fbpx

Giao dịch hàng hóa là một hợp đồng giữa hai bên xác định các điều kiện (đặc biệt là ngày tháng, giá trị kết quả và các định nghĩa của các biến cơ sở, nghĩa vụ hợp đồng của các bên, và số tiền danh nghĩa) theo đó các khoản thanh toán được thực hiện giữa các bên. Các tài sản cơ sở phổ biến nhất bao gồm các loại hàng hóa, cổ phiếu, trái phiếu, lãi suất và tiền tệ.

Giao dịch hàng hóa tương lai (hay còn gọi Phái sinh hàng hóa) là giao dịch trong đó khách hàng thực hiện mua, bán một khối lượng hàng hóa tại mức giá xác định và việc giao nhận hàng được thực hiện tại một thời điểm định trước  trong tương lai.

Các yếu tố của giao dịch như khối lượng, thời gian đến hạn, tiêu chuẩn hàng hóa, mức giá… được các Sàn giao dịch quy định.

Mặc dù sự phát triển mạnh mẽ vượt bậc của hàng hóa phái sinh chỉ thực sự diễn ra vào nửa cuối thế kỷ 20, xong công cụ tài chính này đã xuất hiện từ khá sớm trong lịch sử loài người. Dù rằng những dạng thức tồn tại đầu tiên của nó là khá thô sơ.

Người ta đã tìm thấy dấu vết của những giao dịch mang dáng dấp của hợp đồng kỳ hạn từ thời Hy Lạp cổ đại, rồi sau đó ở thời kỳ Trung cổ tại Châu Âu.

Đến những năm 1690, thị trường gạo Dojima ra đời ở Nhật Bản, đánh dấu sự hình thành thị trường hợp đồng hàng hóa tương lai đầu tiên trên thế giới.

Ban đầu thị trường này sinh ra giúp cho người nông dân nhận định rủi ro về biến động giá.

Từ những công cụ đơn giản được tạo ra ngay ở thời kỳ đầu mới xuất hiện thị trường, hàng hóa phái sinh dần trở nên đa dạng hơn, mang những đặc điểm ngày càng phức tạp nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu của người sử dụng.

Hàng hóa phái sinh ra đời trước được thiết kế dưới dạng hợp đồng tài chính.

 • Hàng hóa phái sinh ra đời nhằm mục đích giúp các nhà đầu tư tìm kiếm lới nhuận từ sự chênh lệch giá hàng hóa.
 • Hàng hóa phái sinh giúp người nông dân chủ động được giá bán sản phẩm với giá cao và định được mức lợi nhuận sẽ có được trong tương lai.
 • Giao dịch bán trước sản phẩm mình sản xuất với thời hạn giao hàng là một thời điểm định trước trong tương lại” ví dụ: 6 tháng hay 1 năm sau”.
 • Nếu giá biến động đi xuống thì người nông dân vẫn giữ được mức lợi nhuận định trước và yên tâm sản xuất sản phẩm để đem lại năng suất cao mà không phải bận tâm về được mùa mất giá và được giá mất mùa.
 • Hàng hóa phái sinh cũng là công cụ giúp cho các doanh nghiệp mua bán hàng hóa có thể cân bằng đối ứng trạng thái mua một số lượng lớn hàng hóa bằng 1 lệnh bán tương ứng lại để yên tâm mua bán trao đổi hàng hóa mà không bị ảnh hưởng bởi giá cả thị trường lên xuống nhằm giảm tránh rủi ro.

Mang lại 1 kênh đầu tư cho nhà đầu tư, quỹ đầu tư  mua bán chênh lệch giá

Giúp người nông dân định trước giá sản phẩm sản xuất với giá hiện tại và thời điểm giao hàng định trước trong tương lai.Chỉ tập trung sản xuất mang lại năng suất cao tránh tình trạng mất mùa được giá và mất giá được mùa.

Giúp doanh nghiệp nhập khẩu và xuất khẩu  hàng hóa như cà phê cao su bảo hiểm rủi ro “ví dụ: doanh nghiệp xuất nhập khẩu ôm 1000 tấn cafe nếu giá trên thị trường biến động sẽ gây rủi ro cho doanh nghiệp nên các doanh nghiệp phải dùng phái sinh hoàng hóa để mua bán đối ứng với lượng hàng hóa mình nắm giữ.

Sở giao dịch hàng hóa đầu tiên trên thế giới được hình thành có tên Dojima Rice
Exchange tại nhật bản, được cấp phép vào năm 1697. Đây là sàn giao dịch gạo đầu tiên trên toàn thế giới.

