fbpx

Lúa mì giảm sau khi tăng liên tục bốn phiên; trọng tâm chú ý của báo cáo Hoa Kỳ

Hợp đồng lúa mì Chicago kỳ hạn đạt được chuỗi 4 phiên tăng vào thứ Sáu, với thị trường giảm từ mức cao nhất trong hai tuần, khi các nhà đầu tư lo lắng trước báo cáo quan trọng của Mỹ về cung và cầu toàn cầu.

Ngô và đậu tương giảm giá, mặc dù lo ngại về điều kiện thời tiết khô nóng ở vùng Trung Tây Hoa Kỳ đã hạn chế thiệt hại.

Thị trường ngày 21/12

Các thông tin cơ bản
Trong tuần, cả ba thị trường đều có kết thúc tích cực sau khi đóng cửa ở mức thấp hơn vào tuần trước.
Các khu vực của Trung Tây Hoa Kỳ đã nhận được mưa trong những ngày gần đây, nhưng nắng nóng ở các khu vực phía tây của vành đai nông trại dự kiến ​​sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến cây trồng, bao gồm cả đậu nành đang trải qua giai đoạn tăng trưởng quan trọng.
Điều kiện thời tiết như vậy đang làm gia tăng sự không chắc chắn của nhà đầu tư về rủi ro năng suất cây trồng trước báo cáo Ước tính Cung và Cầu Nông nghiệp Thế giới hàng tháng của Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA), được thông báo vào thứ Sáu.
Theo khảo sát của Reuters về các nhà phân tích, chính phủ dự kiến ​​sẽ cắt giảm triển vọng sản xuất ngô của Mỹ.
Công ty tư vấn Strategie Grains cho biết trong dự báo hàng tháng hôm thứ Năm, hạn hán nghiêm trọng sẽ làm giảm 10 triệu tấn thu hoạch ngô của Liên minh châu Âu, giảm xuống mức thấp nhất trong 15 năm là 55,4 triệu tấn.
Dự báo đánh dấu mức cắt giảm 15% so với ước tính tháng 7 là 65,4 triệu tấn đối với sản lượng ngô năm 2022/23 của EU.
Tuy nhiên, mưa trong những tuần gần đây ở các khu vực nông nghiệp của Argentina đã cho phép các nhà sản xuất kết thúc vụ gieo trồng lúa mì 2022/23 của họ và phục hồi độ ẩm trước khi các giai đoạn phát triển chính tiếp theo của cây trồng, sàn giao dịch ngũ cốc Buenos Aires cho biết hôm thứ Năm.
Theo dữ liệu của Refinitiv, con tàu chở ngũ cốc đầu tiên khởi hành từ Ukraine theo một thỏa thuận do Liên hợp quốc làm trung gian đã cập cảng Thổ Nhĩ Kỳ vào thứ Năm sau 11 ngày lênh đênh trên biển, và đại lý của con tàu ở Thổ Nhĩ Kỳ cho biết nó sẽ tiếp tục đến Ai Cập sau khi dỡ một phần hàng hóa của mình.
Tàu Razoni khởi hành từ cảng Odesa của Ukraine vào ngày 1 tháng 8 theo một thỏa thuận do Liên hợp quốc và Thổ Nhĩ Kỳ làm trung gian giữa Nga và Ukraine. Mười một con tàu khác đã rời đi kể từ đó.
Các quỹ hàng hóa đã mua ròng hợp đồng tương lai ngô CBOT, lúa mì, đậu tương, bột đậu nành và su su vào thứ Năm, các thương nhân cho biết.
Tin tức thị trường
Chỉ số S&P 500 và Nasdaq kết thúc trong sắc đỏ trong khi lợi suất trái phiếu kho bạc tăng khi các nhà đầu tư nhận ra các dấu hiệu hạ nhiệt lạm phát của Mỹ và hy vọng Cục Dự trữ Liên bang có thể làm chậm việc tăng lãi suất trước những cảnh báo rằng cuộc chiến với giá tăng còn lâu mới kết thúc.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now