fbpx

Làm thế nào để cắt lỗ hiệu quả trên thị trường hàng hóa?

Trên thị trường hàng hóa phái sinh, để thành công trong đầu tư và hạn chế tình trạng “mất trắng” thì việc sử dụng cắt lỗ là phương án hết sức cần thiết. Vậy “Cắt lỗ bằng cách nào?”, “Khi nào thì cắt lỗ và hiệu quả nhất?”. Thông qua bài viết dưới đây, TVT sẽ giải đáp cặn kẽ hơn các câu hỏi trên cho NĐT. Cùng tham khảo nhé!

Cắt lỗ bằng cách nào? Lợi ích từ việc cắt lỗ đúng lúc

Cách thức cắt lỗ

thị trường hàng hóa

Cắt lỗ (hay còn gọi chặn lỗ) là việc sử dụng lệnh dừng lỗ.

Lệnh dừng lỗ (lệnh STP – Stop order) được định nghĩa là khoản lỗ tối đa mà nhà đầu tư mong muốn có được trên thị trường. Giúp các trader hạn chế được mức độ thua lỗ của một vị thế giao dịch. Mặc khác, sau khi đặt lệnh nếu giá thị trường đã đạt tới hoặc vượt qua mức giá dừng thì khi đó lệnh sẽ được khớp và trở thành lệnh thị trường.

Lợi ích khi cắt lỗ

Chặn lỗ là loại lệnh rất quan trọng và không thể thiếu trong giao dịch đầu tư hàng hóa. Có thể nói lệnh chặn lỗ là yếu tố góp phần hỗ trợ tạo nên sự thành công và mang đến nhiều lợi ích cho nhà đầu tư như:

  • Giúp nhà đầu tư giảm thiểu rủi ro. Tránh gặp phải tình huống cháy tài khoản.
  • Cho phép nhà đầu tư thực hiện chốt lời theo mức giá mong muốn và kỳ vọng đạt được trước đó.
  • Nhà đầu tư có thể quyết định không tham gia một số giao dịch nếu cảm thấy tiềm năng lợi nhuận quá nhỏ so với rủi ro ban đầu.
  • Giúp nhà đầu tư quản lý thời gian không cần phải dán mắt vào màn hình theo dõi vị trí của mình, bởi lệnh dừng lỗ được kích hoạt tự động.

Khi cài đặt lệnh cắt lỗ, nhà đầu tư cần tính toán kỹ lưỡng mức cắt lỗ, không nên cài đặt mức cắt lỗ quá gần so với điểm vào lệnh. Vì giá có thể sẽ dao động và chạm mức này trước khi di chuyển tới điểm chốt lời.

Chốt lãi? Yếu tố tâm lý trong giao dịch hàng hóa

Làm thế nào để sinh lãi?

thị trường hàng hóa

Chỉ cần chống được lỗ thì tự nhiên sẽ có lãi. Nhưng hiện nay, phần lớn số đông các nhà đầu tư vẫn còn loay hoay không biết khi nào nên chốt lãi.

Giả sử trong tình huống thị trường ít biến động, bạn mua sản phẩm với mức giá 1000$, sau đó giá sản phẩm tăng 1300$. Bạn có thể thu được lợi nhuận 30%, tuy nhiên bạn có tâm lí suy nghĩ giá còn tăng, từ từ chốt. Bạn chờ lợi nhuận đạt đến 40%, 50% tài khoản hay cao hơn, thế nhưng sau đó giá bắt đầu giảm lại về 20%, 0%.

Theo kinh nghiệm của các nhà đầu tư nếu lời 30% bạn đã có thể chốt. Hay trong trường hợp có thể xảy ra lao dốc mạnh thì lãi 15-20% nhà đầu tư cũng có thể chốt lời.

Yếu tố tâm lý trong giao dịch hàng hóa

Một lưu ý quan trọng khác là vấn đề tâm lý giao dịch. Vệc đoán mò và hành động theo cảm xúc bản năng không hữu ích trong việc đầu tư dài hạn. Đừng tỏ ra chán nản nếu thị trường chạm mức cắt lỗ dù bạn đã tính toán cẩn thận. Bởi bạn không thể biết trước được điều gì sẽ xảy ra. Thay vào đó, bạn nên cảm thấy vui mừng vì đã làm rất tốt việc quản lý rủi ro

Cuối cùng, lời khuyên dành cho bạn ở đây là nên xác định được tầm quan trọng của tâm lý giao dịch. Các nhà giao dịch mới bước chân vào thị trường tài chính nên chủ động nghiên cứu, xây dựng và tuân thủ các phương pháp. Nhằm đảm bảo có một tâm lý giao dịch đúng đắn, tích cực và thực tế. Một nhà giao dịch tài chính thành công luôn có một tâm lý giao dịch phù hợp và tích cực.

Hy vọng các kiến thức trên có thể giúp Quý NĐT có thêm nhiều chiến lược đầu tư sinh lời hiệu quả. Chúc các NĐT giao dịch thành công!

————
Tìm hiểu thêm giao dịch hàng hóa phái sinh: TẠI ĐÂY
————
Đăng kí mở tài khoản giao dịch và nhận tư vấn miễn phí: TẠI ĐÂY
Hotline/Zalo tín hiệu xuyên suốt: 0833 903 390
————
Tải app xem giá
Adnroid: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sanhanghoa24h.trading
iOs: https://apps.apple.com/us/app/s%C3%A0n-h%C3%A0ng-ho%C3%A1-24h/id1501459410?ls=1
————
Trụ sở chính: 314 Nguyễn Tất Thành, Pleiku, Gia Lai
Chi nhánh Đà Nẵng: 40 Lê Đình Lý, Thanh Khê, Đà Nẵng

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now