Còn ở VN thì giao dịch hàng hóa đã có mặt từ năm 2018 mọi giao dịch hàng hóa được thông qua sở giao dịch hàng hóa Việt Nam (MXV) MXV là đơn vị tổ chức thị trường hàng hóa tập trung duy nhất tại VN, chính thức vận hành thị trường hàng hóa cấp quốc gia từ ngày 17/8/2018( Nghị định 51/2018/NĐ-CP bổ sung cho nghị định 158/2006/NĐ-CP). (../../Downloads/51_2018_ND-CP_m_379473.doc )
(CHI TIẾT LUẬT THƯƠNG MẠI VỀ HOẠT ĐÔNG MUA BÁN HÀNG HÓA
QUA SỞ GIAO DỊCH HÀNG HÓA)

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (Mercantile Exchange of Vietnam – MXV) hoạt động theo hình thức tổ chức là một Công ty Cổ phần và được Bộ Công Thương cấp phép giao dịch hàng hóa (là giấy phép vô thời hạn và duy nhất hiện nay do Bộ Công Thương quản lý và cấp phép).

Ngày 28/12/2006, Thủ tướng Chính phủ ban hành Nghị định số 158/2006/NĐ-
CP quy định chi tiết Luật Thương mại về việc thành lập Sở Giao dịch Hàng hóa và hoạt động mua bán hàng hoá qua Sở Giao dịch Hàng hóa.
Ngày 01/09/2010, Bộ Công Thương cấp giấy phép số 4596/GP-BCT thành lập
Sở Giao dịch Hàng hoá đầu tiên tại Việt Nam – Vietnam Commodity Exchange (MXV) (DBA: VNX).Theo giấy phép này, Bộ Công Thương cho phép MXV thực hiện các giao dịch cà phê, cao su, thép.

Ngày 09/04/2018, Thủ tướng Chính phủ chính thức ký Nghị định số 51/2018/NĐ-CP về việc sửa đổi bổ sung một số điều của Nghị định 158/2006/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết Luật thương mại về hoạt động mua bán hàng hóa qua Sở Giao dịch Hàng hóa.

Ngày 08/06/2018, Bộ Công Thương chính thức ký giấy phép số 486/GP- BCT Thành lập Sở Giao dịch Hàng hóa, cho phép sử dụng tên chính thức giao dịch trong nước: Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam. và tên giao dịch quốc tế: Mercantile Exchange of Vietnam (MXV).
Ngày 18/06/2018, MXV nộp hồ sơ giao dịch các hàng hóa được phép giao dịch
liên thông và được Bộ Công Thương chấp thuận theo các nguyên tắc của Nghị định 51/2018/NĐ-CP.

Ngày 20/06/2018, MXV đăng ký danh sách Legal Entity Identifier
EVK05KS7XY1DEII3R011 (LEI) do The Financial Stability Board (FSB) áp dụng cho tất cả các giao dịch tài chính với các đối tác ở Châu Âu.

Có tất cả 21 mặt hàng được phép hoạt động trên Sàn giao dịch hàng hoá bao gồm:

 • Nông sản : Đậu tương, lúa mì, dầu đậu tương, khô đậu tương, ngô.
 • Kim loại : Đồng, bạc, bạch kim, quặng sắt.
 • Nguyên liệu công nghiệp : Cao su RSS3, cao su TSR20, ca cao, bông, cafe Robusta,
  cafe Arabica, đường.
 • Năng lượng : Dầu WTI, xăng pha chế, khí tự nhiên, dầu ít lưu huỳnh, dầu BRENT

Ngày nay, người ta có thể lựa chọn công cụ thích hợp nhất với mình, từ rất nhiều loại giao dịch hàng hóa  khác nhau, bao gồm từ:

Hợp đồng kỳ hạn (forward contracts): hợp động kết thúc trong 1 thời hạn định trước trong tương lai ở cà phê là các kỳ hạn tháng 3 ,5, 7, 9,11,1

Hợp đồng tương lai (futures): hợp đồng định trước mua bán sẽ giao dịch trong 1 điểm nào đó trong tương lai.

Hợp đồng quyền chọn (options): là hơp đồng giúp người mua bán có quyền chọn mua trước bán sau hay bán trước mua sau tùy theo nhu cầu nhận định của nhà đầu tư.

