fbpx

Nên giữ tiền mặt hay đầu tư để sinh lời hiệu quả nhất?

Nên giữ tiền mặt hay đầu tư để sinh lời hiệu quả nhất? Ngày nay khi “đầu tư tài chính” không còn là một khái niệm xa lạ với nhiều người dân. Xu hướng để “tiền đẻ ra tiền” ngày càng phổ biến, từ đó cũng giúp các kênh đầu tư tại Việt Nam phát triển đa dạng. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là liệu đầu tư tài chính tại Việt Nam đã an toàn? Giữ tiền mặt trong nhà có còn là một phương pháp giữ tiền tốt nhất? Hãy xem thêm giải đáp tại bài viết dưới đây nhé!

đầu tư để sinh lời

Giữ tiền mặt trong nhà liệu có an toàn?

Người ra thường nói “đồng tiền đi liền khúc ruột”, vì vậy việc giữ tiền mặt trong nhà vẫn luôn mang lại cảm giác an toàn cho nhiều người. Tuy nhiên, việc này cũng mang lại nhiều bất lợi như đồng tiền mất giá theo thời gian. Đồng thời, tại một số quốc gia dễ xảy ra lạm phát sẽ dễ dàng làm đồng tiền của bạn quay về số 0 chỉ trong một đêm.

Ví dụ:

Bạn có một số tiền nhàn rỗi, bạn đã lựa chọn gửi tiết kiệm tại ngân hàng với lãi suất 4% / năm. Đây được xem là một mức lợi nhuận cực ít và chỉ dành cho những người có một số vốn nhàn rỗi lớn. Họ sẽ không hề động tới số tiền đó trong một thời gian dài. Mặt khác nếu bạn lựa chọn cất giữ tiền mặt tại nhà, tỷ lệ lạm phát tại Việt Nam những năm gần đây là 4%. Con số này sẽ làm cho đồng tiền của bạn mất giá từ năm này qua tháng khác nếu không đầu tư nó vào bất cứ kênh lưu động nào.

Để giải quyết những vấn đề trên, nhiều NĐT đã đưa ra biện pháp tập trung vào các kênh đầu tư ngắn hạn – được xem là xu hướng đầu như tiềm năng trong những năm gần đây.

Lựa chọn kênh đầu tư thích hợp

Xu hướng né tránh và lo sợ rủi ro

đầu tư để sinh lời

Rủi ro là một yếu tố không thể tránh khỏi nếu bạn quyết định đầu tư tài chính. Trong bất kỳ kênh đầu tư nào, kể cả giữ tiền mặt, cũng có một tỷ lệ rủi ro nhất định. Đây vừa là điểm yếu vừa là điểm mạnh của các kênh đầu tư. Rủi ro càng lớn, lợi nhuận càng cao.

Trong đầu tư, nếu tích cực nghiên cứu rủi ro và đưa ra những kế hoạch đầu tư thích hợp thì đây sẽ là cơ hội lớn đối với các NĐT. Tâm lý tránh né rủi ro sẽ giúp bạn ít đối mặt với nhiều nguy hiểm. Đồng thời cũng gây trở ngại cho việc “kiếm tiền” của các NĐT. Tỷ lệ sinh lời của một kênh đầu tư sẽ tỷ lệ thuận với độ rủi ro của nó.

Thị trường hàng hóa nhận được nhiều sự quan tâm của nhiều NĐT trong những năm gần đây. Đặc biệt là khi thị trường kinh tế toàn cầu bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19. Thị trường đầu tư hàng hóa vẫn luôn sôi động nhờ tính chất 2 chiều, có thể tùy ý mua – bán. Tuy nhiên, đối với nhiều người mới bước vào thị trường này vẫn sẽ tồn tại nhiều tâm lý lo sợ, kể cả những NĐT tài chính lâu năm.

