fbpx

[GÓC NHÀ NÔNG] LÀM THẾ NÀO NÂNG GIÁ CÀ PHÊ?

Lâu nay những người làm cà phê đa phần đều đưa ra câu hỏi: “Sao giá cà phê lại thấp? Rồi bao giờ mới lên giá đây?”. Thực chất, không thiếu những cách để giúp cà phê Robusta tăng giá, nhất là trong thời điểm thị trường đang biến động bởi ảnh hưởng từ căng thẳng thương mại Mỹ – Trung. Hãy cùng cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!
 
Sản lượng xuất khẩu
Xét về mặt bằng chung cho tới thời điểm hiện tại, sản lượng của các nước sản xuất cà phê đang tăng đều. Thậm chí xu hướng dành cho cà phê Robusta đang nhỉnh hơn Arabica bởi hàm lượng dinh dưỡng trong nó cũng như một yếu tố rất căn bản: Rẻ! Nhưng câu hỏi đặt ra, sản lượng tăng nhưng giá vẫn rớt, tại sao vậy?
 
Nguyên nhân từ đâu?
Có khá nhiều nguyên nhân, nhưng chúng tôi sẽ cô đọng lại một số nguyên nhân chính:

 • Chất lượng cà phê Việt Nam chất lượng ko cao, đa phần là hàng thô, trộn nhiều, trong khi như bên Brazil, họ có cà phê chất lượng cao, sản lượng ngày càng tăng dẫn đến Việt Nam không có sức cạnh tranh, bị ép giá thành thấp.
 • Hiện tại Việt Nam chưa có (hoặc rất ít) công ty xuất khẩu của người Việt, hoàn toàn bị phụ thuộc vào công ty xuất khẩu của nước ngoài nên giá cả bị khống chế.
 • Từ khâu trồng trọt cho đến chế biến rồi xuất nhập khẩu, chất lượng cà phê không còn nguyên vẹn, dẫn đến giá cả thấp.
 • Một nguyên nhân quan trọng khác: Căng thẳng thương mại Mỹ – Trung ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả hàng hoá biến động liên tục, tất nhiên cà phê cũng bị ảnh hưởng theo.

 
Vậy làm thế nào?
Có rất nhiều giải pháp để nâng cao chất lượng cà phê cũng như cải thiện đời sống nông dân, và đây là những giải pháp, theo chúng tôi nghĩ rằng là khả thi nhất

 • Về trước mắt, với các sản phẩm thô, nếu có sự hợp tác để chế biến sơ hoặc thành hàng thành phẩm thì giá trị cũng sẽ được nâng lên rất nhiều. Để tránh bị ép giá, nên đa dạng hóa đầu ra, tìm hướng xuất khẩu trực tiếp.
 • Về lâu dài, người làm cà phê nên dành thời gian theo dõi các dự án cà phê sạch, hỗ trợ phương pháp nâng cao chất lượng cà phê của một số công ty cà phê. Cùng với đó, theo dõi xu hướng cà phê trên thế giới về áp dụng khoa học công nghệ quy trình trồng trọt cho đến thành phẩm xuất khẩu. Có như vậy, mới có thể chủ động được về giá cả.

 
Nhưng thị trường đang biến động mạnh, phải làm gì để ứng phó?
Đúng vậy, Hoa Kì và Trung Quốc liên tục đấu đá nhau, ảnh hưởng trực tiếp đến giá cả và kinh tế thế giới, điều này khiến cho hầu hết rơi vào tình trạng bị động. Một lưu ý nhỏ rằng, giá trên sàn giao dịch hàng hoá hôm nay, sẽ quyết định nhiều đến giá hàng hoá trên thị trường ngày hôm sau, đặc biệt là cà phê.
Tất nhiên, thách thức càng cao, cơ hội sẽ càng nhiều. Ở đây, chúng tôi gửi đến bạn giải pháp thông minh để bạn tham khảo: Tham gia SÀN GIAO DỊCH HÀNG HOÁ. Rất đơn giản, bạn đầu tư vào một mặt hàng hoá nào đó, chúng tôi tư vấn giao dịch cho bạn hằng ngày, bạn có lợi nhuận.
Mô hình này hoàn toàn hợp pháp và đang được Nhà nước đẩy mạnh, vì vậy bạn không phải lo về pháp luật cũng như sự triển vọng của nó. Hơn hết, chúng tôi cung cấp lên đến 19 mặt hàng: Cà phê, nông sản, nhiên liệu, năng lượng, kim loại.
 
Khi bạn nắm được tính biến động thị trường, bạn sẽ hoàn toàn chủ động về giá cả, và sẽ biết được thời điểm nào nên bán, nên tích trữ cà phê của mình.
Và quan trọng nhất, khi thị trường biến động mạnh, bạn có thể sử dụng phương pháp lướt sóng để có số dư trong tài khoản.
 
Nếu còn nghi ngờ, đừng ngần ngại đọc thêm những bài phân tích của chúng tôi tại:

 

Về chúng tôi?

Chúng tôi có gì để bạn tin tưởng?

 • Trên 8 năm kinh nghiệm lĩnh vực sàn giao dịch hàng hoá
 • Đội ngũ tin tức với có sự “nhạy cảm thị trường” để đưa ra những thông tin quan trọng, đặc biệt là những nguồn tin nước ngoài, đảm bảo về mặt tức thời.
 • Đội ngũ phân tích thị trường nhiệt huyết và luôn đề cao lợi ích của khách hàng. “Lợi nhuận của khách hàng là trên hết” – đó là tiêu chí hoạt động của phòng tư vấn.
 • Đội ngũ thị trường rất tích cực khảo sát, đưa tin và phân tích tại ngay khu vực địa phương về mặt hàng hàng hoá thật để có cái nhìn khách quan từ nhiều phía.
 • Thời gian liên lạc đảm bảo xuyên suốt từ trước – trong – sau mỗi phiên giao dịch, luôn bên bạn mỗi khi bạn cần!

Liên lạc với chúng tôi

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now