fbpx

HOA KÌ LIỆU CÓ ĐANG THẮNG THẾ TRƯỚC TRUNG QUỐC?

Theo những gì chúng ta nhận được mấy ngày qua, có vẻ như tin tức đang theo chiều hướng có lợi nhiều hơn dành cho Mỹ, Tổng thống Donald Trump cũng thường xuyên đăng tweet ngụ ý tương tự. Tuy nhiên, Bắc Kinh chắc chắn không phải tự nhiên mà có những nhượng bộ như vậy.

Miếng bánh Trung Quốc
Hệ thống kinh tế của Trung Quốc đang phát triển theo hướng gần như trái quan điểm lâu nay của phương Tây. Ví dụ, Bắc Kinh khuyến khích chuyện “trộm cắp tài sản trí tuệ” và “đánh cắp việc làm” bằng cách yêu cầu các công ty nước ngoài sản xuất tại Trung Quốc, thông qua liên doanh với các công ty Trung Quốc, để tiếp cận thị trường của họ. Điều này đi ngược hoàn toàn chuyện tôn trọng bản quyền chất xám cũng như cạnh tranh nhân lực – việc làm lành mạnh của Hoa Kì.
Nhưng tư duy đó đã giúp Trung Quốc ngày càng trở nên thịnh vượng, với dân số khổng lồ, một thị trường vô cùng béo bở mà bất cứ doanh nghiệp nào cũng muốn lao vào.
Chính Tổng thống Donald Trump đã từng thuyết phục thậm chí yêu cầu bắt buộc Bắc Kinh ngừng các chiến thuật thương mại làm suy yếu sự thịnh vượng của Mỹ và lợi ích liên quan đến chính trị toàn cầu. Nhưng điều đó đòi hỏi những thay đổi mang tính hệ thống trong nền kinh tế thị trường xã hội chủ nghĩa của Trung Quốc. Tất nhiên, Tập Cận Bình chẳng việc gì phải nghe theo, ít nhất trong thời gian này.

Khi mọi thứ đang diễn biến theo cách Hoa Kì không muốn
Với những chính sách trừng phạt của Trump, các doanh nghiệp có chuỗi cung ứng toàn cầu đang dần rời khỏi Trung Quốc, nhưng họ lại chọn tấn công những nước châu Á đang phát triển khác. Cho dù đã là một gã khổng lồ lâu nay, nhưng rõ ràng, không thể tránh khỏi một số nước thân Trung Quốc trở thành cánh tay nối dài cho hệ thống ảnh hưởng trên diện rộng kinh tế của Tập Cận Bình. Singapore là một ví dụ gần nhất.

Bản thân Bắc Kinh cũng đã có những bước đi cho riêng mình, quy hoạch để phát triển tự cung – tự cấp. Trong thời gian chờ đợi kế hoạch này “thu quả ngọt”, họ nhập khẩu bởi những cái tên khác: Nga, Argentina là những nước được đặt hàng nông sản lâu dài.

Chính bản thân Hoa Kì, ngoài chuyện giảm dần sản lượng nông sản nhập khẩu vào Trung Quốc, nông dân Mỹ cũng đang gặp nhiều khó khăn. Cầu giảm cung tăng đi kèm căng thẳng thương mại khiến giá lên xuống thất thường và biểu đồ giá đang có chiều hướng đi xuống.

Trong một bài viết trước đây, chúng tôi đã nhắc đến cơ hội lâu dài cho giới đầu tư: Kim loại – mặt hàng không bị ảnh hưởng quá nhiều trong tương lai bởi căng thẳng Mỹ Trung: Chỉ số tăng liên tục về nhu cầu cơ sở hạ tầng của Trung Quốc và các nước châu Á đang phát triển là một trong nhiều bằng chứng. Một chỗ trú ẩn an toàn cho “rất nhiều tiền” của giới đầu tư – gián tiếp gây khó khăn cho Trump nếu như Hoa Kì tiếp tục kéo dài căng thẳng thương mại.

May thay, vẫn có nhượng bộ từ Tập Cận Bình và Donald Trump!
Những tin tức trong thời gian qua, tất cả đều hi vọng cho một thoả thuận tốt đẹp giữa hai bên, nói không chừng, sẽ là một kết thúc có hậu, bù lại cho những mệt mỏi ngày qua ngày của kinh tế thế giới. Bắc Kinh đã có những nhún nhường nhất định, Trump cũng thiện chí mà dời ngày áp dụng thuế quan. Cả hai đều hiểu, cái gì quá cũng không tốt, đều gây thiệt hại cho hai bên. Nhưng rõ ràng, phía sâu bên trong, nếu “chơi tới bến”, Hoa Kì sẽ tổn thất nặng nề hơn Trung Quốc.

Đối với chúng ta – những người có một số tiền không nhiều không ít, và tất nhiên không muốn bị động trước những diễn biến kinh tế phức tạp, thì nên làm gì để kiếm lợi nhuận trong thời gian này?
Dựa vào tư vấn hằng ngày cũng như lâu dài từ chúng tôi, bạn không chỉ có lợi nhuận cao trên sàn giao dịch hàng hoá, mà còn trở thành người tiêu dùng thông minh khi nắm rõ được biến động thị trường!

Tham khảo chiến lược đầu tư và tư vấn giao dịch hằng ngày của chúng tôi.

Đọc thêm:

 

Về chúng tôi?

Chúng tôi có gì để bạn tin tưởng?

  • Trên 8 năm kinh nghiệm lĩnh vực sàn giao dịch hàng hoá
  • Đội ngũ tin tức với có sự “nhạy cảm thị trường” để đưa ra những thông tin quan trọng, đặc biệt là những nguồn tin nước ngoài, đảm bảo về mặt tức thời.
  • Đội ngũ phân tích thị trường nhiệt huyết và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. “Lợi nhuận của khách hàng là trên hết” – đó là tiêu chí hoạt động của phòng tư vấn.
  • Đội ngũ thị trường rất tích cực khảo sát, đưa tin và phân tích tại ngay khu vực địa phương về mặt hàng hàng hoá thật để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía.
  • Thời gian liên lạc đảm bảo xuyên suốt từ trước – trong – sau mỗi phiên giao dịch, luôn bên bạn mỗi khi bạn cần!

Liên lạc với chúng tôi

 

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now