Và thị trương hàng hóa phái sinh dần dần phát triển ra khá đa dạng công cụ trợ giúp cho nhà đầu tư nông dân và doanh nghiệp có 1 công cụ hiểu quả để bảo vệ rủi ro và tìm kiếm lợi nhuận cho mình.

Thị trường hàng hóa là 1 thị trường mới nhưng trên thế giới đã rất thông dụng và phát triển rất mạnh. Nhưng tại Việt Nam nó là một thị trường mới:

So
sánh
Thị trường chứng khoánThị trường hàng hóa
Bản
chất
*Chứng khoán là giao dịch mua bán
cổ phần của 1 công ty
*Hàng hóa phái sinh là giao dịch 1 loại hàng hóa
như cà phê, cao su, lúa mì, đường, thép…
Tính
thanh khoản
*Chứng khoán thanh khoản giao dịch
trung bình
*Hàng hóa giao dịch với thế giới nên tính thanh
khoản cao
Biến
động
giá
*Mức biến động thấp*Mức biến động cao
Mức

quỹ
*Mức ký quỹ thấp với chứng khoán
Việt Nam là 1: 1( có 100t được vay
100 t)
*Mức ký quỹ cao( hơp đồng hàng hoá ví dụ
café mức ký quỹ 1/10 tức hơp đồng cà phê 330 t 1
hợp đồng thì mình chỉ ký quỹ 33t 10% là có thể mua 1 hợp đồng cà phê
Độ rủi
ro
*Giá biến động khó lường vì 1 doanh
nghiệp có thể phá sản nên ko có khái
niệm giá cao nhất và thấp nhất. Báo
cáo tài chính đôi lúc không được
minh bạch.
* Hàng hóa cơ bản có mức giá thành sản xuất nên giá
biến động không quá thấp so với điểm hòa vốn và
cũng ko quá cao nó tuân theo quy luật cung cầu
Cách
mua
bán
*Giao dịch mua bán 1 chiều chỉ có
chứng khoán lên mới có lãi còn lại
phải chịu nhiều rủi ro. (mua bán 1
chiều)
*Giao dịch mua bán hai chiều nên nhà đầu tư vẫn kiếm tiền được khi thị trường lên và khi thị trường xuống
(mua bán 2 chiều)
Phần
mềm
giao dịch
*Giao dịch qua nhân viên và giao dịch trực tuyến qua web, giao dịch qua app trên điện thoại*Giao dịch qua nhân viên, giao dịch qua phần mềm trên window máy tính, không cógiao dịch qua điên thoại vì hệ thống còn mới.
Công cụ giúp nhà đầu tưMua bán ăn chênh lệch giá, cổ tứcMua bán chênh lệch giá, bảo hiểm rủi ro cho doanh
nghiệp
Cách
mua bán rut tiền
Qua công ty chứng khoán lên sở
chứng khoán.
Qua công ty hàng hóa lên sở hàng hóa.

Là giao dịch trong đó khách hàng thực hiện mua/bán một khối lượng hàng hóa tại mức giá xác định và việc chuyển giao được thực hiện trong tương lai. Các yếu tố của giao dịch như khối lượng, mức giá, thời gian đến hạn, tiêu chuẩn hàng hóa,… được các sở giao dịch hàng hóa quy định.

Lợi ích của khách hàng:

 • Phòng ngừa hiệu quả rủi ro biến động giá trong hoạt động kinh doanh hàng hóa
 • Được hưởng chính sách ưu đãi trong gói sản phẩm hỗ trợ hoạt động kinh doanh hàng hóa (tín dụng, thanh toán, ngoại hối, phái sinh hàng hóa…)
 • Được cập nhật các thông tin biến động thị trường mới nhất.

Là một thỏa thuận về quyền (nhưng không kèm theo nghĩa vụ) được mua hay bán một số lượng hàng hóa cơ sở tại một mức giá và trong một khoảng thời gian xác định trước. Các yếu tố của giao dịch quyền chọn hàng hóa như loại hàng hóa, khối lượng giao dịch, tháng đến hạn, đồng tiền định giá… được chuẩn hóa theo thông lệ quốc tế. Việc tất toán khi đến hạn của quyền chọn giá cả hàng hóa được thực hiện thông qua việc thanh toán phần chênh lệch giá giữa các bên.

