fbpx

“Học lỏm” nguyên tắc làm giàu thông minh từ Warren Buffett

“Làm giàu thông minh theo cách của Warren Buffett” là cụm từ mà hầu như ai cũng muốn tìm hiểu khi bắt đầu bước chân vào thị trường tài chính.

Warren Buffett là chủ tịch kiêm CEO của công ty đầu tư Berkshire Hathaway. Ông được biết đến như là nhà đầu tư vĩ đại nhất mọi thời đại. Để đạt được thành tựu tuyệt vời như vậy Warren Buffett đã phải trải qua rất nhiều khó khăn và vất vả.

Sau thời gian dài nghiên cứu và tổng hợp từ nhiều nguồn tài liệu khác nhau. Sau đây TVT sẽ gửi đến các bạn những nguyên tắc làm giàu thông minh theo cách Warren Buffett.

Làm giàu thông minh theo Warren Buffett

Lợi nhuận sinh lợi nhuận

Hầu hết ai trong chúng ta đều cho rằng sau khi kiếm được một khoản lợi nhuận ổn định là đủ. Tại sao bạn không nghĩ đến dùng khoản lợi nhuận “mẹ” để sinh ra lợi nhuận “con”. Từ khi còn là học sinh trung học, Warren Buffett và một người bạn đã mua máy đánh bóng. Họ quyết định đặt ở một tiệm cắt tóc. Khi kiếm được tiền lãi, họ tiếp tục mua thêm nhiều máy mới cho tới khi mở rộng ra thêm 8 cửa hàng khác. Sau đó người bạn đó thôi hợp tác và bán lại cổ phần. Chớp lấy cơ hội, Buffett đã mua lại và dùng tiền đầu tư vào kinh doanh thứ khác.

Vậy thì sau khi bạn kiếm được lợi nhuận từ khoản đầu tư của mình. Thay vì tiêu dùng để nó biến mất mãi mãi, bạn nên tiếp tục tái đầu tư để sinh thêm lợi nhuận.

Làm giàu thông minh là không đi theo số đông

“Họ nói gì là chuyện của họ” là nguyên tắc mà bạn nên biết. Trong đầu tư, điều tối kỵ nhất là hành động theo cảm tính. Hãy nhớ rằng số đông không phải bao giờ cũng đúng. Khi bắt đầu quản lý số tiền 100.000 USD của một số nhà đầu tư vào năm 1956, Buffett luôn được biết đến là người khác biệt. Ông làm việc ở Omaha, chứ không phải tại Phố Wall. Ông cũng không nói với các đối tác rằng mình đang đầu tư ở đâu. Mọi người đều đoán rằng ông sẽ thất bại. Thế nhưng khi ông ngừng hợp tác 14 năm sau đó, 100.000 USD đã biến thành hơn 100 triệu USD.

Một nhà đầu tư luôn phải tư duy độc lập và điều này đồng nghĩa rằng họ phải sẵn sàng để khác biệt với đám đông.

lam-giau-thong-minh

Hãy từ bỏ đúng lúc

Khi còn thiếu niên, Buffett từng tới trường đua để đánh cược nhưng thất bại. Với mong muốn lấy lại tiền, ông tiếp tục đặt cược và lại tiếp tục mất tiền. Khi đó, ông cảm thấy vô cùng tồi tệ bởi đã lãng phí gần như thu nhập cả tuần của mình. Sau này, ông không bao giờ lặp lại sai lầm đó.

Bài học rút ra là bạn không cần phải kiếm lại tiền theo cách đã mất nó. Nếu như nhận ra phương pháp đầu tư ban đầu không đúng, hãy từ bỏ và tìm kiếm các cơ hội mới.

Ý thức rõ về rủi ro có thể có

Năm 1995, công ty của con trai Buffett – Howie bị FBI cáo buộc tội làm giá cổ phiếu. Buffett khi đó đã khuyên Howie hình dung ra viễn cảnh tồi tệ và tốt đẹp nhất nếu tiếp tục ở lại công ty đó. Sau đó, Howie đã nhanh chóng nhận ra những rủi ro phải chịu nếu ở lại vượt xa lợi ích có được, và quyết định nghỉ việc ngay ngày hôm sau.

Warren Buffett có cách đánh giá các rủi ro rất khác so với các nhà đầu tư khác. Ở phố Wall và các lớp học quản trị kinh doanh, rủi ro thường đồng nghĩa với sự biến động. Nhưng Buffett không đồng tình với quan điểm này.

