fbpx

Giúp bạn giải đáp thắc mắc về danh mục hàng hóa phái sinh không có vàng

Đa số nhà đầu tư khi mới tham gia vào thị trường đầu tư hàng hóa đều có chung câu hỏi: “Vì sao danh mục hàng hóa phái sinh không có vàng?”. Nhận biết được thắc mắc này, TVT sẽ giúp bạn đi tìm câu trả lời cho vấn đề này. Cùng tham khảo nhé!

Danh mục hàng hóa phái sinh

danh mục hàng hóa phái sinh

Những yếu tố ảnh hưởng đến giá vàng 

Ngân hàng trung ương

Ngân hàng trung ương luôn trữ một khối lượng tiền giấy và vàng nhất định. Trữ lượng sẽ tùy thuộc vào tình hình phát triển kinh tế. Khi ngân hàng cần mua vàng vào nhiều thì giá tăng.

Giá trị đồng USD

Giá vàng có mối tương quan nghịch với giá USD vì đồng USD là đồng tiền chính được sử dụng để quy đổi giá trị với vàng. Do đó, nếu giá trị đồng USD giảm do lạm phát hoặc do FED in tiền để cứu nền kinh tế thì giá vàng tăng cao.

Nhu cầu sử dụng

Hội đồng Vàng thế giới(WCG) cho biết, 50% tổng nhu cầu vàng đến từ ngành trang sức và 7.5% nhu cầu vàng đến từ ngành công nghiệp bán dẫn và chế tạo. Khi nhu cầu của hai ngành này tăng hoặc giảm lớn thì sẽ gây ra ảnh hưởng không nhỏ đến giá vàng.

Nhu cầu đầu tư

Cùng theo WCG, hơn 25% nhu cầu sử dụng vàng trên toàn thế giới đến từ các nhà đầu tư.

Sản lượng khai thác vàng

Quy luật cung – cầu của thị trường cũng ảnh hưởng đến giá vàng. Tuy nhiên, so với những mặt hàng khác thì hoạt động khai thác vàng vẫn luôn ổn định trong nhiều năm nay. Nếu hoạt động này gặp khó khăn, chí phí khai thác cao hơn sẽ làm ảnh hưởng đến giá vàng.

Tại sao không thể giao dịch vàng phái sinh tại Việt Nam?

danh mục hàng hóa phái sinh

Vì chưa đảm bảo về mặt pháp lý và còn tiềm ẩn nhiều rủi ro nên nhà đầu tư chưa được phép tham gia giao dịch vàng phái sinh. Vì chưa có hành lang pháp lý đối với hoạt động này nên nếu các nhà đầu tư tham gia đầu tư sẽ có thể gây ra tình trạng thao túng, ảnh hưởng đến giá thị trường.

Hiện nay, sàn giao dịch hàng hóa phái sinh vẫn có nhiều danh mục hấp dẫn khác giúp bạn thắng lớn trong kênh đầu tư này. Do đó, hãy cân nhắc đến những mặt hàng khác, có biến động liên tục, có tính thanh khoản cao và giảm thiểu rủi ro đầu tư.

————
Tìm hiểu thêm giao dịch hàng hóa phái sinh: TẠI ĐÂY
————
Đăng kí mở tài khoản giao dịch và nhận tư vấn miễn phí: TẠI ĐÂY
Hotline/Zalo tín hiệu xuyên suốt: 0833 903 390
————
Tải app xem giá
Adnroid: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sanhanghoa24h.trading
iOs: https://apps.apple.com/us/app/s%C3%A0n-h%C3%A0ng-ho%C3%A1-24h/id1501459410?ls=1
————
Trụ sở chính: 314 Nguyễn Tất Thành, Pleiku, Gia Lai
Chi nhánh Đà Nẵng: 40 Lê Đình Lý, Thanh Khê, Đà Nẵng

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now