Lợi ích của khách hàng:

 • Phòng ngừa hiệu quả rủi ro biến động giá trong hoạt động kinh doanh hàng hóa
 • Được hưởng chính sách ưu đãi trong gói sản phẩm hỗ trợ hoạt động kinh doanh hàng hóa (tín dụng, thanh toán, ngoại hối, phái sinh hàng hóa…)
 • Được cập nhật các thông tin biến động thị trường mới nhất

Giao dịch hoán đổi giá cả hàng hóa – Commodity Swap (CoS): là giao dịch trong đó mỗi bên giao kết hợp đồng thực hiện trao đổi cho nhau số tiền dựa trên các mức giá thả nổi hoặc cố định của một khối lượng hàng hóa nhất định trong kỳ thanh toán. Cụ thể, trong giao dịch Hoán đổi giá cả hàng hóa, một bên thực hiện thanh toán theo mức giá cố định cho bên kia và ngược lại bên kia thanh toán theo mức giá thả nổi cho bên này.

Lợi ích của khách hàng:

 • Phòng ngừa hiệu quả rủi ro biến động giá trong hoạt động kinh doanh hàng hóa.
 • Được hưởng chính sách ưu đãi trong gói sản phẩm hỗ trợ hoạt động kinh doanh hàng hóa (tín dụng, thanh toán, ngoại hối, phái sinh hàng hóa…).
 • Được cập nhật các thông tin biến động thị trường mới nhất.

– Hợp đồng tương lai (sau đây viết tắt là HĐTL) là hợp đồng được tiêu chuẩn
hóa, chỉ có giá là được thỏa thuận, mỗi hợp đồng đều được quy định một số lượng
hàng hóa nhất định (gọi là contract size), ngày giao hàng và nơi giao hàng được ấn
định cụ thể trên thị trường, không có sự đàm phán giữa hai bên tham gia vào hợp
đồng.
– Là loại hợp đồng có sẵn những tiêu chuẩn về số lượng, phẩm cấp hàng, chủng
loại mặt hàng, điều kiện vận chuyển và giao nhận hàng,… tất cả đều được Sở Giao
dịch tiêu chuẩn hóa, vấn đề duy nhất phải thỏa thuận là giá cả.
– Giá cả sau khi được quyết định tại phiên giao dịch, gọi là giá giao sau. Đó là
mức giá được tính toán gần giống như giá giao trong tương lai. Tuy nhiên, do tính
chất đặc thù của loại hợp đồng này, hai bên mua bán không hề có thêm bất kỳ thỏa
thuận nào khác trừ giá cả. Nên hàng hóa mua bán theo loại hợp đồng thường được
qui định giao nhận hàng ở một vài thời điểm nhất định trong năm mà thôi, khi đó giá
giao sau sẽ là giá giao kỳ hạn với thời điểm kỳ hạn chính là mốc đã định sẵn ở trên.
– Thể thức này mới được sử dụng phổ biến từ những năm 60 – 70 thế kỷ XIX
trên thị trường hàng hóa và những năm 70 – 80 của thế kỷ XX trên thị trường tiền
tệ. Từ năm 2001, hầu hết các Sàn Giao dịch điện tử quốc tế đều thống nhất các qui
chuẩn chung của hợp đồng này, tuỳ theo hàng hóa cơ sở mua bán (gạo, café, cao su,
bạc, platin, …) mà sẽ có những đặc tả chi tiết hàng hóa riêng. Đây là công cụ chính
cung cấp cho những nhà đầu cơ (speculator) một phương tiện kinh doanh và những
người ngại rủi ro (hedger) một phương tiện phòng chống rủi ro.

Công ty TNHH Thương Mại TVT Gia Lai được cấp phép và bảo lãnh của Sở Giao Dịch Hàng Hóa Việt Nam theo quyết định số 47/QĐ/MXV, ngày 10/04/2019

Mã thành viên: 007-KD 

Các nghiệp vụ kinh doanh:

 • Tư vấn đầu tư hàng hóa
 • Ủy thác đầu tư.
 • Tư vấn bảo hiểm hàng hóa
 • Đào tạo giao dịch hàng hóa
 • Hợp tác kinh doanh

Khách hàng chỉ cần liên hệ với Chuyên viên kinh doanh và tư vấn đầu tư của
công ty TNH Thương mại TVT Gia Lai để Làm hợp đồng mở tài khoàn giao dịch hàng hóa, sau đó
dùng tài khoản giao dịch đó để đăng nhập vào phần mềm CQG – phần mềm giao dịch hàng hóa. Dựa vào những phân tích, đánh giá, khuyến nghị đầu tư các nhà đầu tư có thể đưa ra quyết định đầu tư bằng việc đặt lệnh trên phần mềm CQG. Sau một thời gian giao dịch hàng hóa, các nhà đầu tư có thể bổ xung thêm tiền để giao dịch
hoặc rút tiền giao dịch thông qua Phần mềm CQG hoặc làm việc trực tiếp với công ty TVT.

