fbpx

Đường thô giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng do thảm họa kinh tế toàn cầu

Giá đường thô kỳ hạn trên sàn ICE giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng vào thứ Ba do đồng đô la mạnh và lo ngại ngày càng tăng về suy thoái kinh tế toàn cầu đè nặng lên dầu thô và nhiều thị trường hàng hóa khác.

Đường
Giá đường thô tháng 10 giảm 0,27%, tương đương 1,5%, ở mức 17,80 cent / lb sau khi giảm xuống mức thấp nhất trong 4 tháng là 17,71 cent.
Các đại lý cho biết giá dầu thô giảm mạnh đã giúp giá đường kỳ hạn giảm, làm tăng triển vọng các nhà máy có thể chuyển sang sử dụng nhiều mía hơn để làm chất ngọt hơn là ethanol nhiên liệu sinh học có nguồn gốc từ mía.
Họ lưu ý rằng báo cáo CFTC hôm thứ Sáu cho thấy các nhà đầu cơ giá đã thanh lý phần lớn vị thế mua ròng trong đường thô.
Đồng đô la mạnh, gần mức cao nhất trong 20 năm, cũng được cho là sẽ gây áp lực lên giá.
Peak Research cho biết: “Sức mạnh này của đồng đô la Mỹ là một cơn gió giảm giá đối với tất cả các thị trường hàng hóa bằng đồng đô la.
Đường trắng giao tháng 8 giảm 5,50 USD, tương đương 1,0% xuống 548,00 USD / tấn.
Ca cao
Giá ca cao NY tháng 9 tăng 1 USD lên 2.315 USD / tấn, phục hồi từ mức thấp nhất một năm trước đó là 2.275 USD.
Các đại lý cho biết dữ liệu xay trong quý II năm nay sẽ cung cấp dấu hiệu về việc liệu nhu cầu đối với ca cao có suy yếu hay không. Ca cao xay dung của Châu Âu sẽ được ban hành vào ngày 13 tháng 7.
Lượng mưa trên mức trung bình vào tuần trước ở một số vùng trồng ca cao của Bờ Biển Ngà sẽ giúp cây ca cao ra nhiều hoa hơn nhưng sẽ cần nhiều nắng hơn để tăng cường sự phát triển của vụ chính tiếp theo, các nông dân cho biết hôm thứ Hai.
Giá ca cao tháng 9 tại London tăng 12 pound, tương đương 0,7%, lên 1.725 pound / tấn, sau khi chạm mức thấp nhất trong 4 tháng là 1.693 pound.
Cà phê
Cà phê arabica giao tháng 9 giảm 3,6 cent, tương đương 1,6% xuống 2.2105 USD / lb.
Các nhà giao dịch cho biết sự suy yếu mới của đồng real Brazil là một trong những yếu tố đằng sau sự sụt giảm của thị trường, cùng với việc bán quỹ khi các nhà đầu tư tìm kiếm tài sản trú ẩn an toàn.
Đồng real của Brazil giảm xuống mức thấp nhất so với đồng USD kể từ cuối tháng 1, có khả năng thúc đẩy doanh số bán cà phê của nông dân Brazil.
Cà phê robusta giao tháng 9 giảm 38 USD, tương đương 1,9%, xuống 1.961 USD / tấn.

Chia sẻ lên

BẠN ĐÃ SẴN SÀNG GIAO DỊCH CHƯA ?

Hãy để chúng tôi tư vấn cho bạn

Call Now