fbpx

EU CẢNH BÁO ĐIỀU KIỆN THỨC ĂN GIA SÚC ĐANG GIẢM NHANH

Vừa qua, trong một báo cáo đặc biệt vào hôm qua, Ủy ban châu Âu đã cảnh báo về tình trạng mùa màng đang gặp vấn đề khô hạn trên khắp lục địa vì bị ảnh hưởng bởi đợt nắng nóng và hạn hán kỷ lục.
 
Theo đó, nắng nóng kéo dài từ tháng 6 đến tháng 7 gần như “thiêu rụi cả EU”, đe doạ trực tiếp đến sản xuất thức ăn cho gia súc trong năm nay. Thậm chí ở Pháp cũng đã xảy ra hoả hoạn vào tháng 6. Việc thu hoạch ở Oise, nơi sản xuất ngũ cốc lớn thứ hai của Pháp, đã bị dừng lại toàn bộ hoạt động sau khi đám cháy bùng phát trên khắp khu vực, khiến ít nhất một nông dân thiệt mạng.
 
Đầu tuần này, chính phủ Pháp đã gửi tới EU yêu cầu thanh toán sớm 1 tỷ euro tiền tài trợ để giúp nông dân mua thức ăn và bù đắp thiếu hụt. Và tuyên bố bất khả kháng cũng đã được ban hành tại 33 phòng ban trên khắp nước Pháp, cho phép nông dân dùng đất bỏ hoang để làm thức ăn chăn nuôi.
 
Buồn người thì vui ta, khi EU đang khốn đốn vì vấn đề thức ăn gia súc, đây sẽ là cơ hội cho các quốc gia khác sản xuất và có trữ lượng lớn ngũ cốc. Khả năng cao sắp tới giá của ngũ cốc nông sản sẽ tăng mạnh.
 

Đăng kí ngay tài khoản giao dịch sàn hàng hoá:
Sanhanghoa24h.com/lien-he
—————
SÀN GIAO DỊCH HÀNG HOÁ TVT GIA LAI – NƠI TƯ VẤN CHIẾN LƯỢC HẰNG NGÀY CỦA BẠN ❤️
Địa chỉ: 12/1 Trần Hưng Đạo, Pleiku, Gia Lai
Hotline: 0269 6286 111

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now