fbpx

Giá dầu thô WTI có thể sẽ điều chỉnh giảm trong phiên hôm nay

Đóng cửa tuần trước, giá dầu thô WTI tăng hơn 4% lên 66.32 USD/thùng, đây là mức giá cao nhất ghi nhận kể từ giữa tháng 10/2018 và đồng thời cũng là một vùng kháng cự mạnh. Do đó khi đã đóng phiên tại đây thì đà tăng khả năng cao sẽ tiếp tục trong tuần tới, tuy nhiên vẫn sẽ có các nhịp điều chỉnh giảm tùy theo các thông cơ bản. Tâm điểm của thị trường sẽ là cuộc đàm phán gián tiếp giữa Mỹ và Iran về thỏa thuận hạt nhân. Tuy chưa có thêm thông tin gì mới nhưng có 2 nhà ngoại giao tham gia vào cuộc đàm phán này cho biết họ hy vọng rằng cuộc đàm phán sẽ thành công, đồng thời cho biết thêm rằng thỏa thuận cuối cùng có thể sẽ đạt được trước ngày 24/06 – thời điểm thỏa thuận tạm thời hết hạn. Nếu như thỏa thuận hạt nhân được khôi phục thì Iran sẽ bắt đầu xuất khẩu dầu thô trở lại vào tháng 07/2021. Theo dự kiến thì xuất khẩu vào nửa cuối năm có thể đạt mức trước khi họ chịu lệnh trừng phạt là khoảng 2.5 triệu thùng/ngày. Đây sẽ là một yếu tố bearish và khiến cho giá dầu giảm trong ngắn hạn vì hiện tại Iran chỉ xuất khẩu khoảng hơn 300,000 thùng/ngày.

How the rise in crude oil price will affect Indian economy

Về mặt tích cực, dầu thô sẽ nhận được sự hỗ trợ từ các báo cáo của EIA và API. Hai tổ chức này cho biết tồn kho dầu thô và xăng đều giảm trong tuần kết thúc ngày 21/05, tuy mức giảm không lớn nhưng cũng sẽ thúc đẩy phe mua trên thị trường. Bên cạnh đó, việc giá xăng tại các trạm trên toàn nước Mỹ được đự đoán sẽ tăng vào cuối tuần qua cũng sẽ giúp dầu thô tăng giá. Khi giá xăng tăng thì lợi nhuận của các nhà máy lọc dầu sẽ tăng, từ đó khuyến khích họ sử dụng dầu thô để sản xuất xăng và làm tăng nhu cầu dầu thô

Về mặt kỹ thuật, đã có lực bán mạnh khi giá tiến đến vùng 67.50, một phần cũng là do áp lực chốt lời của các nhà đầu tư, RSI và MACD đều đang gợi ý rằng dầu thô sẽ điều chỉnh giảm nhẹ trước khi tiếp tục tăng, do đó nên chờ giá giảm thêm đến cùng 66.00 rồi đưa ra quyết định mua để có được tỷ lệ risk – reward hấp dẫn.

————
Tìm hiểu thêm giao dịch hàng hóa phái sinh: https://sanhanghoa24h.com/huong-dan-su-dung-website-sanhanghoa24h/
————
Đăng kí mở tài khoản giao dịch và nhận tư vấn miễn phí: https://sanhanghoa24h.com/mo-tai-khoan-mien-phi/
Hotline/Zalo tín hiệu xuyên suốt: 0906 543 852
————
Tải app xem giá
Adnroid: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.sanhanghoa24h.trading
iOs: https://apps.apple.com/us/app/s%C3%A0n-h%C3%A0ng-ho%C3%A1-24h/id1501459410?ls=1
————

Đầu Tư TVT
Trụ sở chính: 12/01 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
Chi nhánh Đà Nẵng: 40 Lê Đình Lý, Q Thanh Khê, Đà NẵngGiá dầu thô WTI có thể sẽ điều chỉnh giảm trong phiên hôm nay

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now