fbpx

Liệu năm 2021 sẽ khởi đầu cho thời hoàn kim của Bạc? | Hàng hóa TVT

Sau một năm kinh tế trì trệ, các nhà phân tích cho biết thị trường đang ngày càng thận trọng hơn về triển vọng của vàng. Bởi vì, nền kinh tế toàn cầu phục hồi sau tác động của virus corona. Tuy nhiên, kim loại quý nói chung dự kiến ​​vẫn sẽ tăng thêm vào năm 2021. Trong đó tiềm năng nhất là mặt hàng bạc. Cùng hàng hóa TVT tìm hiểu chi tiết hơn tại bài viết dưới đây nhé!

Kim loại quý có sự tăng trưởng kỷ lục trong năm 2020

Đại dịch đã làm dấy lên tâm lý trú ẩn an toàn của các nhà đầu tư. Điều này cùng với thâm hụt nguồn cung đã đẩy giá vàng tăng hơn 20% trong năm 2020. Trong khi bạc tăng 47% và bạch kim 10%.

Hàng hóa TVT
Diễn biến giá kim loại quý: vàng, bạc, bạch kim, palladi năm 2020.

 

Thông thường, vàng được coi là nơi cất giữ tiền an toàn. Vì vậy hàng hóa này đã bắt đầu tăng giá khi tăng trưởng kinh tế chậm lại vào năm 2019. Nhưng đại dịch Covid-19 đã đẩy nhanh đà tăng của vàng. Vào tháng 8, giá vàng đã đạt mức cao kỷ lục 2.072,50 USD.

Sau khi vaccine Covid-19 được triển khai và sức mua hạn chế, giá vàng đã giảm xuống khoảng 1.900 USD.

Ross Norman – một nhà phân tích độc lập cho biết: “Nợ chính phủ khổng lồ, lợi nhuận thực tế âm, các mối đe dọa lạm phát và bất ổn thị trường, tất cả đều hỗ trợ vàng vào năm 2021. Thêm vào đó, vàng có thể tăng thêm 20% trong năm tới.”

Các kim loại quý khác cũng phát triển theo xu hướng tăng của vàng.

Giá bạc sẽ tăng lên khi tăng trưởng kinh tế tốt

Thị trường bạc đang thu hút nhiều sự chú ý khi bước vào năm 2021. Theo các nhà đầu tư bán lẻ trên Main Street, đây là kim loại quý mà họ sẽ để mắt tới.

Triển vọng tăng giá đối với bạc được đưa ra khi kim loại quý này có ​​một đợt phục hồi lịch sử kể từ khi giảm xuống mức 12 USD/ounce. Do thị trường tài chính bất ổn trước tình hình Covid-19. Hồi tháng 8/2020, giá bạc đã tăng gần lên 30 USD, kể từ mức đáy, kim loại quý này đã tăng hơn 115%, hiện tại duy trì ở mức 25 – 26 USD.

Nhiều nhà phân tích cũng nhận thấy bạc vượt trội so với giá vàng vào năm 2021. Lãi suất thấp, đồng đô la Mỹ yếu hơn và áp lực lạm phát gia tăng sẽ thúc đẩy cả vàng và bạc. Đây vốn được coi là kim loại tiền tệ. Tuy nhiên, hoạt động kinh tế được cải thiện trong năm tới sẽ hỗ trợ cho bạc.

Một số nhà phân tích nhận thấy khả năng giá bạc sẽ trở lại mức cao nhất mọi thời đại trên 50 USD/ounce. Tuy nhiên, hầu hết các dự báo đều kêu gọi một đợt phục hồi ôn hòa hơn với nhiều người cho rằng giá đã đẩy lên trên 30 USD/ounce. Trong số các tổ chức tài chính, Ngân hàng Canada CIBC có thể là ngân hàng tăng giá mạnh nhất đối với bạc. Vì họ dự đoán rằng giá trung bình trong năm tới vào khoảng 32 USD/ounce.

Vai trò của Bạc

Thêm vào đó, với vai trò kép của bạc (là tài sản trú ẩn và được sử dụng trong các sản phẩm làm tấm pin mặt trời) cùng với khi Tổng thống đắc cử Mỹ Joe Biden thúc đẩy sử dụng năng lượng sạch bạc sẽ có giá tốt hơn vàng.

Philip Newman tại công ty tư vấn Metals Focus cho biết: “Chúng ta sẽ chứng kiến ​​mức cao kỷ lục mới đối với vàng và palladium vào năm 2021. Nhưng bạc sẽ là hàng hóa thu được nhiều lợi nhuận nhất”.

Về bạch kim

Đây là hàng hóa sử dụng làm trang sức, ứng dụng công nghiệp và sản xuất ô tô.

Theo Hội đồng Bạch kim thế giới (WPIC), thị trường bạch kim toàn cầu mỗi năm tương đương khoảng 8 triệu ounce. Nhưng nguồn cung năm 2020 thấp hơn khoảng 1,2 triệu ounce. Sang năm 2021, khi nền kinh tế toàn cầu phục hồi và nhu cầu tiêu thụ oto mạnh lên dự kiến sẽ khiến cho nguồn cung thiếu hụt thêm 224.000 ounce.

Điều đó có thể sẽ kéo giá lên, ở mức khoảng 1.000 USD/ounce. Cao hơn một chút so với đầu năm 2020.

Hàng hóa TVT
Hiệu suất của kim loại quý vào năm 2020.

Theo các nhà phân tích, kỳ vọng ngày càng tăng xung quanh nền kinh tế xanh và việc sử dụng pin năng lượng hydro đang tạo ra một môi trường đầu tư vào kim loại rất hấp dẫn.

Theo Reuters/Kitco.com

————
Tìm hiểu thêm giao dịch hàng hóa phái sinh: https://sanhanghoa24h.com/huong-dan-su-dung-website-sanhanghoa24h/
————
Đăng kí mở tài khoản giao dịch và nhận tư vấn miễn phí: https://sanhanghoa24h.com/mo-tai-khoan-mien-phi/
Hotline/Zalo tín hiệu xuyên suốt: 0906 543 852
————
Tải app xem giá
Adnroid: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sanhanghoa24h.trading
iOs: https://apps.apple.com/us/app/s%C3%A0n-h%C3%A0ng-ho%C3%A1-24h/id1501459410?ls=1
————

Đầu Tư TVT
Trụ sở chính: 12/01 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
Chi nhánh Đà Nẵng: 40 Lê Đình Lý, Q Thanh Khê, Đà Nẵng

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now