fbpx

Mách bạn 4 lý do thuyết phục nên đầu tư hàng hóa phái sinh TVT

Đầu tư hàng hóa phái sinh TVT là một kênh đầu tư phòng vệ rủi ro hấp dẫn tại Việt Nam trong thời gian gần đây. Đặc biệt là nhóm Năng Lượng đang thu hút NĐT trong và ngoài nước. Trong khi chứng khoán và bất động sản đang trong giai đoạn bão hòa.

Việt Nam với thế mạnh xuất khẩu đa dạng các loại hàng hóa như: Gạo, Ngô, Cà phê, Đường,… Nhưng các doanh nghiệp thuộc các lĩnh vực này vẫn chưa thu được đủ lợi nhuận. Thậm chí bị thua lỗ do biến động giá cả, rủi ro hàng hóa. Đặc biệt khi trước đây chúng ta chưa có Sàn giao dịch hàng hóa để đảm bảo quyền lợi của các thương nhân/doanh nghiệp.

đầu tư hàng hóa phái sinh tvt

Trong khi trên thế giới, các công cụ phái sinh hàng hóa được triển khai dưới dạng:

  • Hợp đồng quyền chọn
  • Hợp đồng tương lai hàng hóa
  • Hợp đồng lãi suất kỳ hạn,…

Trở thành kênh đầu tư tiềm năng cho cả khách hàng cá nhân và tổ chức.

Cơ hội đầu tư mới đã mở ra tại Việt Nam khi Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam đã được Bộ Công Thương cấp phép triển khai đầu tư hàng hóa phái sinh tại Việt Nam. Trở thành cầu nối liên kết với các Sàn hàng hóa hàng đầu thế giới. Giúp NĐT cá nhân và doanh nghiệp tham gia thị trường một cách dễ dàng.

Ưu điểm đầu tư hàng hóa phái sinh TVT

Thanh khoản cao, sản phẩm đa dạng

đầu tư hàng hóa phái sinh tvt

Hàng hóa phái sinh được giao dịch dựa trên giá trị thực của hàng hóa. Điều đó giúp hạn chế tình trạng “điều chỉnh giá” hoặc “nâng giá” không có cơ sở từ “đội lái” “tay to” như thị trường chứng khoán.

Với hơn 19 sản phẩm giao dịch thuộc 4 nhóm hàng hóa thân thuộc:

  • Nông Sản
  • Nguyên liệu công nghiệp
  • Kim loại
  • Năng lượng

NĐT có thể dễ dàng lựa chọn sản phẩm phù hợp với kiến thức, độ am hiểu và vốn đầu tư để tìm kiếm lợi nhuận.

Bên cạnh đó, sản phẩm đầu tư hàng hóa là thực nhưng NĐT không cần phải tích trữ hàng hóa. Chỉ cần giao dịch dựa trên phần mềm CQG – Nền tảng đầu tư hàng đầu thế giới. Với vài thao tác đơn giản NĐT có thể kết nối và giao dịch tùy ý với các Sàn hàng hóa thế giới.

Có tính pháp lý minh bạch, rõ ràng

đầu tư hàng hóa phái sinh tvt

Đầu tư hàng hóa phái sinh được cấp phép triển khai bởi Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV) – cấp phép bởi Bộ Công Thương theo nghị định số 51/2018/NĐ-CP.

Dưới sự quản lý của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam, NĐT có thể giao dịch các loại hàng hóa với các sàn của Sở giao dịch hàng hóa hàng đầu thế giới như: NYMEX, CME, TOCOM, các nghiệp vụ thanh toán bù trừ cũng được thực hiện thông qua hệ thống ngân hàng quốc doanh an toàn, và có độ tin cậy cao.

Theo thống kế từ Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam, kênh đầu tư hàng hóa phái sinh đang chiếm nhiều sự quan tâm và ủng hộ của giới đầu tư, với bằng chứng là khối lượng giao dịch tăng từ vài trăm lên đến vài nghìn lot mỗi ngày, tập trung chủ yếu ở nhóm Nông Sản và Năng Lượng.

