fbpx

NGÀY MAI, PHÁI ĐOÀN TRUNG QUỐC SẼ ĐẾN WASHINGTON

Theo People’s Daily China, Thứ trưởng Bộ Tài chính Liao Min sẽ dẫn đầu phái đoàn đến Mỹ vào ngày mai để thảo luận thương mại theo lời mời của phía Hoa Kỳ để chuẩn bị cho vòng 13 của cuộc đàm phán kinh tế và thương mại cấp cao Trung Quốc-Hoa Kỳ vào tháng 10 tại Washington.
 
Dù chỉ là thảo luận chuẩn bị cho cuộc đàm phán chính thức vào tháng 10, nhưng tất cả đều đang hi vọng có thêm những dầu hiệu tích cực để giá cả hàng hoá trên sàn tiếp tục hồi phục. Hãy cùng điểm qua một số dự đoán của nhiều nhà phân tích trước sự kiện này.
 
Trung Quốc tiếp tục nhượng bộ
Có lẽ Bắc Kinh đã nhận ra rằng việc nhún nhường trước sự “hung hăng” của Donald Trump là điều tốt, khi Washington sẵn sàng thiện chí nới lỏng chính sách trừng phạt cũng như dời ngày áp dụng thuế quan.
“Một điều nhịn chín điều lành”, nếu tốt đẹp, rất có thể sẽ có những cam kết về hàng hoá nhập khẩu của đôi bên, chắc chắn thị trường sẽ hồi phục rất nhanh. Khi đó sự suy thoái kinh tế sẽ đi vào dĩ vãng.
 
Hoa Kì mạnh tay hơn nữa
Đã có nhiều nhà phân tích thị trường tin rằng với cá tính của Donald Trump, nhất là trong giai đoạn sắp bầu cử nhiệm kỳ tiếp theo, ông bắt buộc phải kiềm chế sự bành trướng của Trung Quốc. Chơi tất tay, không nhượng bộ, có vẻ sẽ là một kịch bản tồi tệ cho nền kinh tế thế giới, bởi đơn giản, Trung Quốc đã sẵn sàng cho trường hợp xấu nhất.
 
Không một thông tin nào lọt ra ngoài
Khả năng này tuy thấp bởi đội ngũ tin tức hùng hậu không chỉ của hai nước mà còn trên toàn cầu, nhưng không phải là không có khả năng xảy ra. Sẽ có những tính toán nhất định giữa đôi bên, một thông tin lọt ra ngoài sẽ ảnh hưởng mạnh đến thời gian từ nay đến cuộc đàm phán chính thức vào tháng 10.
Ví dụ gần nhất là về thông tin áp dụng thuế quan áp dụng từ 1 tháng 9 của Hoa Kì, khiến cho các tàu chở hàng tăng hết công suất để chạy đua với thời gian, thậm chí nhiều doanh nghiệp đã chuẩn bị sẵn điểm đến tạm thời ngoài lãnh thổ Trung Quốc để chuẩn bị cho tình huống xấu nhất. Nhưng Trump đã quay 180 độ khi thông báo sẽ dời ngày áp dụng, điều này khiến cho tổn thất kinh tế đối với các đơn vị tư nhân, giá cả thất thường tạo ra tâm lí chán nản với vị Tổng thống đương nhiệm của họ.
 
Đối với chúng ta – những người có một số tiền không nhiều không ít, và tất nhiên không muốn bị động trước những diễn biến kinh tế phức tạp, thì nên làm gì để kiếm lợi nhuận trong thời gian này?
Dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, bạn không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường!
 
Tham khảo chiến lược đầu tư và tư vấn giao dịch hằng ngày của chúng tôi.
 
Đọc thêm:

 

Về chúng tôi?

Chúng tôi có gì để bạn tin tưởng?

  • Trên 8 năm kinh nghiệm lĩnh vực sàn giao dịch hàng hoá
  • Đội ngũ tin tức với có sự “nhạy cảm thị trường” để đưa ra những thông tin quan trọng, đặc biệt là những nguồn tin nước ngoài, đảm bảo về mặt tức thời.
  • Đội ngũ phân tích thị trường nhiệt huyết và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. “Lợi nhuận của khách hàng là trên hết” – đó là tiêu chí hoạt động của phòng tư vấn.
  • Đội ngũ thị trường rất tích cực khảo sát, đưa tin và phân tích tại ngay khu vực địa phương về mặt hàng hàng hoá thật để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía.
  • Thời gian liên lạc đảm bảo xuyên suốt từ trước – trong – sau mỗi phiên giao dịch, luôn bên bạn mỗi khi bạn cần!

Liên lạc với chúng tôi

 

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now