Để mở hợp đồng mở tài khoản giao dịch hàng hóa rất đơn giản
Khách hàng cần mang CMTND/căn cước công dẫn/ hộ chiếu thẻ tk ngân hàng, email  để có thể mở hợp đồng tài khoản giao dịch hàng hóa phái sinh.

Khi giao dịch hàng hóa, khách hàng cần quan tâm tới mức kí quỹ của loại hàng hóa mà quý khách hàng quan tâm, nghiên cứu, cần đầu tư.

Quý khách nộp tiền theo những tỷ lệ ký quỹ yêu cầu và lưu ý những trường hợp
cảnh báo mức ký quỹ ban đầu như sau:
Mức ký quỹ yêu cầu

= 100% tổng mức ký quỹ ban đầu đối với tài khoản của pháp nhân.

= 120% tổng mức ký quỹ ban đầu đối với tài khoản của cá nhân.

Ví dụ: Để giao dịch 1 Lot Café Robusta giao trong tháng 6 với mức ký quỹ ban đầu là 28 triệu đồng/ Lot thì khách hàng pháp nhân nộp tiền ký quỹ ban đầu là 28 triệu đồng. Còn đối với khách hàng là cá nhân thì nộp 120%x28 triệu= 33,6 triệu đồng/ lot.

Mức ký quỹ duy trì = 80% Tổng mức ký quỹ ban đầu

Vi phạm mức ký quỹ này, tài khoản giao dịch của khách hàng phải thực hiện
bổ sung ký quỹ về mức ký quỹ ban đầu yêu cầu. Nếu tài khoản khách hàng giao dịch vi phạm mức ký quỹ này 03 ngày giao dịch liên tiếp, Sở Giao dịch hàng hóa Việt Nam sẽ tất toán toàn bộ hoặc một phần vị thế mở của tài khoản khách hàng giao dịch vào ngày giao dịch tiếp theo để đảm bảo an toàn ký quỹ.

Mức hủy các lệnh chờ khớp = 70% tổng mức ký quỹ ban đầu
Vi phạm mức này MXV sẽ hủy toàn bộ lệnh đang chờ khớp của tài khoản khách
hàng giao dịch đang có trên sổ lệnh giao dịch.

Mức tất toán vị thế bắt buộc = 30% tổng mức ký quỹ ban đầu
Vi phạm mức này MXV sẽ tất toán toàn bộ vị thế mở của tài khoản khách hàng
giao dịch để đảm bảo an toàn ký quỹ.
Đơn vị giao dịch của lệnh giao dịch hợp đồng kỳ hạn tiêu chuẩn là 01 hợp đồng
( 01 Lot)

Hạn mức khối lượng đặt lệnh giao dịch cả với khách hàng là cá nhân và khách
hàng pháp nhân:

 • Tối thiểu 1 Lot/lệnh
 • Tối đa 10 Lot/ lệnh

Các hợp đồng kỳ hạn tiêu chuẩn hàng hóa niêm yết, giao dịch trên Sở giao dịch
hàng hóa Việt Nam theo phương thức khớp lệnh liên tục, là phương thức giao dịch được hệ thống giao dịch thực hiện trên cơ sở so khớp các lệnh mua và lệnh bán hàng hóa ngay khi lệnh được nhập vào hệ thống giao dịch.

Đối với câu hỏi: Tôi có thể nạp tối đa là bao nhiêu?

Câu trả lời sẽ là quý khách
hàng không bị giới hạn tối đa khi nạp tiền. Tùy vào chiến lược đầu tư dài hay ngắn hạn thì quý khách hàng có thể nạp với số tiền mong muốn.

Sở Giao dịch Hàng hóa Việt Nam (MXV) là đơn vị tổ chức thị trường giao dịch
hàng hóa tập trung cấp quốc gia duy nhất hiện nay tại Việt Nam. Sàn giao dịch hàng hóa, gồm nhiều hàng hóa của các Sở giao dịch hàng hóa khác nhau trên thế giới như: Comex, Nymex, Tocom,…

Sàn giao dịch hàng hóa đã được quản sự quản lý trực tiếp bởi Sở giao dịch hàng
hóa Việt Nam, được Bộ Công Thương cấp phép hoạt động.

