năng cạnh tranh của xuất khẩu dầu Nga. Tại một cuộc họp vào thứ tư, các công ty dầu đã hỏi Bộ trưởng Bộ Năng lượng Alexander Novak để nói với thống đốc ngân hàng trung ương Elvira Nabiullina rằng họ không ủng hộ một công việc mạnh mẽ.

Theo công ty dịch vụ năng lượng Baker Hughes vào hôm thứ sáu, các công ty năng lượng đã bổ sung các giàn khoan dầu ở Mỹ vào tuần trước. Trong tuần kết thúc vào ngày 14 tháng 02, 2 giàn khoan dầu đã được thêm vào để mang tổng số lượng dầu của Mỹ đến 678. Ngược lại, có những giàn khoan hoạt động trong suốt tuần trước.

Các nhà quản lý tiền tệ như các quỹ đầu tư đã cắt giảm giá của họ trên giá WTI và BRENT trong tuần gần đây nhất, theo các báo cáo phát hành vào thứ sáu. CFTC cho biết, trong tuần này,  nhóm Speculator đã cắt giảm các giao dịch tương lai kết hợp của nó và vị trí các quyền lựa chọn ở new york và luân đôn bằng 15, 446 hợp đồng. Cuộc trao đổi xuyên lục địa  nói rằng trong cùng tuần, các nhà đầu cơ đã giảm vị trí thực tế của họ ở BRENT bằng 69, 284 hợp đồng với 283, 431.

Khi bạn đang phân vân chưa mạnh dạn đầu tư, đã có nhiều khách hàng dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, họ không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường. Đừng đắn đo về sự uy tín, hãy để chúng tôi tự khẳng định giá trị niềm tin của bạn!

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now