fbpx

MỸ – TRUNG SẼ THẢO LUẬN LẠI VÀO THỨ 2 TUẦN TỚI

Sau cuộc đàm phán sụp đổ tháng 5 vừa rồi, một cuộc thảo luận mới sẽ được dự kiến tổ chức vào đầu tuần tới. Theo Bloomberrg, một số quan chức cấp cao giấu tên đã tiết lộ Đại Sứ Robert Lighthizer của Văn phòng Đại diện Thương Mại Hoa Kỳ sẽ bay tới Bắc Kinh vào thứ Hai để thảo luận trực tiếp với các đối tác Trung Quốc. Sau hàng loạt sự kiện vừa qua, cuộc gặp mặt này hứa hẹn sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến giá cả hàng hoá.
 

Hôm thứ ba, truyền thông Trung Quốc đưa tin Bắc Kinh sẽ tăng thuế nhập khẩu 25% đối với đậu nành Mỹ – một trong những điểm chính trong quan hệ thương mại – như một sự nhượng bộ đối với Washington.
Tương lai đậu tương Chicago chạm mức thấp nhất trong vòng 12 năm qua vào tháng 5 năm nay khi cuộc chiến thương mại giữa hai bên kéo dài, mặc dù giá đã phục hồi 12% khi đã bắt đầu có sự lạc quan xung quanh một thỏa thuận tiềm năng giữa hai bên.
Trong khi việc nối lại các cuộc đàm phán có thể giúp bình thường hóa quan hệ chính trị và thương mại, nhưng các quan chức Mỹ đã đánh giá thấp khả năng giải quyết nhanh chóng đối với cuộc cãi vã đã nổ ra từ tháng 4 năm 2018 và làm náo loạn thị trường nông nghiệp toàn thế giới.
“Không thể đánh giá được sẽ mất bao lâu khi mục tiêu của tổng thống là có được một thỏa thuận phù hợp hoặc đi trước thuế quan” – Wilbur Ross, Bộ trưởng Thương mại Hoa Kỳ cho biết trong một cuộc phỏng vấn riêng của Bloomberg TV.
Các nhà đàm phán thương mại đã gặp nhau lần cuối tại Washington vào tháng 5 mà không có sự đột phá, với mối quan hệ nhanh chóng trở nên tồi tệ sau khi cả hai bên đe dọa sẽ leo thang quy mô và phạm vi của thuế quan trừng phạt của họ đối với nhau.
Nhưng tháng trước, các nhà lãnh đạo Donald Trump và Tập Cận Bình đã gặp nhau bên lề hội nghị thượng đỉnh G20 tại Nhật Bản, với những tin đồn khá tích cực đến từ cả hai phe về một nghị quyết tiềm năng.
Hãy cùng chờ đợi xem điều gì sẽ xảy đến!
Đăng kí ngay tài khoản giao dịch sàn hàng hoá:
Sanhanghoa24h.com/lien-he
———
SÀN GIAO DỊCH HÀNG HOÁ TVT GIA LAI – NƠI TƯ VẤN CHIẾN LƯỢC HẰNG NGÀY CỦA BẠN ❤️
Địa chỉ: 12/1 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
Hotline: 0269 6286 111

 
 

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now