Đối với các sàn Forex, Binomo, Wefinix các sàn giao dịch này không được cấp phép hoạt động, không có cơ quan quản lí tại Việt Nam. Quý nhà đầu tư nên cânnhắc thật kĩ trước khi tham gia đầu tư. Vì khi xảy ra lỗi hay vấn đề trong giao dịch thì ai sẽ là người đứng ra để giải quyết vấn đề? Và ai sẽ chịu trách nghiệm trong sự cố này?

Các loại phí mà các nhà đầu tư cần phải trả để giao dịch hàng hóa:
+ Phí kích hoạt và duy trì trạng thái đặt lệnh trên CQG
+ Phí kết nối dữ liệu giá của Sở giao dịch nước ngoài.
+ Phí giao dịch, khi giao dịch hàng hóa.

+ Vì giao dịch giữa các sàn lớn trên thế giới nên có tính minh bạch và tính thanh
khoản cao. Mỗi một giao dịch của khách hàng đều sẽ hiển thị số lượng giao dịch lên
các sàn giao dịch trên thế giới. Số lượng nhà đầu tư trên các sàn trên thế giới là cực
kì lớn nên sẽ không lo về vấn đề không thể tất toán hợp đồng mua bán.
+ Vì không mất phí qua đêm hay lãi suất, phí lưu kho,….
+ Đây là 1 kênh đầu tư mới , giá cả của các mặt hàng biến động bởi rất nhiều yếu tố,
như Thiên tai, chiến tranh, nguồn cung cầu,… cho nên sẽ có rất nhiều cơ hội để nhà
đầu tư tận dụng biến động thị trường để đầu tư kiếm lời.
+ Đặc biệt là các nước trên thế giới cũng chỉ giao dịch trên 1 mã hàng riêng,cho nên
có tính kiểm soát cao và có biến động rất lớn, 1 ngày có thể giao dịch xuyên suốt
24h vì trên sở giao dịch có liên thông với rất nhiều sàn hàng hóa trên thế giới … và
mỗi sàn có một múi giờ mở cửa, đóng cửa khác nhau.
+ Nhà đầu tư có thể đầu tư vào hàng hoá theo 2 chiều nghĩa là cả lúc giá thị trường
đang giảm và cả lúc giá thị trường đang tăng
+ Cách thức đầu tư rất đơn giản:
Mua trước – bán sau: Đầu tư khi nhận định giá thị trường đang có xu hướng tăng.
=> Cung nhỏ hơn Cầu.
Bán trước – Mua sau: Đầu tư khi nhận định Giá thị trường đang có xu hướng giảm.
=> Cung lớn hơn Cầu.

Giao dịch hàng hóa là giao dịch trong đó khách hàng thực hiện mua , bán một
khối lượng hàng hóa tại mức giá xác định và việc giao nhận hàng được thực hiện tại một thời điểm định trước trong tương lai.
Giúp các nhà đầu tư tìm kiếm lợi nhuận từ sự chênh lệnh giá trị hàng hóa .

Việc phán đoán chưa đúng về giá trị của hàng hóa trong tương lai là rủi ro chính trong giao dịch hàng hóa. Vì vậy trước khi quyết định đầu tư vào một mặt hàng nào đó. Nhà đầu tư nên tham khảo những thông tin xung quanh về hàng hóa đó, những khuyến nghị đầu tư,… để có được những quyết định chính xác và hiệu quả nhất.
Ngoài ra, việc đặt lệnh chặn lỗ – Khoản lỗ tối đa cho phép, cũng giúp các nhà đầu tư giảm được khoản rủi ro phải nhận.
Ngoài rủi ro kể trên, nhiều nhà đầu tư chỉ đầu tư giá trị hàng hóa, không để ý đến
ngày kết thúc giao dịch mặt hàng đầu tư, thì nhà đầu tư sẽ phải tiến hành quá trình
giao nhận hàng hóa khiến không ít nhà đầu tư bị động, trường hợp xấu nhất là khi nhà đầu tư không đủ khả năng giao nhận hàng hóa Sở giao dịch hàng hóa Việt Nam sẽ bị phạt bởi Sở giao dịch hàng hóa quốc tế, nhà đầu tư cũng thiệt hại không nhỏ.
Vì thế khi gần đến ngày kết thúc hợp đồng mua bán hàng hóa MXV sẽ gửi thông báo cho quý nhà đầu tư. Quý nhà đầu tư cần để ý đến thông tin này, để có chiến lược để thanh lý hợp đồng sao cho hiệu quả trước ngày kết thúc hợp đồng.

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now