fbpx

Gợi ý cách đầu tư thông minh đem lại lợi nhuận dài hạn

Huyền thoại Jesse Livermore đã nói: “Thị trường là thứ được thiết kế để lừa phần lớn người chơi trong phần lớn thời gian.” Vì thế, để tồn tại được trên thị trường thì trader phải vượt khá nhiều “chướng ngại”. Nhận biết được vấn đề này, TVT xin gợi ý đến bạn cách đầu tư thông minh đem lại lợi nhuận dài hạn. Cùng tham khảo nhé!

1.Phải có lợi nhuận vượt qua chỉ số thị trường (chỉ số lợi suất chung của toàn thị trường). Nếu không thì chỉ cần buy và hold chỉ số đó. Chỉ số đo lường được lợi suất cho cả thị trường. Nên ít nhất lợi nhuận của Trader phải vượt qua được chỉ số đó.

Kiểm soát cảm xúc – Nguyên nhân hàng đầu

2.Phải đánh bại cảm xúc của bản thân bằng cách theo đuổi 1 kế hoạch giao dịch chi tiết, trong bất kì các điều kiện thị trường như thế nào. Đây có thể coi là chướng ngại khó khăn nhất, bởi cảm xúc con người là tự nhiên mà có và cực kỳ khó để đánh bại. Không kiểm soát được cảm xúc là nguyên nhân khiến phần lớn tay chơi trên thị trường phái sinh hàng hóa đều thua lỗ.

3.Các trader phải đánh bại cái tôi bằng cách cắt lỗ sớm khi được chứng minh là sai. Các trader có cái tôi lớn, không chấp nhận rằng mình sai đều có kết cục không mấy tốt đẹp.

4.Trader phải đánh bại lòng tham bằng cách quản lý khối lượng vị thế. Để hạn chế tiếp xúc với rủi ro và sống sót được lâu hơn trên thị trường. Lòng tham khiến trader luôn muốn giao dịch lớn hơn để ăn lớn. Suy nghĩ “chỉ cần 1 trade để đổi đời” khiến trader thường bị cháy tài khoản.

Cách thu lợi nhuận nhanh chóng

5.Trader phải đánh bại nỗi sợ bằng cách để cho cái trade chạy và gồng lời khi không có lý do nào để thoát lệnh. Ăn dày hơn khi thắng và cắt lỗ sớm khi thua là cách duy nhất để có lợi nhuận.

6.Trader phải đánh bại ham muốn dự đoán tương lai bằng cách chỉ giao dịch với hiện tại. Trader không phải là nhà tiên tri, cũng không phải là nhà phân tích nên đúng sai không quan trọng. Cái Trader cần khi đầu tư thông minh là kiếm được nhiều hơn khi đúng so với số tiền đánh mất khi sai.

7.Trader phải đánh bại Trader chọn hướng còn lại ở phía bên kia của giao dịch.

8.Trader phải kiếm đủ tiền để bù lại được chi phí hoa hồng và spread, cùng với chi phí nạp rút. Ngày nay chướng ngại đó đã được rút bớt phần nào, do nhiều sàn ưu đãi hoa hồng và spread cực thấp, tiệm cận 0. Tuy nhiên đó vẫn là 1 chướng ngại.

9. Trader phải đánh bại chính mình, không đánh mất niềm tin vào bản thân và hệ thống giao dịch của bản thân trong chuỗi thua lỗ để tiếp tục giao dịch.

10.Trader phải đánh bại ham muốn tham khảo ý kiến nhận định của người khác.

————
Tìm hiểu thêm giao dịch hàng hóa phái sinh: https://sanhanghoa24h.com/huong-dan-su-dung-website-sanhanghoa24h/
————
Đăng kí mở tài khoản giao dịch và nhận tư vấn miễn phí: https://sanhanghoa24h.com/mo-tai-khoan-mien-phi/
Hotline/Zalo tín hiệu xuyên suốt: 0906 543 852
————
Tải app xem giá
Adnroid: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sanhanghoa24h.trading
iOs: https://apps.apple.com/us/app/s%C3%A0n-h%C3%A0ng-ho%C3%A1-24h/id1501459410?ls=1
————

Đầu Tư TVT
Trụ sở chính: 12/01 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
Chi nhánh Đà Nẵng: Tầng 1 tòa nhà Đường Việt, số 30 Nguyễn Hữu Thọ, Hải Châu, Đà Nẵng

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now