fbpx

MỸ – TRUNG: NÔNG SẢN NÀO CÓ THỂ ĐƯỢC GỌI TÊN?

Cả thế giới dường như đang hồi hộp theo dõi từng “nhịp đập” từ mối quan hệ Mỹ – Trung, cả hai đều là những cường quốc kinh tế, ảnh hưởng trực tiếp đến mọi mặt thế giới. Trong giới hạn bài viết này, theo nguồn tin từ Bắc Kinh, nông sản – mặt hàng liên quan trực tiếp đến Việt Nam, cái tên nào có thể được thoả thuận mua – bán giữa Donal Trump và Tập Cận Bình?
 

“Cái bắt tay xã giao hay nụ cười ẩn ý?”

 
Trung Quốc là khách hàng lớn hàng nông nghiệp của Hoa Kỳ từ năm 2010 đến 2017, thực hiện các giao dịch mua trị giá 21,6 tỷ đô la mỗi năm – theo thống kê của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) cho thấy.
Trong khi các nhà đầu tư chờ đợi chi tiết về thỏa thuận và xác nhận từ Trung Quốc, các chuyên gia đã đưa ra dự đoán một số mặt hàng nông sản có thể có mặt trong quá trình thương lượng.
 

  1. Đậu nành – Đậu tương

Dù đang có dịch tả lợn ở Châu Phi, nhưng điều này không ảnh hưởng nhiều đến những người chăn nuôi lợn tại Trung Quốc, hơn nữa trước giờ, sức mua mặt hàng này của Trung Quốc luôn tăng trưởng đều đặn. 
Tuy nhiên, theo Darin Friedrichs, nhà phân tích hàng hóa cao cấp châu Á tại INTL FCStone cho biết, có thể có thêm một vài giao dịch mua tương tự trong những tháng tới. Nhưng bất kỳ thỏa thuận lớn nào cũng được dự kiến ​​sẽ có điều kiện tiến triển trong các cuộc đàm phán và sẽ được thực hiện trong một khung thời gian dài, ông nói thêm.
 
2. Lúa – Ngô
Trung Quốc lại một lần nữa là khách hàng “sộp” của Hoa Kỳ, bất chấp chuyện thuế quan lến đến 25%, những tháng gần đây, tình hình vẫn đang phát triển. Donal Trump có lẽ không dại gì mà bỏ qua mặt hàng lợi nhuận này.
Một lần nữa, biến đổi khí hậu ngày càng khó lường, kèm với dịch tả lợn châu Phí, do đó nhu cầu về mặt hàng chất lượng vô cùng nhiều, quá nhiều sự lợi thế cho Washinton, nhưng với Bắc Kinh thì không! 
Nhưng cái gì cũng có cái giá của nó, việc thuế quan đang được đề xuất tăng hơn nữa đối với ngũ cốc, không nhiều người có thể trụ lại, vì tính thị trường và vấn đề lợi nhuận của thị trường Trung Quốc. Bên cạnh đó tại nội địa, Chính phủ cũng đang có những chính sách hỗ trợ cho trồng trọt phát triển, câu chuyện nằm ở chỗ, có kịp hay không?
 
Hãy cùng đón xem, tài càn khôn của những người đứng đầu Trung Quốc – Liệu Trung Hoa có một lần nữa ngạo mạn hiên ngang với cả vũ trụ như cái tên của nó đã từng tham vọng?
 

SÀN GIAO DỊCH HÀNG HOÁ TVT GIA LAI – NƠI TƯ VẤN CHIẾN LƯỢC HẰNG NGÀY CỦA BẠN!

  • Địa chỉ: 12/1 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
  • Hotline: 0269 6286 111
Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now