fbpx

Ngỡ ngàng trước những quan niệm sai lầm về giao dịch phái sinh hàng hóa

Hiện nay, các thông tin sai lệch về thị trường phái sinh hàng hóa đã gây dư luận hoang mang. Không chỉ vậy, mức độ ảnh hưởng còn khiến nhiều nhà đầu tư e dè, không muốn giao dịch. Trên thực tế đây được xem là một kênh đầu tư khôn ngoan và tập trung nhiều lợi thế. Với mục đích giúp bạn hiểu rõ hơn và bác bỏ đi những quan niệm sai lầm về giao dịch phái sinh hàng hóa. Hãy cùng TVT tìm hiểu chi tiết hơn tại bài viết dưới đây nhé!

Đòn bẩy quá cao khi tham gia vào thị trường phái sinh hàng hóa

giao dịch phái sinh hàng hóa

Hiện nay, đòn bẩy là vấn đề lớn nhất khi đầu tư vào thị trường giao dịch phái sinh hàng hóa. Nếu như khi tham gia chứng khoán, các nhà đầu tư phải đóng mức ký quỹ tối thiểu lên đến 50%. Nhưng tại thị trường phái sinh hàng hóa, nhà đầu tư chỉ cần đóng mức ký quỹ từ 5%-15%.

Với mức ký quỹ như trên, nhà đầu tư có thể tận dụng để đạt được lợi nhuận cao hơn khi chỉ phải bỏ ra số vốn không quá nhiều. Nếu bỏ yếu tố đòn bẩy cao trong thị trường phái sinh hàng hóa. Đương nhiên biến động lại không bằng khi so với thị trường chứng khoán.

Rủi ro khi giao dịch trên thị trường giao dịch phái sinh hàng hóa

Vì đòn bẩy cao nên nhà đầu tư gặp nhiều rủi ro khi giao dịch trên thị trường phái sinh hàng hóa.

giao dịch phái sinh hàng hóa

Ví dụ: họ có thể mua 10 hợp đồng tương lai với biên độ 2,500$/hợp đồng. Vì đòn bẩy cao nên đồng nghĩa với việc họ phải quản lý hàng hóa trị giá 250,000$. Nếu giá hàng hóa tăng lên, thương nhân kiếm được 25,000$, nhân đôi số tiền đầu tư. Nhưng nếu hàng hóa giảm, khoản đầu tư có thể bị thua lỗ.

Để thành công khi giao dịch thị trường phái sinh hàng hóa, bạn nên mua/bán hợp đồng dựa trên mức vốn đầu tư ban đầu. Trong ví dụ trên, bạn chỉ nên giao dịch một hoặc hai hợp đồng tương lai cùng 1 lúc.

Bạn phải nhận giao hàng

Nhiều người nghĩ rằng khi tham gia thị trường giao dịch phái sinh hàng hóa, họ phải giao nhận hàng thực tế.

Nếu là nhà đầu tư cá nhân thì bạn không cần phải lo lắng vì điều này. Chỉ có những công ty sản xuất hay thương mại lớn tham gia thị trường mới thực hiện giao nhận hàng hóa. Nếu như bạn chỉ muốn đầu tư lướt sóng kiếm lời thì chỉ cần đóng vị thế trước ngày thông báo đầu tiên.

Ngày thông báo đầu tiên

Ngày thông báo đầu tiên được thông báo trước khi hợp đồng tương lai hết hạn, thường là vài tuần. Trường hợp bạn quên đóng vị thế vào ngày thông báo đầu tiên. Đừng quá lo lắng, Đầu tư giao dịch hàng hóa sẽ thông báo đến bạn.

Không có đủ tiền

Rất nhiều người nghĩ rằng đầu tư giao dịch phái sinh hàng hóa tốn rất nhiều tiền. Vì mức độ đòn bẩy cao, bạn chỉ cần có số vốn đầu tư tương đối để ký quỹ. Sau đó bạn có thể dễ dàng tham gia vào thị trường này.

Thị trường hàng hóa có nhiều sản phẩm đa dạng. Do đó, mức ký quỹ của mỗi sản phẩm khác nhau. Nếu số vốn đầu tư nhiều, bạn sẽ có nhiều lựa chọn hơn. Trong khi đó nếu số vốn đầu tư thấp, bạn chỉ có thể lựa chọn giao dịch các loại hàng hóa có mức ký quỹ thấp nhất.

giao dịch phái sinh hàng hóa

Không ai tạo ra tiền

Có một số người thua khi giao dịch phái sinh hàng hóa. Đa số người thua lỗ trên thị trường này thường là những nhà đầu tư thiếu sự chuẩn bị và không có kế hoạch. Đồng thời, nhiều nhà đầu tư khác lại cố gắng bỏ tiền vào để giao dịch mặc dù chiến lược giao dịch không rõ ràng dẫn đến thua lỗ.

Thị trường đầu tư là một trò chơi có tổng bằng 0, điều này có nghĩa là cứ có mỗi 1 đô la sẽ bị mất, sẽ có một người khác có được 1 đô la. (Trên thực tế, bạn phải phát sinh chi phí giao dịch. Vì vậy mỗi người mất tiền, thì bên kia sẽ kiếm được tương ứng số tiền đó).

————
Tìm hiểu thêm giao dịch hàng hóa phái sinh: https://sanhanghoa24h.com/huong-dan-su-dung-website-sanhanghoa24h/
————
Đăng kí mở tài khoản giao dịch và nhận tư vấn miễn phí: https://sanhanghoa24h.com/mo-tai-khoan-mien-phi/
Hotline/Zalo tín hiệu xuyên suốt: 0906 543 852
————
Tải app xem giá
Adnroid: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sanhanghoa24h.trading
iOs: https://apps.apple.com/us/app/s%C3%A0n-h%C3%A0ng-ho%C3%A1-24h/id1501459410?ls=1
————

Đầu Tư TVT
Trụ sở chính: 12/01 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
Chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 1 tòa nhà Đường Việt, số 30 Nguyễn Hữu Thọ, Hải Châu, Đà Nẵng

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now