fbpx

Khung thời gian – “Vũ khí” lợi hại của nhà giao dịch theo trường phái phân tích kỹ thuật

Nhắc đến khung thời gian, chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy đây là một phần không thể thiếu đối với các nhà giao dịch theo trường phái phân tích kỹ thuật. Vậy, “vũ khí” này lợi hại như thế nào? Có tất cả bao nhiêu khung thời gian giao dịch? Hãy cùng TVT tìm câu trả lời ngay tại bài viết dưới đây nhé!

khung thời gian

Khung thời gian là gì?

Là khối lượng thời gian mà bạn sẽ xem xét, phân tích trong một giao dịch. Có 3 khung thời gian là dài hạn, trung hạn và ngắn hạn.

Khung thời gian dài hạn

Khung thời gian dài hạn có thể là một vài tuần, một vài tháng hoặc thậm chí là một vài năm. Nếu quyết định đầu tư dài hạn, sẽ có lợi cho các nhà đầu tư hơn vì phí giao dịch thấp hơn (số lượng lệnh ít hơn), mức độ căng thẳng thấp hơn và có thể thoải mái rời khỏi máy tính của bạn mà không cần phải theo dõi hàng ngày, hàng giờ.

Tuy nhiên, việc đầu tư dài hạn có những hạn chế như bạn phải có nhiều vốn để hỗ trợ cho những sự thay đổi của thị trường, các nhà đầu tư phải kiên nhẫn và phải đặt mức dừng lỗ trước một thời gian dài để tránh mất nhiều tiền cho các việc điều chỉnh.

Khung thời gian trung hạn

khung thời gian

Thường sẽ là trong một vài giờ hoặc một vài ngày.

Lợi ích của việc giao dịch là nhiều cơ hội giao dịch hơn, ít rủi ro mất tiền hơn giao dịch dài hạn và khả năng đa dạng hóa danh mục đầu tư nhiều hơn.

Hạn chế của giao dịch là phí giao dịch cao hơn, rủi ro qua đêm và phải thường xuyên theo dõi thị trường, do đó mức độ căng thẳng sẽ cao hơn.

Khung thời gian ngắn hạn

khung thời gian

Là một vài phút đến một vài giờ.

Những lợi ích của giao dịch ngắn hạn có thể kể đến như nhiều cơ hội giao dịch, không có rủi ro qua đêm và thấy được kết quả nhanh chóng.

Tuy nhiên, giao dịch ở thời gian ngắn hạn các nhà đầu tư sẽ phải chịu áp lực rất lực, bạn phải dành nhiều thời gian để theo dõi thị trường, lợi nhuận bị hạn chế (ngược lại thua lỗ cũng vậy) và phí giao dịch tăng vì bạn mở rất nhiều lệnh

Mỗi nhà đầu tư đều có chiến lược giao dịch khác nhau. Điều này sẽ phụ thuộc vào tính cách và mục tiêu của nhà đầu tư đó. Do đó, điều quan trọng là phải có hiểu biết vững chắc về khung thời gian giao dịch ngay từ những giao dịch đầu tiên.

————
Tìm hiểu thêm giao dịch hàng hóa phái sinh: https://sanhanghoa24h.com/huong-dan-su-dung-website-sanhanghoa24h/
————
Đăng kí mở tài khoản giao dịch và nhận tư vấn miễn phí: https://sanhanghoa24h.com/mo-tai-khoan-mien-phi/
Hotline/Zalo tín hiệu xuyên suốt: 0906 543 852
————
Tải app xem giá
Adnroid: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sanhanghoa24h.trading
iOs: https://apps.apple.com/us/app/s%C3%A0n-h%C3%A0ng-ho%C3%A1-24h/id1501459410?ls=1
————
Trụ sở chính: 12/01 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
Chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 1 tòa nhà Đường Việt, số 30 Nguyễn Hữu Thọ, Hải Châu, Đà Nẵng

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now