Ông cho rằng rủi ro đơn giản là khả năng mất đi khoản đầu tư ban đầu. Và nó không phải là thứ mà nhà đầu tư có thể giảm thiểu bằng cách đa dạng hóa danh mục, quyền chọn hay các chiến lược quản lý danh mục khác. Đối với Buffett, rủi ro là thứ chỉ dẫn đến hai lựa chọn: đầu tư hoặc không.

Làm giàu thông minh nhờ giao dịch hàng hoá

Chắc hẳn những điều trên đã giúp bạn hiểu được phần nào nguyên tắc làm giàu thông minh từ Warren Buffett. Tuy nhiên bạn vẫn đang muốn tìm kiếm một kênh đầu tư hiệu quả nhất?

lam-giau-thong-minh

Theo xu hướng mới của thời đại, giao dịch hàng hoá là thị trường đầu tư an toàn và sinh lợi nhuận cao vì:

Tính pháp lý và minh bạch

Giao dịch hàng hoá là kênh đầu tư hiệu quả được nhà nước bảo hộ và hợp pháp hóa tại Việt Nam. Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam hoạt động theo giấy phép sửa đổi bổ sung số 486/GP-BCT do Bộ Công Thương cấp ngày 08/06/2018.

Tính thanh khoản

Khi tham gia vào thị trường giao dịch hàng hoá, nghĩa là bạn đang hoà mình vào dòng chảy đầu tư của cả thế giới. Thế nên thị trường này hỗ trợ cho thanh khoản tốt hơn so với thị trường cơ sở. Cụ thể:

  • Lợi thế về đòn bẩy
  • Giao dịch – bù trừ nhanh chóng
  • Không giới hạn thời gian nắm giữ hợp đồng
  • Liên tục dự đoán được  xu hướng thị trường

Tính hai chiều

Trong trường hợp nhà đầu tư có thể dự đoán được xu hướng của thị trường thì khả năng kiếm lợi nhuận là điều hiển nhiên. Thế nhưng ngay cả khi thị trường giảm điểm, nhà đầu tư vẫn có được lợi nhuận nhờ vào tính hai chiều.

So với chứng khoán cơ sở, việc bán khống bị cấm. Giao dịch hàng hoá cho phép nhà đầu tư có thể liên tục mở và đóng vị thế trong phiên giao dịch khi thị trường đi lên hoặc xuống

Bắt đầu giao dịch hàng hoá với chúng tôi

Hiện tại để việc đầu tư hiệu quả, lựa chọn được công ty uy tín và đảm bảo là điều rất quan trọng. TVT tự hào là một thành viên kinh doanh của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam (MXV), được chính thức cấp phép và bảo lãnh về Giao dịch phái sinh hàng hóa.

Chúng tôi luôn bên cạnh bạn để:

  • Đăng ký, hướng dẫn, đặt lệnh, nộp/ rút tiền và giải đáp tất cả các thắc mắc liên quan.
  • Cung cấp thông tin về thị trường, nhận định hàng ngày cũng như đưa ra khuyến nghị đầu tư hợp lý.
  • Tư vấn chiến lược đầu tư hiệu quả cả ngắn hạn và dài hạn.

Với đội ngũ chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm và cực kỳ am hiểu thị trường. Chúng tôi sẽ đưa đến tin tức mới nhất và nhanh nhất. Qua đó đưa ra tư vấn đầu tư hiệu quả nhất với danh mục đầu tư đa dạng.

————
Tìm hiểu thêm giao dịch hàng hóa phái sinh: https://sanhanghoa24h.com/huong-dan-su-dung-website-sanhanghoa24h/
————
Đăng kí mở tài khoản giao dịch và nhận tư vấn miễn phí: https://sanhanghoa24h.com/mo-tai-khoan-mien-phi/
Hotline/Zalo tín hiệu xuyên suốt: 0906 543 852
————
Tải app xem giá
Adnroid: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sanhanghoa24h.trading
iOs: https://apps.apple.com/us/app/s%C3%A0n-h%C3%A0ng-ho%C3%A1-24h/id1501459410?ls=1
————

Đầu Tư TVT
Trụ sở chính: 12/01 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
Chi nhánh Đà Nẵng: 40 Lê Đình Lý, Q Thanh Khê, Đà Nẵng

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now