fbpx

Làm thế nào để đầu tư thành công kim loại quý tại Việt Nam?

Kim loại quý gồm các sản phẩm với tính thanh khoản cao như bạc, bạch kim. Giá các hàng hóa trong nhóm kim loại quý thường biến động mạnh mẽ theo sự thay đổi của thị trường kinh tế, chính trị toàn cầu. Vậy làm thế nào để đầu tư thành công kim loại quý? Tại Việt Nam, các NĐT có thể giao dịch các sản phẩm kim loại quý bằng những hình thức nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết bên dưới.

Tiềm năng của thị trường kim loại quý

Kim loại quý được xem là hàng hóa chống lạm phát hiệu quả. Giá trị của các hàng hóa trong danh mục này thường ổn định, ít rủi ro và có giá trị toàn cầu. Từ xa xưa, các hàng hóa trong nhóm kim loại quý được xem là một dạng tiền tệ. Theo thời gian thay đổi, tiền tệ bằng vàng, bạc cũng không còn tồn tại nhiều tại các quốc gia trên thế giới. Nhưng tính thanh khoản của chúng vẫn luôn cao và có giá trị liên thành.

Bạc, bạch kim là top 2 kim loại quý được nhiều NĐT quan tâm hiện nay. Việc tìm hiểu tìm năng phát triển là vô cùng quan trọng trước khi NĐT quyết định đầu tư kim loại quý.

Bạc

Không giống như vàng, giá bạc chịu tác động bởi những thay đổi trong nền công nghiệp cần tới nó. Có tính ứng dụng ngày càng cao trong công nghiệp điện tử, đồ gia dụng, …. Bạc đóng vai trò vừa là tài sản lưu trữ, vừa là nguyên liệu cho các ngành công nghiệp. Vì lý do đó, giá bạc thường biến động mạnh hơn giá vàng.

Các phương pháp để đầu tư kim loại quý tại Việt Nam

Bạc được ứng dụng nhiều trong ngành công nghiệp trang sức với giá thành phải chăng

So về ứng dụng, bạc thường được ứng dụng rộng rãi hơn vàng:

 • Nghiên liệu quan trọng trong nền công nghiệp điện tử, chế tạo các sản phẩm y tế và nhiều sản phẩm công nghiệp sử dụng bạc khác.
 • Góp phần quan trọng trong nền công nghiệp trang sức. Trang sức bạc giá thường thấp hơn trang sức vàng. Do vậy nhu cầu người dân đối với trang sức bằng bạc cũng cao hơn nhiều.
 • Ứng dụng của bạc trong pin, trong ứng dụng siêu dẫn và trên thị trường vi mạch.

Với tính ứng dụng cao, giá bạc hứa hẹn sẽ biến động mạnh mẽ và tạo nguồn thu lợi lớn cho nhiều NĐT hiện nay.

Bạch kim

Trên thị trường giá bạch kim thường cao hơn giá vàng. Trong thời điểm nền kinh tế, chính trị ổn định thì giá bạch kim thường khá cao. Nguyên nhân chủ yếu là do bạch kim hiếm hơn cả vàng và bạc. Mỗi năm chỉ có một lượng nhỏ bạch kim được đưa ra khỏi lòng đất.

Một số yếu tố ảnh hưởng đến giá bạch kim như:

 • Bạch kim có vai trò là chất xúc tác trong công nghiệp ô tô, giảm tác hại của chất thải. Theo quy định về môi trường đòi hỏi các nhà sản xuất phải lắp đặt thêm bộ chuyển đổi chất xúc, làm giá của bạch kim tăng cao. Vì vậy giá bạch kim cũng chịu ảnh hưởng bởi doanh số và số lượng ô tô bán ra.
 • Bạch kim còn được ứng dụng trong nền công nghiệp trang sức.
 • Ứng dụng trong ngành công nghiệp như dầu khí, chất xúc tác lọc hóa chất và ngành công nghiệp máy tính

Gần đây một số nhà sản xuất ô tô đã sử dụng một kim loại gần gũi với bạch kim để thay thế, đó là Palladium. Điều này giúp tiết kiệm được một phần chi phí do rẻ hơn. Tuy nhiên, các mỏ Platinum chủ yếu tập trung tại hai quốc gia: Nam Phi và Nga. Điều này tạo ra tiềm năng lớn về việc độc quyền nhóm, nhằm hỗ trợ, và đẩy giá bạch kim lên cao.

Các phương pháp đầu tư kim loại quý tại Việt Nam

Quỹ đầu tư ETF

Quỹ hoán đổi danh mục – ETF là quỹ đầu tư với mục đích mô phỏng tỷ suất sinh lợi của các cổ phiếu, trái phiếu, hàng hóa hoặc một tài sản nào đó. Trong các quỹ đầu tư ETF đều đã có tồn tại đại diện cho cả 3 kim loại quý. Đây được xem là một công cụ thuận tiện, chi phí thấp và thanh khoản cao dành cho các NĐT có nhu cầu đầu tư kim loại quý.

Đầu tư hợp đồng tương lai

Thị trường hàng hóa hiện đang “gây sốt” tại giới đầu tư tài chính Việt Nam. Nhận nhiều sự quan tâm của các NĐT từ những kênh quen thuộc khác như chứng khoán, bất động sản, forex. Thị trường hàng hóa có tính biến động và thanh khoản cao.Điều này giúp các NĐT có thể thu lợi nhuận trong ngắn hạn. Đầu tư kim loại quý tại thị trường hàng hóa hiện nay có HĐTL bạc và bạch kim. Đây cũng là 2 HĐTL có biến động giá và tính thanh khoản khá cao. Có thể xem là con dao 2 lưỡi cho các NĐT muốn kiếm lời nhanh.

Các phương pháp để đầu tư kim loại quý tại Việt Nam

HĐTL bạc và bạch kim thường có tỷ lệ ký quỹ thấp nhưng thanh khoản cao

Hiện nay, đầu tư kim loại quý thông qua các HĐTL thường được nhiều giới chuyên môn đánh giá cao bởi các yếu tố sau:

 • Giá trị thanh khoản cao của các hợp đồng.
 • Thị trường biến động mạnh nhưng NĐT có thể giao dịch 2 chiều mua – bán linh hoạt theo xu hướng thị trường.
 • Giao dịch T+0 giúp NĐT có thể chốt lời trong ngày. Điều ngày là một ưu điểm thu hút các NĐT ngắn hạn.
 • Đầu tư hàng hóa hợp pháp tại Việt Nam, được pháp luật công nhận và bảo đảm quyền lợi.
 • Tỷ lệ ký quỹ thấp.

Dù chỉ mới xâm nhập vào thị trường trong một khoản thời gian ngắn, nhưng đầu tư kim loại quý thông qua hợp đồng tương lai hiện đang phát triển mạnh mẽ và đầu tư thành công hơn bao giờ hết. Vượt qua nhiều kênh đầu tư khác, đầu tư hàng hóa thích hợp với các NĐT cá nhân, thích lướt sóng ngắn hạn và vốn đầu tư ban đầu thấp.

———

– Nhóm tín hiệu giao dịch dài hạn: https://t.me/dautuhanghoaTVT
– Nhóm tín hiệu giao dịch ngắn hạn: https://t.me/shortdautuTVT
– Nhóm tin tức hàng hóa: https://t.me/joinchat/95iMIFCtb7EwYmFl

Trụ sở chính: 314 Nguyễn Tất Thành, Pleiku, Gia Lai
Chi nhánh Đà Nẵng: 40 Lê Đình Lý, Q Thanh Khê, Đà Nẵng

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now