fbpx

Đường trắng đạt mức cao nhất trong 7 tuần, cà phê robusta trượt giá

Giá đường trắng kỳ hạn trên sàn ICE tăng lên mức cao nhất trong bảy tuần vào thứ Hai, do lo ngại về nguồn cung và nhu cầu mạnh, trong khi giá cà phê robusta và ca cao tại London giảm.

Các hợp đồng đường thô, cà phê arabica và ca cao có trụ sở tại New York đã bị đóng vào thứ Hai do ngày nghỉ lễ của Hoa Kỳ.

Đường
Đường trắng tháng 10, hết hạn vào ngày 15 tháng 9, cao hơn 1,3% ở mức 581,50 USD / tấn sau khi thiết lập mức cao nhất trong bảy tuần là 583,80 USD trước đó trong phiên.
Các đại lý lưu ý rằng hợp đồng tháng 10 được giao dịch ở mức phí bảo hiểm khoảng 42 đô la cho đến tháng 12, cho thấy nguồn cung ngắn hạn bị thắt chặt, một phần do nhu cầu mạnh mẽ.
Nguồn cung màu trắng cũng có vẻ bị cắt giảm do vụ củ cải kém ở các khu vực châu Âu sau đợt hạn hán kéo dài, trong khi Ấn Độ dự kiến ​​hạn chế xuất khẩu vào đầu mùa vụ 2022/23 khi nước này đánh giá tình hình nguồn cung.
Cà phê
Cà phê robusta tháng 11 đóng cửa giảm 0,45% ở mức 2217 USD / tấn, kéo dài sự thoái lui của thị trường từ mức cao nhất trong 7 tháng là 2355 USD thiết lập vào ngày 24/8.
Các đại lý cho biết biểu đồ giá có vẻ giảm hơn sau sự sụt giảm của thị trường trong vài ngày qua và các quỹ hiện đã bắt đầu thu hẹp lại vị thế mua ròng.
Rabobank hôm thứ Hai đã hạ dự báo về sản lượng cà phê toàn cầu trong niên vụ 2022/23 sắp tới, cho biết giá cao ảnh hưởng rất ít đến sản xuất ở Brazil, Colombia, Honduras và Việt Nam.
Ca cao
Giá ca cao giao tháng 12 tại London giảm 0,3% ở mức 1.875 pound / tấn.
Hôm thứ Hai, nông dân cho biết mưa trên mức trung bình trên hầu hết các vùng ca cao của Bờ Biển Ngà có thể giúp ích cho quy mô và chất lượng của vụ chính từ tháng 10 đến tháng 3.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now