fbpx

Làm thế nào để giao dịch thành công với thị trường hàng hóa phái sinh tại Việt Nam?

Thị trường hàng hóa phái sinh tại Việt Nam hiện đang có khoảng 20 mặt hàng đang được giao dịch sôi nổi. Nhưng việc theo dõi và nắm bắt biến động của toàn bộ mặt hàng trên thị trường là không thể. Nhà Đầu tư thường chia thành 2 nhóm chính khi đầu tư hàng hóa: tìm hiểu đầu tư chuyên một mặt hàng duy nhất và phân tán vốn đầu tư vào nhiều mặt hàng của một hay nhiều nhóm sản phẩm. Để tìm hiểu chi tiết hơn, cùng TVT tham khảo bài viết dưới đây nhé!

Thị trường hàng hóa phái sinh tại Việt Nam

Làm thế nào để giao dịch thành công với thị trường hàng hóa phái sinh tại Việt Nam?

Hầu như các Nhà Đầu tư đều có một loại hàng hóa yêu thích. Họ thường có xu hướng tìm hiểu. Nghiên cứu chuyên sâu vào một loại hàng hóa một cách trực tiếp. Hoặc gián tiếp thông qua công việc hiện tại của họ. Tuy nhiên không phải nhóm hàng hóa nào cũng có thể áp dụng cách đầu tư này. Chỉ những hàng hóa có sự biến động mạnh thích hợp để Nhà Đầu tư có thể ra vào kệnh nhanh chóng. Vì vậy tìm hàng hóa có biên độ biến động phù hợp cũng vô cùng quan trọng để Nhà Đầu tư tham gia vào thị trường.

1. Tính thanh khoản

Thanh khoản hàng hóa là một yếu tố quan trọng để Nhà Đầu tư lựa chọn, đặc biệt là những Nhà Đầu tư ngắn hạn. Hầu hết các loại hàng hóa trên thị trường hàng hóa đều có tính thanh khoản cao như đường, cà phê, dầu thô,… Các loại hàng hóa này có tính biến động khá mạnh, được nhiều Nhà Đầu tư quan tâm để có thể lướt sóng kiếm lời.

Tuy nhiên trong trường hợp đầu tư dài hạn, thì tính thanh khoản không còn là một yếu tố quan trọng nữa. Nhà Đầu tư dài hạn cũng ít quan tâm đến tính thanh khoản của hàng hóa khi đầu tư dài hạn.

2. Nghiên cứu thị trường

Thị trường hàng hóa phái sinh tại Việt Nam

Lợi ích của việc giao dịch một loại hàng hóa đó là Nhà Đầu tư có thời gian để nghiên cứu. Và cập nhật tin tức hàng hóa đó hàng ngày. Thông thường các chuyên viên phân tích thị trường hàng hóa sẽ tập trung vào một hay nhóm hàng hóa để nghiên cứu và theo dõi. Các báo cáo và khuyến nghị đầu tư từ những chuyên viên phân tích này sẽ được công bố hàng ngày, hàng tuần hoặc hàng tháng. Tùy theo tính chất báo cáo.

Để có nguồn tin đáng tin cậy và đầu tư hiệu quả. Mỗi Nhà Đầu tư chỉ nên theo dõi 1-2 chuyên viên phân tích mà bạn cảm thấy tốt nhất. Đồng thời, cập nhật thông tin từ những chuyên gia này khoảng từ 15-30 phút mỗi ngày.

3. Chiến lược giao dịch

Có một số Nhà Đầu tư thích theo dõi nhiều loại hàng hóa. Nhưng chỉ tham gia vào thị trường khi có biến động mạnh. Chiến lược này thích hợp với nhiều Nhà Đầu tư ngắn hạn, thích lướt sóng.

Tuy nhiên việc xác định điểm vào đúng đắn khi thị trường biến động mạnh là điều không dễ dàng. Sẽ cực kỳ nguy hiểm nếu bạn không phải là một Nhà Đầu tư chuyên nghiệp. Hay không biết rõ về thị trường.

Kết luận

Thị trường hàng hóa phái sinh tại Việt Nam

Thông thường những Nhà Đầu tư mới tham gia vào thị trường hàng hóa phái sinh sẽ tập trung vào một loại hàng hóa. Điều này giúp Nhà Đầu tư có thể tiết kiệm thời gian tìm hiểu thị trường và hàng hóa mà họ giao dịch.

Sau khi hiểu được những sắc thái nhỏ của một loại hàng hóa cụ thể, Nhà Đầu tư có thể cảm nhận được sự thay đổi của thị trường. Sẽ có những lúc thị trường tăng điểm trong vài ngày. Tin tức nói rằng thị trường đang phục hồi. Vì một lý do mà bạn biết hiếm khi gây ra một động thái kéo dài trên thị trường. Các nhà giao dịch không hiểu biết có thể đuổi theo thị trường cao hơn khi nghĩ rằng nó đang bùng phát. Trong khi bạn mua một vị thế bán. Đó là một ví dụ về việc nhiều nhà giao dịch sàn đã kiếm sống tốt trong nhiều thập kỷ trên thị trường.

————
Tìm hiểu thêm giao dịch hàng hóa phái sinh: https://sanhanghoa24h.com/huong-dan-su-dung-website-sanhanghoa24h/
————
Đăng kí mở tài khoản giao dịch và nhận tư vấn miễn phí: https://sanhanghoa24h.com/mo-tai-khoan-mien-phi/
Hotline/Zalo tín hiệu xuyên suốt: 0906 543 852
————
Tải app xem giá
Adnroid: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sanhanghoa24h.trading
iOs: https://apps.apple.com/us/app/s%C3%A0n-h%C3%A0ng-ho%C3%A1-24h/id1501459410?ls=1
————
Trụ sở chính: 12/01 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
Chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 1 tòa nhà Đường Việt, số 30 Nguyễn Hữu Thọ, Hải Châu, Đà Nẵng

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now