fbpx

MỸ – TRUNG: HÀNG TƯƠNG LAI LIỆU CÓ TRƯỢT DÀI, TIỀN ĐÔ SẼ RỚT GIÁ?

Cuộc gặp mặt giữa Mỹ – Trung trong thứ 4 vừa rồi đã diễn ra và gần như…không có gì mới. “Cuộc nói chuyện thương mại trong thinh lặng” – Agricesus đã mô tả như vậy. Không có dấu hiệu Trung Quốc đổi mới việc mua đậu nành quy mô lớn của Mỹ, một hành động đang đè nặng lên thị trường kinh tế thế giới.

Nhà Trắng tuyên bố ngay trong ngày rằng các cuộc đàm phán mang tính xây dựng và Trung Quốc vẫn sẵn sàng mua các sản phẩm nông nghiệp của Mỹ. Nhưng không hề có cam kết hay thời gian xác định cụ thể nào được đưa ra. Rất có thể đây lại là động thái “trấn an” cho vị thế ông lớn như Hoa Kỳ sau cuộc gặp mặt này.

Hợp đồng kỳ hạn tháng 9 mở ở mức $8,79/bu, giảm 5 c/bu vào cuối ngày thứ ba, chạm mức cao $8,87/bu trước khi chìm xuống mức thấp nhất trong sáu tuần là $8,71/bu vào lúc 1800 giờ Luân Đôn.

(*) Chú thích: Đơn vị bu tương ứng với đơn vị giạ

Trong các thị trường tiền mặt, các ưu đãi ngoài Bờ Tây Hoa Kì đã giảm bớt cho tháng 9.
Phiếu mua hàng giảm 2 c/bu vào ngày tải tháng 9 so với tháng 9 đạt 63 c/bu mà không có giá thầu rõ ràng.
Giá thầu hàng rào giảm mạnh hơn, 8 c/bu, hạ cánh xuống 38 c/bu do các nhà xuất khẩu có nhu cầu hạn chế về hàng tồn kho bổ sung và giá chào hàng hóa được chở bằng thuyền sà lan ở mức 25 c/bu.
Khu vực PNW (Tây Bắc Thái Bình Dương – tây bắc Bắc Mỹ) cũng theo đó với các ưu đãi giảm 3 c/bu xuống 94 c/bu so với hợp đồng kỳ hạn tháng 9.

Ảnh hưởng từ phía xa tận Nam Mỹ, phí bảo hiểm tiền mặt của Brazil đã tăng cả do sự rớt giá đột ngột của các mặt hàng nông sản và đây cũng là dấu hiệu cho thấy Trung Quốc sẽ không chạm vào khối lượng lớn đậu Mỹ trong thời gian tới.
Cuộc đàm phán tiếp theo sẽ được tổ chức vào đầu tháng 9.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now