Để vượt qua nỗi sợ hãi, các NĐT có thể:

 • Tìm hiểu về kênh đầu tư hàng hóa phái sinh
 • Tìm hiểu cách thức hoạt động của các sản phẩm trên sàn hàng hóa
 • Đa dạng hóa danh mục đầu tư. Tránh dồn tiền vào một nơi duy nhất

Các bước để chọn kênh đầu tư để sinh lời

Việc lựa chọn một kênh đầu tư tài chính thích hợp thay vì giữ tiền mặt phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Trong đó có thể kể đến mức vốn ban đầu và thời gian đầu tư của bạn. Việc trả lời một số câu hỏi cơ bản sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về mục tiêu của bản thân và đưa ra sự lựa chọn thích hợp nhất.

 • Tình hình tài chính hiện tại của bản thân? Số vốn ban đầu có thể bỏ ra?
 • Mục đích đầu tư là gì? Tìm kiếm lợi nhuận hay tìm nơi cất giữ tài sản?
 • Đầu tư ngắn hạn hay dài hạn?
 • Xem xét về chuyên môn và sở thích của bản thân? Bạn đã có những kiến thức gì về thị trường đầu tư tài chính chưa? Bạn có sở thích tìm hiểu những điều mới lạ, thách thức mới trong cuộc sống hay không?

Giải đáp những câu hỏi trên, cơ bản bạn đã có thể hiểu được mình đang muốn làm gì và kênh đầu tư nào sẽ thích hợp với bạn. Sau đó hãy tiếp tục trao dồi và tìm hiểu về kênh sẽ đầu tư sắp tới. Kiến thức là vô cùng quan trọng, chúng là yếu tố quyết định bạn sẽ đầu tư thành công hay thất bại.

Đầu tư hàng hóa – Kênh đầu tư để sinh lời hợp pháp và an toàn

Nhiều chuyên gia khuyên rằng nên hạn chế lưu trữ tiền mặt mà hãy để dòng tiền lưu thông để mang lại lợi nhuận.

Đầu tư hàng hóa là kênh đầu tư mua – bán một khối lượng hàng hóa ở một mức giá nhất định và thực hiện giao hàng trong tương lai.

đầu tư để sinh lời

Ưu điểm nổi bật của kênh đầu tư hàng hóa:

 • Giao dịch thuận tiện, có thể vào lệnh mua – bán tùy theo xu hướng thị trường.
 • Thị trường minh bạch, rõ ràng. Được đảm bảo pháp lý bởi Bộ Công Thương và Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam quản lý hoạt động.
 • Giao dịch T+0 nhanh chóng, linh động. Có thể chốt lệnh có lời ngay trong ngày giao dịch.
 • Mức ký quỹ thấp (10%/tổng giá trị hợp đồng). Số lượng hàng hóa giao dịch không bị hạn chế.
 • Có bảo hiểm rủi ro cho các doanh nghiệp tham gia.

Năm 2020 được xem là một năm nổi bật của thị trường hàng hóa. Khi nhiều kênh đầu tư chịu ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19. Đầu tư hàng hóa được xem là điểm sáng “cứu cánh” nhiều NĐT. Số liệu biến động không ngừng lại cho phép NĐT mua – bán 2 chiều, giúp các NĐT kiếm lời không ít từ thị trường này. Với tốc độ phát triển và độ cạnh tranh hiện nay, thị trường hàng hóa hứa hẹn sẽ phát triển nổi bật hơn nữa vào năm 2021.

————
Tìm hiểu thêm giao dịch hàng hóa phái sinh: https://sanhanghoa24h.com/huong-dan-su-dung-website-sanhanghoa24h/
————
Đăng kí mở tài khoản giao dịch và nhận tư vấn miễn phí: https://sanhanghoa24h.com/mo-tai-khoan-mien-phi/
Hotline/Zalo tín hiệu xuyên suốt: 0906 543 852
————
Tải app xem giá
Adnroid: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sanhanghoa24h.trading
iOs: https://apps.apple.com/us/app/s%C3%A0n-h%C3%A0ng-ho%C3%A1-24h/id1501459410?ls=1
————

Đầu Tư TVT
Trụ sở chính: 12/01 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
Chi nhánh Đà Nẵng: 40 Lê Đình Lý, Q Thanh Khê, Đà Nẵng

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now