fbpx

Một số gợi ý khi nghiên cứu thị trường hàng hóa phái sinh

Thị trường hàng hóa phái sinh được xem như là một “sân chơi” khá mới mẻ dành cho các nhà đầu tư (NĐT) tài chính. Vì thế, để nghiên cứu về thị trường này cần khá nhiều thời gian để tìm hiểu. Các sản phẩm phổ biến được giao dịch trên thị trường hàng hóa phái sinh như dầu, đồng, bạc, đậu tương, lúa mì,… Có thể thấy đây đều là những mặt hàng thiết yếu trong đời sống con người và được giao dịch toàn cầu. Do đó, để có thể hiểu được thị trường tiềm năng này, NĐT cần có cái nhìn bao quát từ nhiều khía cạnh. Đồng thời tập hợp các thông tin từ nhiều nguồn và phương tiện khác nhau. Thông qua bài viết này, TVT xin chia sẻ đến bạn một số gợi ý khi nghiên cứu thị trường hàng hóa phái sinh. Cùng theo dõi nhé!

1. Cập nhật các tin tức cơ bản của thị trường hàng hóa phái sinh

Điều đầu tiên bạn nên quan tâm đó là các yếu tố cơ bản liên quan đến hàng hóa.

Ví dụ:

Nếu giao dịch các loại ngũ cốc thì bạn nên tìm hiểu các thông tin liên quan đến mùa vụ, thời tiết. Vì các yếu tố này sẽ ảnh hưởng đến nguồn cung ngũ cốc.

2. Báo cáo phân tích, nghiên cứu thị trường hàng hóa phái sinh

Các bài báo cáo nghiên cứu phân tích có thể đến từ nhiều nguồn khác nhau. Bạn nên tìm kiếm các nguồn tin đáng tin cậy để nghiên cứu các yếu tố cơ bản của hàng hóa.

Một số công ty môi giới hàng hóa trên thị trường công bố các báo cáo hằng ngày và hằng tuần. Tuy nhiên, bạn chỉ nên tham khảo các nguồn thông tin trong báo cáo. Vì nhiều khi các báo cáo có thể phụ thuộc vào các ý kiến cá nhân của người viết.

Các nhà đầu tư trên thị trường hàng hóa phái sinh cũng có thể kiểm tra các tin tức hàng ngày trước và sau khi thị trường mở cửa. Vì việc nắm bắt được những diễn biến của thị trường là thật sự rất cần thiết.

3. Phương pháp phân tích thị trường

Phân tích cơ bản

Đây là phương pháp xem xét các số liệu kinh tế và tài chính liên quan đến thị trường hàng hóa phái sinh. Giúp đánh giá cung cầu hàng hóa. Bạn phải biết được sản lượng hàng hóa sản xuất, lượng hàng tồn kho. Bởi vì để xem nguồn cung hàng hóa hiện đang dư thừa hay thiếu hụt. Nếu nguồn cung đang dư thừa, giá của hàng hóa có xu hướng giảm. Nhưng nếu nguồn cung hàng hóa thiếu hụt, giá thường có xu hướng tăng.

Các số liệu này thường được Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) hoặc Cơ quan thông tin Năng lượng (EIA) công bố. Các báo cáo này thường được phát hành định kỳ hằng tuần hoặc hằng tháng.

Phân tích kỹ thuật

Phân tích kỹ thuật giúp đưa ra xu hướng giá cả và chuyển động giá trong khi giao dịch. Các mô hình kỹ thuật giúp xác định xu hướng giá hàng hóa thông qua các dữ liệu giá lịch sử.

Trong giới đầu tư, lịch sử giá của các hàng hóa có xu hướng lặp lại. Do đó, khi tham gia thị trường có thể thống kê và nghiên cứu kỹ thuật dựa trên biểu đồ giá và đưa ra những phỏng đoán về xu hướng giá.

Tuy nhiên, những người tham gia thị trường cùng nhìn vào một dữ liệu giá lịch sử. Do đó, có thể họ sẽ cùng đưa ra một quan điểm đầu tư tương tự. Điều này thường dẫn đến tâm lý bầy đàn và có ảnh hưởng lớn đến giá hàng hóa.

Tóm lại

Khi tham gia thị trường hàng hóa phái sinh, phân tích cơ bản và phân tích kỹ thuật nên được sử dụng cùng nhau để nắm bắt được diễn biến hàng hóa trên thị trường. Đồng thời, dự đoán xu hướng giá trong tương lai. Bên cạnh đó, các yếu tố vĩ mô cũng quan trọng để xác định xu hướng giá nguyên liệu.

Thị trường hàng hóa biến động có thể là cơ hội để kiếm lời. Tuy nhiên, thị trường quá biến động cũng có thể mang lại rủi ro cho nhà đầu tư. Nắm bắt và hiểu những điều cơ bản về thị trường cùng với việc xây dựng chiến lược đầu tư sẽ giúp bạn chủ động và kiếm được lời trên thị trường.

Tìm hiểu thêm giao dịch hàng hóa phái sinh: https://sanhanghoa24h.com/huong-dan-su-dung-website-sanhanghoa24h/
————
Đăng kí mở tài khoản giao dịch và nhận tư vấn miễn phí: https://sanhanghoa24h.com/mo-tai-khoan-mien-phi/
Hotline/Zalo tín hiệu xuyên suốt: 0906 543 852
————
Tải app xem giá
Adnroid: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sanhanghoa24h.trading
iOs: https://apps.apple.com/us/app/s%C3%A0n-h%C3%A0ng-ho%C3%A1-24h/id1501459410?ls=1
————

Đầu Tư TVT
Trụ sở chính: 12/01 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
Chi nhánh Đà Nẵng: 40 Lê Đình Lý, Q Thanh Khê, Đà Nẵng

Chia sẻ lên
Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now