fbpx

Ngô, lúa mì phục hồi do thu hoạch chậm của Hoa Kỳ.

Giá ngô kỳ hạn Chicago tăng phiên thứ ba liên tiếp vào thứ Ba, được hỗ trợ bởi vụ thu hoạch chậm hơn dự kiến ​​của Mỹ, trong khi lo ngại tiếp tục về nguồn cung toàn cầu đã đẩy lúa mì trở lại vùng khả quan sau khi giảm vào ngày hôm trước.

Đồng đô la Mỹ giảm cũng hỗ trợ cho các hợp đồng ngũ cốc kỳ hạn của Mỹ.

Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho biết trong báo cáo tiến độ mùa vụ hàng tuần vào thứ Hai, theo sau ước tính trung bình 22% trong một cuộc thăm dò của nhà phân tích Reuters và mức trung bình 5 năm, cũng 22%.

Vụ thu hoạch đậu tương vượt xa hơn với tỷ lệ hoàn thành 22%, vượt qua ước tính trung bình của các nhà phân tích là 20% nhưng thấp hơn mức trung bình 5 năm là 25%.

Căng thẳng gia tăng giữa Nga và Ukraine, các nhà xuất khẩu ngũ cốc hàng đầu thế giới, gây ra những lo lắng về nguồn cung.

Dữ liệu của Bộ Nông nghiệp Ukraine cho biết vụ gieo sạ lúa mì mùa đông cho vụ thu hoạch năm 2023 của Ukraine chỉ bao phủ một phần ba diện tích được hoàn thành vào cùng thời điểm năm ngoái.

Các lực lượng Ukraine đã phá vỡ hệ thống phòng thủ của Nga ở phía nam đất nước trong khi mở rộng cuộc tấn công nhanh chóng ở phía đông, giành lại nhiều lãnh thổ hơn trong các khu vực do Moscow sáp nhập và đe dọa các đường tiếp tế cho quân đội Nga.

Trong khi đó, USDA cho biết vụ thu hoạch lúa mì năm 2022 của Hoa Kỳ nhỏ hơn so với dự báo trước đó và cắt giảm đánh giá vụ mùa dưới mức kỳ vọng của các nhà phân tích xuống còn 1,650 tỷ giạ.

Các quỹ hàng hóa đã mua ròng hợp đồng tương lai ngô CBOT, đậu tương, su su và bột đậu nành vào thứ Hai và bán ròng hợp đồng tương lai lúa mì, các nhà giao dịch cho biết.

Đồng đô la giảm vào thứ Ba khi lợi tức kho bạc của Hoa Kỳ dừng lại trong việc không ngừng leo lên cao hơn, giúp đồng euro và đồng bảng Anh tiến xa hơn khỏi mức thấp nhất trong nhiều năm. Giá lúc 10 giờ 20 GMT

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now