Giảm chi phí giao dịch

Khi đầu tư hàng hóa phái sinh, NĐT chỉ phải chi trả phí cố định là 350,000 VND/giao dịch khớp lệnh, mà không bị mất bất kỳ chi phí nào như: phí qua đêm, lãi vay, phí quản lý, thuế thu nhập cá nhân,… như kênh đầu tư Chứng khoán

Ngoài ra, tỷ lệ ký quỹ tốt cũng là điểm mạnh của kênh đầu tư hàng hóa này (tối đa 1: 30 tùy sản phẩm giao dịch), cũng có nghĩa là nhà đầu tư không phải tốn quá nhiều chi phí để tham gia vào thị trường.

VD: Hiện tại, với 20,000,000 VND sau khi nộp tiền và ký quỹ, nhà đầu tư cũng đã có nhiều sự lựa chọn giao dịch với hợp đồng tương lai Ngô Mini, Lúa mì Mini, Đậu Tương Mini, Dầu đậu tương.

Thời gian giao dịch linh hoạt

So với chứng khoán, thì hàng hóa phái sinh có thời gian giao dịch linh hoạt hơn do kết nối với các Sàn hàng hóa quốc tế, nên NĐT tham gia thị trường có thể giao dịch phiên Á – Âu, không bị “bó buộc” không gian lẫn thời gian, tạo điều kiện cho nhiều NĐT có thời gian tìm hiểu và làm quen thị trường trước khi tham gia đầu tư chính thức.

Nhà đầu tư theo dõi tỷ lệ Ký quỹ từng loại hàng hóa và thời gian giao dịch tương ứng.

Tại sao nên chọn đầu tư hàng hóa phái sinh TVT?

đầu tư hàng hóa phái sinh tvt

Là thành viên kinh doanh chính thức của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV)

Hiện tại, TVT đã có mặt tại Gia Lai và Đà Nẵng giúp NĐT tìm hiểu và có cơ hội đầu tư gia tăng lợi nhuận với kênh đầu tư hàng hóa phái sinh. Trong thời gian tới, TVT sẽ tiếp tục mở rộng và phát triển mạng lưới dịch vụ để mang sự Thành công – Thịnh vượng đúng nghĩa, an toàn cho Khách hàng gần xa.

Hệ thống Báo cáo – Phân tích chất lượng nhất thị trường 

Đội ngũ nghiên cứu và phân tích có kiến thức nền tảng về Tài Chính, khả năng tư duy và phân tích số liệu thị trường tốt, nỗ lực mang đến cho khách hàng cá nhân/ doanh nghiệp những tin tức mới nhất, diễn biến thị trường hàng hóa phái sinh một cách tức thời và không ngừng cải thiện nội dung phân tích và hình ảnh giúp NĐT có chiến lược đúng đắn, chính xác.

Các báo cáo phân tích của TVT có sự đầu tư kỹ lưỡng, tập trung phân tích thông tin thị trường như: mùa vụ xuất nhập khẩu, cung cầu lấy từ nguồn uy tín như Bloomberg, Agrimoney…, hỗ trợ đắc lực cho công tác phân tích và tư vấn khách hàng.

————
Tìm hiểu thêm giao dịch hàng hóa phái sinh: https://sanhanghoa24h.com/huong-dan-su-dung-website-sanhanghoa24h/
————
Đăng kí mở tài khoản giao dịch và nhận tư vấn miễn phí: https://sanhanghoa24h.com/mo-tai-khoan-mien-phi/
Hotline/Zalo tín hiệu xuyên suốt: 0906 543 852
————
Tải app xem giá
Adnroid: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sanhanghoa24h.trading
iOs: https://apps.apple.com/us/app/s%C3%A0n-h%C3%A0ng-ho%C3%A1-24h/id1501459410?ls=1
————
Trụ sở chính: 12/01 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
Chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 1 tòa nhà Đường Việt, số 30 Nguyễn Hữu Thọ, Hải Châu, Đà Nẵng

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now